Xếp Hạng Phản Diện Trong Loạt Phim "pirates Of The Caribbean"

Liệu Salazar có phải phản diện tàn ác nhất của “Pirates of the Caribbean”?

Loạt phim Pirates of the Caribbean đã tạo ra được một thế giới cướp biển châu Âu hồi cận đại đầy màu sắc & hài hước. Đối nghịch với thuyền trưởng Jack Sparrow tưng tửng, nhiều tay phản diện tàn bạo cũng đã để lại vô số đặc sắc khó phai.

6. Angelica Teach

Nữ lang cướp biển nóng bỏng bóng nầy hiện trong Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides (2011) do Penelope Cruz thủ vai. Angelica Teach là con gái của tay hải tặc nổi tiếng Blackbeard. Nữ lang gặp & yêu Jack Sparrow ngay trước đây khi áp dụng lời thề độc thân tại một tu viện ở Tây Ban Nha.

Xếp hạng phản diện trong loạt phim Pirates of the Caribbean - Ảnh 1.

Tuy là con gái của Blackbeard song Angelica vẫn tiếp tục được tình ái trong tim mình. Cô ra công che trở phái yếu & soạn cái chết cao đẹp để cha mình được tồn tại. Dẫu sao, Angelica vẫn đáng thương hơn đáng trách vì thói lừa lọc của cô được truyền thụ từ… Jack Sparrow là chính.

5. Hector Barbossa

Hiện ngay trong phần đầu tiên, Hector Barbossa dần trở nên một trong các nhân vật imperative của loạt phim. Trong phần Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl (2003), nhân vật do Geoffrey Rush thủ vai đã cướp con tàu Black Pearl của Jack Sparrow & dính lời nguyền bất tử. Sau đó, Barbossa tấn công các thành phố ven biển để cướp lại đủ số đồng vàng Inca.

Xếp hạng phản diện trong loạt phim Pirates of the Caribbean - Ảnh 2.

Mặc dù càng đi sau, ông càng tỏ ra mình là một đồng minh khởi sắc là kẻ thù. Tính lừa lọc của Barbossa cũng giống với bất kì tên cướp biển nào khác. Song trong nhiều tình cảnh ngặt nghèo, vị thuyền trưởng khôn ranh luôn đứng đi phía hàng xóm. Ông là ai chứng giám cho hôn sự giữa chiến trường của Will Turner & Elizabeth Swann. Hơn nữa, Barbossa còn có tình cảm rất sâu đậm với đứa con gái bị thiếu của mình.

4. Davy Jones

Thuyền trưởng con tàu Cá nhân Hà Lan Bay là một trong nhiều nhân vật đặc sắc bậc nhất của loạt phim Pirates of the Caribbean. Davy Jones được nữ thần Calypso giao cho tàu Cá nhân Hà Lan Bay nhằm dắt linh hồn ai sụp đổ sang thế giới bên kia. Sau 10 năm lênh đênh trên biển, ông đau đớn vì Calypso khước từ gặp nên bán đứng bà cho hội đồng cướp biển Brethen. Từ khi ấy, Davy Jones chọn cuộc tồn tại ngao du bốn biển.

Xếp hạng phản diện trong loạt phim Pirates of the Caribbean - Ảnh 3.

Dù được mô tả là một kẻ tàn ác song thực chất nhân vật của Bill Nighy giống một… chủ nợ thấm khổ hơn. Ông áp dụng giao kèo với rất vô số ai, gồm cả Jack Sparrow, với các vấn đề khoản sáng tỏ. Song rốt cuộc ai cũng xù nợ để Davy Jones đi đòi khắp nơi. Thêm vào đó, các cư xử của ông cũng là vì sự đau đớn do ai yêu phản bội mà thôi. Việc đứng đi phía Đông Ấn cũng không hẳn là ý định của Davy Jones khi chiếc rương bị kẻ thù nắm tiếp tục.

3. Cutler Beckett

Giống với Davy Jones, Cutler Beckett hiện trong phần thứ 2 & 3 của loạt phim Pirates of the Caribbean. Nhân vật do Tom Hollander thủ vai là chủ tịch của Công Ty Thương Mại Đông Ấn. Ông tỏ ra là một kẻ tàn bạo khi treo cổ toàn bộ cướp biển, kể cả nhiều đứa trẻ. Sau đó, Beckett còn không từ thủ đoạn nhơ nhuốc thỉu nhất để thao túng Davy Jones nhằm mưu tính tấn công hội đồng Brethen.

Xếp hạng phản diện trong loạt phim Pirates of the Caribbean - Ảnh 4.

Mặc dù, nếu xét đi khía cạnh một nhà kinh doanh hàng hải luôn bị cướp biển tấn công thì cư xử của Cutler Beckett chắc chắn tường minh. Độ tàn bạo của ông cũng gợi ý ngang ngửa với nhiều gì mà cướp biển đã áp dụng với thủy thủ đoàn các tàu buôn mà thôi. Tất cả nhiều gì Beckett làm chắc chắn là chuyện “làm ăn” chứ không phải một người.

2. Armando Salazar

Armando Salazar là phản diện mới hiện trong Pirates of the Caribbean: Salazar”s Revenge. Ông là một thuyền trưởng của Hải quân Hoàng gia Tây Ban Nha. Với mối thù sâu đậm với cướp biển, Salazar thề quét sạch chúng khỏi đại dương. Mặc dù, ông bị Jack Sparrow lừa & mắc kẹt trong Tam Giác Quỷ suốt vô số năm trời. Sau khi trốn thoát, nhân vật của Javier Bardem quyết và cố gắng săn đuổi kẻ thù cũ.

Xếp hạng phản diện trong loạt phim Pirates of the Caribbean - Ảnh 5.

Giống với Beckett, nhiều cư xử nhẫn tâm của Salazar gợi ý nhằm mục tiêu trả lời trả lại sự tàn bạo của cướp biển chập bấy giờ. Chưa kể việc cả cha & ông của Salazar đều bị cướp biển giết độc hại. Song sau vô số năm bị giam cầm, sự hiểm độc của ông mang tính “trả thù đời” hơn là sự nghĩa hiệp ban đầu. Salazar dù vậy giết luôn nhiều ai hải quân xấu số nếu chẳng may gặp phải.

1. Edward Teach

Tuy tàn bạo song nhiều cái tên trên không thể nào so sánh được với “nhà quán quân” Edward Teach. Có biệt danh là Blackbeard, Edward Teach là tay cướp biển tàn ác nhất trên đại dương. Ông hiện trong phần Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides & có thanh kiếm Triton có thành công mang tới sự tồn tại cho các con tàu.

Xếp hạng phản diện trong loạt phim Pirates of the Caribbean - Ảnh 6.

Cùng tàu Queen Anne”s Revenge, Blackbeard đi kiếm Suối Nguồn Tươi Trẻ đề chống lại lời nguyền. Sự hiểm độc của ông thể hiện ở việc soạn tấn công các con tàu cướp biển khác, giết ai như là một thú hạnh phúc… Blackbeard không hề có tình cảm, không hề có cảm nhận. Ông soạn dùng nhiều thủ đoạn tàn bạo nhất để tra tấn kẻ thù, dù vậy cái chết cao đẹp đứa con gái duy nhất để đổi lấy sự tồn tại.

Pirates of the Caribbean: Salazar”s Revenge hiện đang công chiếu trên toàn quốc.


Từ Khóa : , , , , ,

Bình luận