“Vanishing Time”: Nghẹn Ngào Trước Một Kang Dong Won Tinh Khôi Nhất Từ Trước Đến Giờ

Mỗi khoảnh khắc trong “Vanishing Time” chính là một phút giây để ai xem thẫn thờ. Một bộ phim không thể không xem của chàng nghệ sĩ nổi danh xứ Hàn Kang Dong Won.

Trong năm 2016, Kang Dong Won có đến 3 phim phim ảnh được ra rạp, tiến hành đánh dấu một năm thành công của tài tử lừng danh xứ kim chi trên truyền hình rộng. Mặc dù, khác với A Violent Prosecutor ra mắt từ đầu năm 2016 & Master (Ông Trùm) hiện đang được chú ý tại rạp chiếu Việt Nam, bộ phim xót lại của ngôi sao trẻ tuổi lại không quảng bá rầm rộ & cũng không phải là một cơn sốt chỗ ở vé được vô số ai biết đến.

Vanishing Time: A Boy Who Returned (tạm dịch: Hồi Gian Biết Mất, Cậu Bé Trở Lại), tác phẩm ra mắt thầm lặng như chính bắt đầu trong câu chuyện của nó, song lại đi vào lòng fan hâm mộ một cách nhẹ nhàng nhàng mà sâu đậm đến ngẩn ngơ. Đây cũng sẽ là bộ phim để bạn nhìn thấy nhiều khía cạnh mới mẻ trong diễn xuất của Kang Dong Won & ngạc nhiên trước màn thể hiện của vô số nghệ sĩ không chuyên khác.

“Vanishing Time”: Nghẹn ngào trước một Kang Dong Won tinh khôi nhất từ trước đến giờ - Ảnh 1.

Vanishing Time: A Boy Who Returned

Vanishing Time khởi đầu bằng lời kể trước máy quay của cô bé Soo Rin (Shin Eun Soo), hiện đang tồn tại cùng bố dượng sau khi mẹ qua đời. Với gương mặt thoáng dè chừng, em thuật lại quãng hồi gian cô đơn, khốn khổ bã khi mới chuyển đến ngôi trường mới. Tại đó, Soo Rin đã bạc tình gặp gỡ & mau chóng kết thân với Seong Min (Lee Hyo Je), một cậu bé nhỏ nhắn trạc tuổi mình. Ước mơ của Seong Min là khi khá lớn lên sẽ cao đến 1m85. Hai đứa trẻ liên lạc với nhau bằng loại mật mã tượng hình cực kì đáng yêu của riêng mình & liên tục “cứ điểm tuyệt mật” vốn là căn nhà hoang giữa rừng.

Một ngày nọ, Soo Rin xin chạy theo nhóm bạn của Seong Min vào rừng xem bố mình khai phá đường hầm gần bìa rừng. Chuyến phiêu lưu của 4 đứa trẻ dừng trôi trước một hang động kì bí cùng một vật thể huyền ảo chẳng kém dưới đáy hang. Khi Soo Rin quay trở lại hang để tầm chiếc kẹp tóc, Seong Min & hai ai bạn của cậu đã biến mất cùng với lời nguyền bí ẩn đi quả trứng. Vô số ngày sau, gợi ý có một ai đàn ông trạc 30 hiện tự mua lại mình là Seong Min. Nếu đây thật sự là Seong Min, thì vấn đề gì phát sinh với nhiều ai bạn xót lại? Nếu đây không phải Seong Min, tất cả bộ ba đứa trẻ ngoài hang hôm ấy đã ở đâu?

“Vanishing Time”: Nghẹn ngào trước một Kang Dong Won tinh khôi nhất từ trước đến giờ - Ảnh 2.

“Vanishing Time”: Nghẹn ngào trước một Kang Dong Won tinh khôi nhất từ trước đến giờ - Ảnh 3.

Vanishing Time là một bộ phim viễn tưởng & cũng chính yếu tố nầy là thứ đã làm khác biệt nắm chắc cuộc tồn tại của nhiều đứa trẻ trong phim. Thế song, trước khi mạch phim bị chi phối bởi lời nguyền khó ai có khả năng hình dung ra, thì tác phẩm nầy đã sớm trở nên mê hoặc nhờ sự đáng yêu đẽ, tinh khôi đến từ nhiều vấn đề hết sức truyền thống trong câu chuyện của đám con nít trên đảo.

Giữa khung cảnh nên thơ của địa điểm rừng xanh mướt, nụ cười trong veo của Soo Rin, gương mặt ngẩn ngơ như “hồn lìa khỏi xác” của Seong Min đã khiến cho con tim của ai khá lớn cũng phải rung rinh trước thứ tình cảm hồn nhiên của hai ai bạn nhỏ. 1/3 hồi gian của Vanishing Time trôi qua trong êm đềm, nhẹ nhàng nhõm, khiến ai xem có cảm giác như thể gia tộc vừa được bước vào một câu chuyện cổ tích xinh tươi, dịu dàng vậy.

Đã từng có thật vô số vấn đề tuyệt vời như vậy chứa đựng trong nửa đầu tiên của Vanishing Time, mà có thể tuyệt vời nhất chính là hồi ba cậu nhóc Seong Min, Tae Sik (Kim Dan Yul) & Jae Wook (Jung Woo Jin) bị mắc kẹt trong không gian ngưng đọng, nơi vạn vật im lìm kể cả ánh nắng, gợi ý có ba đứa trẻ là vẫn khá lớn lên, tự do trong thế giới không nhớ ngày không nhớ tháng của riêng chúng. Nhiều thước phim tương phản đáng yêu mắt & vui vẻ nhộn trong nửa đầu phim nầy cũng chính là một trong nhiều vấn đề độc đáo nhất của Vanishing Time.

Mặc dù, sau nhiều phút giây như bị đạo diễn “bỏ mùa mê” giữa nhiều sắc màu đáng yêu đẽ ấy của phim, giờ mới là hồi các fan hâm mộ thấm thía tấn bi kịch để lại từ sự biến mất gớm ghiếc của Seong Min & hai ai bạn của cậu.

“Vanishing Time”: Nghẹn ngào trước một Kang Dong Won tinh khôi nhất từ trước đến giờ - Ảnh 4.

So với bức tranh xinh tươi ở nửa thứ đầu phim, nửa sau của Vanishing Time mang màu sắc u tối hơn & gần như đã nắm chắc bị bao trùm bởi nỗi lo lắng, sự lo lắng xen lầm giận dữ, phẫn uất của các nhân vật. Dù vậy có khả năng mang về đôi chút gắt gỏng cho ai xem, song đây nắm chắc là nhiều vấn đề thiết yếu & phù hợp với diễn biến câu chuyện lầm tâm lí nhân vật trong một bộ phim viễn tưởng. Ở nửa nầy, Kang Dong Won cũng hiện vô số hơn, đảm mua lại nhân vật đứa trẻ to xác, trở đi bên Soo Rin trước ánh mắt hoảng loạn của cô bé.

Khác với một Kang Dong Won quyến rũ & chỉn chu truyền thống thấy trên truyền hình rộng, Kang Dong Won của Vanishing Time trở nên thật đáng tội nghiệp với nhiều vết thương lòng hiện rõ qua đôi mắt đỏ au, nước mắt chực trào. Trong thế giới ngưng đọng mà anh bị đánh cắp hồi gian, Kang Dong Won thể hiện rõ mồn một nỗi cô độc lầm tự do của một đứa trẻ khá lớn xác trong cùng một khoảnh khắc, vẫn vẹn nguyên trái tim còn non nớt của một cậu khan hiếm niên vô số tâm tư & hoảng khiếp trước vận mệnh, trước khi câu chuyện khép lại cùng dáng vẻ đầy suy tư khác của Seong Min.

“Vanishing Time”: Nghẹn ngào trước một Kang Dong Won tinh khôi nhất từ trước đến giờ - Ảnh 5.

“Vanishing Time”: Nghẹn ngào trước một Kang Dong Won tinh khôi nhất từ trước đến giờ - Ảnh 6.

Cận bàng Kang Dong Won, nữ nghệ sĩ nhí Shin Eun Soo thủ vai Soo Rin cũng là một điểm sáng diễn xuất chói lọi khác của Vanishing Time. & nếu vạch rõ đến gần cách kinh nghiệm giữa em & vị tiền bối hơn mình đến 21 tuổi, thì có thể Shin Eun Soo mới chính là gương mặt gây ngạc nhiên nhất bộ phim nầy. Nhiều tưởng sao nhí sinh năm 2002 sẽ gợi ý trở thành thành viên của nhiều phân đoạn của Soo Rin khi Seong Min 14 tuổi song hóa ra, một mình em đã đảm mua lại vai diễn xuyên suốt tác phẩm.

Kể từ khi nhân vật Seong Min trở lại, ai xem ban đầu có khả năng khá kỳ quái lẫm trước sự kết hợp của hai nghệ sĩ, song càng quan sát, chắn sẽ lại càng phải công mua lại màn thể hiện của Shin Eun Soo là nắm chắc tương xứng với diễn xuất của Kang Dong Won. Không một khoảnh khắc nào mà cặp đôi nầy khiến cho fan hâm mộ cảm thấy gia tộc không phải là nhiều ai bạn tri kỉ của nhau, hay ai mà Soo Rin đang ra công che trở là một ông chú chứ không phải Seong Min. Cận bàng một Seong Min của Kang Dong Won vô số thấm khổ, lo lắng & đáng thương là một Soo Rin của Shin Eun Soo chân thành mà cũng đầy mạnh mẽ, mãnh liệt. Thật thú vị & đáng ngợi khen khi đây lại là vai diễn phim ảnh đầu tiên của cô bé gợi ý mới sắp sửa bước sang tuổi 15 nầy.

“Vanishing Time”: Nghẹn ngào trước một Kang Dong Won tinh khôi nhất từ trước đến giờ - Ảnh 7.

Có một tác phẩm mới kết thúc gần đây của Hàn sẽ dễ làm bạn nghĩ đến khi xem Vanishing Time, đó là phim truyền hình Goblin. Dù vậy khác nhau đi cốt truyện, hai tác phẩm lại khá tương đồng trong cách khiến ai xem thẫn thờ vì sự đợi chờ mà cả hai nam chính đều phải nếm trải. Mặc dù, so với yêu tinh Kim Shin (Gong Yoo) có khả năng tồn tại kiếp đời bất tử để ngóng chờ ai con gái mình ái, thì Seong Min có vẻ là còn đáng thương hơn khi anh ta không gợi ý có nhiều kỳ hạn đi sinh tử, mà còn nắm chắc cô đơn theo đúng nghĩa đen trong một thế giới “câm điếc”.

“Vanishing Time”: Nghẹn ngào trước một Kang Dong Won tinh khôi nhất từ trước đến giờ - Ảnh 8.

Vanishing Time: A Boy Who Returned quá trong trẻo, tinh khôi để ngay cả nhiều fan hâm mộ “lì đòn” nhất chắn cũng sẽ không thể cầm được nước mắt trước cái kết của bộ phim. Hãy thử tầm xem tác phẩm để không bỏ qua 130 phút phim đầy đáng yêu đẽ nầy bạn nhé!


Bình luận