“Từng Đóa Bọt Sóng”: Cẩn Thận Sâu Răng Vì Phim Quá “Ngọt”!

Bộ phim “Từng Đóa Bọt Sóng” với sự tham dựng của “nữ thần thanh xuân” mới Đàm Tùng Vận đã khép lại với một cái kết chẳng thể viên mãn hơn sau quá trình tung – hứng “thính” tới phát mệt của cặp đôi chính.

“Lệ Cơ Truyện”: Địch Lệ Nhiệt Ba bị “xà nữ” Taylor Swift nhập, bỗng thành cá nhân tâm cơ?

6 nam thứ ngôn tình vượt kiếp bị ghẻ rét khiến fan hâm mộ mê mẩn không thôi

Ba Thanh (Phạm Băng Băng) gây tranh cãi vì nụ hôn với Tần Vương trong “Thắng Thiên Hạ”

Đầu tháng tám vừa qua, “hồ ly” Đàm Tùng Vận tái xuất hiện truyền hình nhỏ Hoa Ngữ với tác phẩm truyền hình đậm chất thanh xuân vườn trường – Từng Đóa Bọt Sóng. Tuy bộ phim không nổi đình nổi đám như các tác phẩm trước đây đó của nữ nghệ sĩ, song dẫu sao, nó cũng đã tạo được hiệu ứng truyền thông nhất định.

“Từng Đóa Bọt Sóng”: Cẩn thận sâu răng vì phim quá “ngọt”! - Ảnh 1.

“Từng Đóa Bọt Sóng” có dàn nghệ sĩ trẻ, thu hút đi mặt bề ngoài

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Tửu Tiểu Thất, với hồi lượng 37 tập, Từng Đóa Bọt Sóng đã mang tới cho fan hâm mộ một môi trường xung quanh hừng hực hơi thở đi tuổi trẻ, tình yêu & mê muội. Hồi thanh xuân gợi ý thật sự có đáng kể khi chúng ta dám mơ ước, dám yêu & dám áp dụng bằng cư xử thiết thực! Mặc dù, nếu xét một cách khách quan & kỹ lương hơn thì Từng Đóa Bọt Sóng vẫn còn sống lâu hơn vô số giam hãm vì có thịnh hành lãng mạn hóa các cố sự trong phim.

Thỏi chocolate ngọt ngào cho tuổi thanh xuân tươi tuyệt vời

Giống như các tác phẩm nhân loại trước đây của Đàm Tùng Vận, Từng Đóa Bọt Sóng cũng được tích lũy theo mô típ hoàng tử – lọ lem một cách khá tinh tế, khéo léo. Ở Vấn đề Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta, Đàm Tùng Vận “vớ” được cậu bạn cùng bàn “Dư Hoài” Lưu Hạo Nhiên vừa học giỏi vừa tuyệt vời trai; trong Mùa Hè Của Hồ Ly cô lọt mắt xanh của tổng tài Cố Thừa Trạch. Sang tới Từng Đóa Bọt Sóng, nữ nghệ sĩ lại thêm lần nữa gặp vận may nhất thế gian. Đó chính là bạc tình gặp gỡ & nên duyên với hoàng tử bơi lội Đường Nhất Bạch (Hùng Tử Kỳ).

“Từng Đóa Bọt Sóng”: Cẩn thận sâu răng vì phim quá “ngọt”! - Ảnh 2.

Chắc kiếp trước đây Đàm Tùng Vận phải là anh hùng cứu thế giới nên giờ đây mới ổn định được “cặp kè” với hàng tá nam thần truyền hình?

Khởi điểm là cuộc gặp gỡ số mệnh tại nhà thi đấu bơi lội giữa vận khuyến khích Đường Nhất Bạch & cô phóng viên tập sự Vân Đóa (Đàm Tùng Vận), phim cứ diễn biến một cách nhẹ nhàng nhàng, chậm rãi & tình cảm. Dường như một thỏi chocolate, Từng Đóa Bọt Sóng càng xem càng “ngọt”, càng xem càng “nghiền”. Đạo diễn không hề có ý định tiễn các cố sự “cẩu huyết” vào trong phim, tuyến nhân vật phản diện cũng cực kỳ mờ nhạt, nên fan hâm mộ cứ yên tâm xem phim & tha hồ mơ mộng.

“Từng Đóa Bọt Sóng”: Cẩn thận sâu răng vì phim quá “ngọt”! - Ảnh 3.

Rồi tới một ngày, bạn sẽ gặp được một nam thần bơi lội như Đường Nhất Bạch, tuyệt vời trai ngời ngời lại chân thành, ái bạn sâu sắc

“Từng Đóa Bọt Sóng”: Cẩn thận sâu răng vì phim quá “ngọt”! - Ảnh 4.

Mối quan hệ tình cảm giữa Vân Đóa & Đường Nhất Bạch tiến bộ khá chậm để phù hợp với mạch phim

Lấy được tâm lý của đại bộ phận fan nữ hiện nay, biên kịch Từng Đóa Bọt Sóng quyết định biến phim thành khúc trường ca “thả thính” truyền kỳ giữa nam nữ chính. Gần như 3/4 bộ phim là tổng hợp cuộc tồn tại truyền thống ngày của hai nhân vật chính: đi làm, tập bơi, thi đấu & “thả thính” nhau. Dù có thể đã yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên, song cặp đôi Bạch Đóa vẫn cứ “lặng thinh không nói”. Suốt từ ngày nầy qua tháng khác, cả hai ở bên khuyến khích, hỗ trợ nhau như một cặp đôi thật sự song tuyệt nhiên không có bất cứ một lời tỏ tình nào.

“Từng Đóa Bọt Sóng”: Cẩn thận sâu răng vì phim quá “ngọt”! - Ảnh 5.

Không phải cá nhân yêu mà ngày ngày gặp nhau, nói chuyện, dù vậy là hôn nhau?

“Từng Đóa Bọt Sóng”: Cẩn thận sâu răng vì phim quá “ngọt”! - Ảnh 6.

Anh với chị cứ “tình bể bình” thế nầy thì sao fan hâm mộ chúng em chịu đựng nổi?

Quả thật khi mới nghe qua, fan hâm mộ nào cũng tưởng nội dung Từng Đóa Bọt Sóng khá “nhàm” & có phần dài dòng, lê thê. Song, dưới sự thể hiện xuất sắc của dàn nghệ sĩ trong phim thì chán mấy cũng sẽ thành lôi cuốn, hấp dẫn. Nếu không có sự tham dựng của Đàm Tùng Vận, Hùng Tử Kỳ, Hoàng Thánh Trì, Bàng Hãn Thần, Vương Tử Tuyền thì chưa chắc Từng Đóa Bọt Sóng đã thành công được.

Trước đây tiên, nghi ngờ gì nữa phải dành lời khen cho nữ chính Đàm Tùng Vận. Sắm vai cô phóng viên Vân Đóa, nữ nghệ sĩ nhập vai cực ngọt cùng đàn em Hùng Tử Kỳ. Với thế mạnh bề ngoài trẻ trung, nhí nhảnh cùng bề dày kinh nghiệm đóng phim, Đàm Tùng Vận chắc chắn không hề gặp vô số nguy nan khi trở thành thành viên của Từng Đóa Bọt Sóng.

“Từng Đóa Bọt Sóng”: Cẩn thận sâu răng vì phim quá “ngọt”! - Ảnh 7.

Bất chấp cách biệt tuổi tác, “chị đại” gần 30 vẫn thư giãn vào vai cô phóng viên tập sự gây được tình cảm mến thương ở người khác, đáng yêu

Hiện tại, rất vô số cá nhân xem cho rằng nhân vật Vân Đóa của Từng Đóa Bọt Sóng gợi ý là bản sao của các vai diễn trước đây đó của Đàm Tùng Vận như Cảnh Cảnh (Vấn đề Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta), Lê Yến Thư (Mùa Hè Của Hồ Ly) hay Hiểu Huỳnh (Khan hiếm Nữ Toàn Phong). Song, dù có nhân bản vai diễn thật thì Đàm Tùng Vận cũng vẫn đạt được tốt nghĩa vụ.

“Từng Đóa Bọt Sóng”: Cẩn thận sâu răng vì phim quá “ngọt”! - Ảnh 8.

Mặc cho dị nghị “đóng khung” vai diễn, Đàm Tùng Vận vẫn là một Vân Đóa khá tròn vai

Sánh duyên cùng với Đàm Tùng Vận là gương mặt mới đầy triển vọng Hùng Tử Kỳ – vai nam thần bơi lội Đường Nhất Bạch. Thành công diễn xuất của nam nghệ sĩ sinh năm 1992 khá ăn nhập với nữ chính. Phản ứng hóa học của cặp đôi Bạch Đóa thực sự bùng nổ trên cả mức hình dung.

“Từng Đóa Bọt Sóng”: Cẩn thận sâu răng vì phim quá “ngọt”! - Ảnh 9.

“Từng Đóa Bọt Sóng”: Cẩn thận sâu răng vì phim quá “ngọt”! - Ảnh 10.

Tự tin thay, Hùng Tử Kỳ không phải là một nam thần mặt “đơ” mới của truyền hình Hoa Ngữ

“Từng Đóa Bọt Sóng”: Cẩn thận sâu răng vì phim quá “ngọt”! - Ảnh 11.

Quá đáng yêu, quá tuyệt vời đôi!

“Từng Đóa Bọt Sóng”: Cẩn thận sâu răng vì phim quá “ngọt”! - Ảnh 12.

Phân cảnh lãng mạn tuyệt vời như mộng của cặp đôi chính

Phụ cận đó, tuyến nhân vật phụ trong phim cũng xuất sắc chẳng kém. Gợi ý riêng đi khoản bề ngoài thôi, dàn trai xinh gái tuyệt vời của Từng Đóa Bọt Sóng đã khiến fan hâm mộ “đổ gục”. Chuyện tình ô mai của cặp phụ Kỳ Duệ Phong (Hoàng Thánh Trì) & nữ hán tử Hướng Dương Dương (Vương Tử Tuyền) dù vậy còn hấp dẫn, gây được tình cảm mến thương ở người khác hơn cả đôi chính.

“Từng Đóa Bọt Sóng”: Cẩn thận sâu răng vì phim quá “ngọt”! - Ảnh 13.

Bộ đôi Phong Dương thực sự diễn xuất rất ăn ý

“Từng Đóa Bọt Sóng”: Cẩn thận sâu răng vì phim quá “ngọt”! - Ảnh 14.

“Từng Đóa Bọt Sóng”: Cẩn thận sâu răng vì phim quá “ngọt”! - Ảnh 15.

Từ bạn thân thành cá nhân yêu, câu chuyện quá đỗi quen thuộc ở đời thực

“Từng Đóa Bọt Sóng”: Cẩn thận sâu răng vì phim quá “ngọt”! - Ảnh 16.

Xem “Từng Đóa Bọt Sóng”, bạn sẽ được rửa mắt như thế nầy đây!

“Từng Đóa Bọt Sóng”: Cẩn thận sâu răng vì phim quá “ngọt”! - Ảnh 17.

Tiêu chuẩn của các nam nghệ sĩ trong phim là bụng 6 múi, cao trên 1m75

“Từng Đóa Bọt Sóng”: Cẩn thận sâu răng vì phim quá “ngọt”! - Ảnh 18.

Kỳ Duệ Phong cũng cực kỳ hấp dẫn đó nhé!

Hay là thỏi chocolate đã quá đát từ lâu?

Mặc dù, không phải fan hâm mộ nào cũng cho ý kiến cao đi Từng Đóa Bọt Sóng – Một thỏi chocolate hảo hạng sẽ thành đồ bỏ đi nếu nó đã quá hạn sử dụng vô số ngày. Cụ thể, trên trang Douban, phim ghi thu được mức điểm khiêm tốn – 5/10 với 3,983 lượt bình chọn. Lý giải đi vấn đề nầy, vô số cư dân mạng cho rằng nguyên nhân chính là bởi nội dung phim quá cổ hủ, không còn phù hợp với thị hiếu fan hâm mộ Đại Lục.

Thu được định chung của cá nhân xem là phim mang thiên hướng như một tác phẩm thần tượng Đài Loan từ chục năm đi trước đây. từ cách xử lý hoàn cảnh, mạch phim, cốt truyện cho tới tạo hình nhân vật. Thêm vào đó, bộ phim cũng “thêm mắm dặm muối”, khác biệt vô số cố sự trong truyện, khiến cộng đồng nguyên tác của Từng Đoá Bọt Sóng bức xúc.

“Từng Đóa Bọt Sóng”: Cẩn thận sâu răng vì phim quá “ngọt”! - Ảnh 19.

Gợi ý có tám,1% fan hâm mộ cho rằng “Từng Đóa Bọt Sóng” xứng đáng đạt 5 sao & đáng xem

Như đã đánh giá ở trên, Từng Đóa Bọt Sóng không phải là dạng phim kịch tính, vô số cố sự ngược tâm hay bí ẩn, biến cố. Cho nên, fan hâm mộ dễ cảm thấy chán nản hay muốn bỏ phim là vấn đề cực kỳ tường minh.

“Từng Đóa Bọt Sóng”: Cẩn thận sâu răng vì phim quá “ngọt”! - Ảnh 20.

Một bộ phim chắc chắn không có nhân vật phản diện, ai ai cũng là cá nhân tốt hoặc có hơi xấu song tới cuối phim sẽ cực kỳ tốt bụng

“Từng Đóa Bọt Sóng”: Cẩn thận sâu răng vì phim quá “ngọt”! - Ảnh 21.

Nam thứ Lâm Tử (Trương Tuấn Ninh) thương thầm nữ chính, dù vô số lần bị “phũ” song anh tuyệt nhiên không hề “hắc hóa”

Hơn nữa, cũng hiện khá vô số ý kiến ca thán đi diễn xuất có phần khoa trương của các nghệ sĩ nam trong phim. Một fan hâm mộ khó tính bức xúc: “Tại sao lại để các nghệ sĩ như vậy nhập vai thành sự thú vị của đội tuyển bơi lội toàn quốc? Thật là mất mặt quá đi, chẳng khác nào bôi nhọ các vận khuyến khích…”

“Từng Đóa Bọt Sóng”: Cẩn thận sâu răng vì phim quá “ngọt”! - Ảnh 22.

Đội tuyển bơi lội trong phim khác xa ngoài đời thực?

Kết

Nhìn chung, Từng Đóa Bọt Sóng không hẳn là một tác phẩm thất bại trong sự nghiệp diễn xuất của “hồ ly” Đàm Tùng Vận. Gợi ý mong muốn rằng, ngày nào đó, chúng ta sẽ được nhìn thấy vô số mặt tiềm tàng chưa có khả năng phát huy của nữ nghệ sĩ tài năng Đàm Tùng Vận.


Từ Khóa : , , , , ,

Bình luận