“Thương Nhớ Ở Ai”: Bí Kíp Giữ Chân Đàn Ông Quái Dị Nhất Làng Đông

Cùng điểm lại nhiều chiêu trò níu giữ đàn ông điên khùng nhất của đàn bà làng Đông trong “Thương nhớ ở ai”.

Kể chuyện cõi âm đầy kỳ thú, “Thử Thách Thần Chết” đáng là bom tấn chốt năm 2017 của nghệ thuật thứ bảy Hàn

Năm 2017, làng phim Hàn mất đi quá vô số nghệ sĩ great

“Thương nhớ ở ai” 18: Bất chấp sự ngăn cấm của bố mẹ, Nghĩa & Hạnh rủ nhau “ăn cơm sớm hơn kẻng”

Làng Đông trong Thương nhớ ở ai là một ngôi làng có dân số là đàn bà chiếm vượt trội. Động cơ cho sự chênh lệch này sở dĩ là bởi vì chiến tranh đã lấy đi hàng series trai tráng & nhiều người chồng trong làng, chỉ để lại toàn người già, đàn bà & trẻ em. Nhiều địa danh được vô số người làng biết tới mau chóng được gia đời & khoác lên mình nhiều tấm áo mới.

MV “Trầu không” | “Thương nhớ ở ai”

Bến Tình xưa kia là nơi trai gái thường hay hò hẹn giờ trở nên nơi giành cho nhiều cô goá, bà goá ra tâm sự, truyện trò & được gọi là Bến Không Chồng. Xóm Núi xưa kia vốn & một xóm nhỏ ở ven bến nước chuyên làm nghề đánh rậm, giờ trở nên nơi nhiều người đàn bà không chồng về sinh tồn tại & bao bọc lầm nhau. & vì như thế, người ta cũng gọi đây là xóm Không Chồng.

Cũng vì nhiều sự đổi thay này đã làm phát sinh nhiều tâm tính khát khao không không thể chối cãi & kích hoạt biết bao nhiều truyện éo le ở làng Đông. Dưới đây là danh sách nhiều phương cách níu giữ đàn ông quái chiêu bậc nhất của đàn bà làng Đông trong Thương nhớ ở ai.

Hơn đổ nước lên người để quyến rũ Vạn

Cũng như các cậu nam sinh mới dậy thì thường hay đùa cợt với nhau rằng cảnh nữ sinh áo dài tan trường dưới mưa là một kỳ quan. Hơn – cô goá phụ mặn mòi nhất làng Đông đã thực hiện đúng chiêu này để níu kéo Vạn – người đàn ông mà cô thầm thương trộm cắp nhớ. Biết Vạn đang rất nặng tình với Nhân & sắp sửa bỏ mình để tới với cô ta, Hơn đã làm mọi cách để quyến rũ Vạn, giữ anh ở lại.

“Thương nhớ ở ai”: Bí kíp giữ chân đàn ông quái dị nhất làng Đông - Ảnh 2.

Dùng tới cả chiêu này, bảo sao Vạn không chùn bước

Trong một nỗ lực gần như tuyệt vọng, Hơn đã đổ nước lên người cho vải áo thấm vào cơ thể rồi giả bộ gọi Vạn ra giúp. Điều này hoá lại thành công & tối hôm đó Vạn đã ở lại, không sang với Nhân nữa. Phụ cận yếu tố hài hước, đây cũng là một trong nhiều cảnh phim nghiêm túc, thể hiện khoảnh khắc khát khao vui tười bản năng của nhân vật.

Vác gậy đuổi đánh chồng

Gia đình bà Bánh là một trong nhiều gia đình êm ấm nhất làng Đông. Bà Bánh vốn là 1 người đảm đang & biết điều còn ông Bánh thì nổi danh là người thạo chữ nho, giỏi chèo cổ nhất làng. Chính vì vậy hai nhân vật này rất được người làng coi trọng. Thế nên, tới khi chuyện ông Bánh lén có con với Liễu lộ ra, rất vô số người đã phải ngỡ ngàng.

“Thương nhớ ở ai”: Bí kíp giữ chân đàn ông quái dị nhất làng Đông - Ảnh 3.

Bà Bánh hung dữ vác gậy đuổi đánh chồng

Bà Bánh, vốn là người trọng nam khinh nữ tới mức cực đoan, để cho chồng đánh mình giữa đường cũng thấy thư giãn, giờ đây hướng lên vác gậy đuổi đánh ông chồng bắt cá hai tay. Nhìn thấy cảnh này, vô số fan hâm mộ phì cười, có người hả hê, nhưng cũng có người thấy khốn khổ. Thấy hả hê vì bà Bánh đã biết đứng lên che trở giá trị của bản thân, thấy khốn khổ vì tiếc cho ông Bánh, chỉ vì quan niệm “nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô” hồi xưa mà phải làm truyện trái với nề nếp gia phong.

Không cho kẻ thứ ba xây nhà

Nghe thì có vẻ như chuyện hài nhưng thật ra nó đúng là chuyện hài thật. Từ lúc Nương trở về làng, cô trở nên một đối tượng mà “đàn ông nhìn thì muốn theo, đàn bà nhìn thì muốn chửi” (trích lời nghệ sĩ Thanh Hương). Ngay cả khi đàn ông làng Đông đang họp nhau lại để dựng cho Nương một căn nhà “đủ để chứa tất cả đàn ông trong làng” thì các bà vợ chính chuyên lại coi cô là một cái gai trong mắt. Họ đã mau chóng tập hợp nhau lại để phá dự định này của các ông chồng, hò nhau đẩy xe gỗ đem giấu đi.

Giữ chồng kiểu đàn bà làng Đông

Ngay từ lúc mới trở về làng, sự hiện diện của Nương đã kích hoạt sự náo động great & các vị bô lão phải ra đình họp lại với nhau xem có nên cho một ca nhi quyến rũ như vậy ở lại làng không. Câu phản hồi là có, nhưng Nương phải ra rìa làng, cách ly hẳn khỏi nhiều cái nhìn “ngấu nghiến” của đàn ông & vẫn bị gái chính chuyên hỏi thăm đều đặn.

Doạ cắt của quý chồng

Trong Thương nhớ ở ai có một nhân vật đào hoa hơn cả. Đó là ông Cương. Ông Cương luôn hiện với hình dạng đĩnh đạc, đỏm dáng của kẻ nhà đại gia. Tuy đại gia có nhưng ông Cương không bị xếp vào thành phần địa chủ do sớm hơn kia ông là công chức ở sở đường sắt, ăn lương của Tây nên rất đại gia & không lo bị nâng thành phần.

“Thương nhớ ở ai”: Bí kíp giữ chân đàn ông quái dị nhất làng Đông - Ảnh 5.

Chính vì điểm này nên ông Cương thu hút được rất vô số đàn bà trong làng & sớm hơn khi cách mạng về, ông đã “kịp” lấy 3 vợ. Mặc dù, sự thèm thuồng với đàn bà vẫn chưa bao giờ là cạn đối với ông Cương. Vậy nên khi Nương hiện, ông Cương đã không bỏ qua khả năng đem tài sản nhà mình đem cho để “thể hiện” đẳng cấp với cô đào. Bực mình với cư xử của chồng, cả 3 người vợ của ông Cương đã doạ “cắt của quý” để tiệt thói lang chạ.


Từ Khóa : , , , , , ,

Bình luận