"the King": Tuyệt Phẩm Điện Ảnh Của Cặp Quý Ông Đẹp Nhất Hàn Quốc!

Quy tụ hai “kiệt tác” Jung Woo Sung & Jo In Sung, phim chính trị thành công nhất đầu 2017 “The King” gửi đến người xem bài học: Lòng tự trọng thật ra cũng chẳng là cái thá gì.

Sẽ ra sao khi Jung Woo Sung & Jo In Sung – hai cái tên đều đều lọt vào top 10 quý ông được khao khát nhất xứ Hàn – cùng hiện trong một bom tấn điện ảnh? Trong khi hàng series tác phẩm ra rạp hiện nay đều đang được các sao hạng A lấp đầy dàn cast, việc cả hai quý ông diễn như thánh thần, đẹp như kiệt tác ni cùng tham dựng trong một bộ phim vẫn khiến vô số người xem không khỏi “bàng hoàng”.

The King (Ông Hoàng), phim chính trị thành công nhất màn ảnh rộng đầu 2017 với hơn 5 triệu người xem, từng phá kỉ lục trailer điện ảnh xem nhiều nhất tại Hàn Quốc với 7,17 triệu lượt xem gợi ý sau 7 ngày, hoàn toàn sẽ làm bạn hài lòng không gợi ý bởi nội dung quá xuất sắc, mà còn bởi dàn nam nhân phập phồng âu phục, mỗi một bước đi cũng đủ khiến ai ta phải “ngừng thở” từng giây.

The King: Tuyệt phẩm điện ảnh của cặp quý ông đẹp nhất Hàn Quốc! - Ảnh 1.

Trailer “The King”

“Lao động xấu tất xuống địa ngục”

Mở đầu đầy bắt mắt, “đập thẳng tuột vào lo ngại”, đó là cách các ông hoàng của The King tiếp tục chặt chân người xem ngay từ nhiều phút đầu tiên khi từng lớp thủy tinh vỡ vụn tung tóe trong chiếc xe chứa ba kẻ “đầu sỏ”. “Lao động xấu tất xuống địa ngục” – gã công tố viên Park Tae Soo (Jo In Sung) sắp sụp đổ đến nơi & hắn đang khởi đầu nhớ đến lời dạy “cấm có sai” của mẹ mình.

The King: Tuyệt phẩm điện ảnh của cặp quý ông đẹp nhất Hàn Quốc! - Ảnh 4.

Sinh ra trong đói khổ, vấn đề duy nhất mà Park Tae Soo học được từ ai cha cắp cắp, nát rượu của hắn là giỏi đập nhau. Gợi ý tới khi thu được ra quyền uy mới là thứ cần thiết nhất trên đời, rằng tụi mọt sách mới là bá chủ thực sự của thế giới, rằng một tay công tố viên choai choai cũng có khả năng đạp vào mặt lũ côn đồ biết võ song không thể phản kháng nổi, tên ất ơ Park Tae Soo mới lao đầu vào học, thu được lấy tấm bằng của Đại học Seoul & trở nên một công tố viên “cân” 150 chuyên án mỗi tuần.

The King: Tuyệt phẩm điện ảnh của cặp quý ông đẹp nhất Hàn Quốc! - Ảnh 5.

The King: Tuyệt phẩm điện ảnh của cặp quý ông đẹp nhất Hàn Quốc! - Ảnh 6.

Chấp thu được cả đời làm một trong 99% số công tố viên hộc mặt với đồng lương bèo bọt, hay liều lĩnh xông pha vào 1% đầy bí ẩn xót lại của Đại Hàn Dân Quốc? Park Tae Soo đã được trao một khả năng dơ nhơ nhuốc để trở nên một phần trong thứ quyền uy thực sự gợi ý chiếm 1% ít ỏi đó. Thế song, nhiều góc khuất tối tăm của cái thế giới ni liệu có giấu diếm được mãi? Hồi điểm Park Tae Soo được nếm trải cảm giác như một ông hoàng, cúi mình dưới tay cục trưởng Han Kang Sik (Jung Woo Sung), có thể đó cũng là hồi hắn linh cảm được rằng mình sắp xuống địa ngục thật rồi, rằng “mẹ không đùa con đâu”!

“Nhiều vấn đề tồi tệ đó thực sự phát sinh!”

The King: Tuyệt phẩm điện ảnh của cặp quý ông đẹp nhất Hàn Quốc! - Ảnh 7.

134 phút phim của The King được trải dài trên bối cảnh của hàng series biến cố chính trị có thật ở Hàn, từ thuở kì Em trai ngũ Cộng hòa nhiều năm 1980 cho đến vụ tự sát của Tổng thống Roh Moo Hyun gợi ý cách đây tám năm. Từ nhiều phi vụ hối lộ, tống tiền cho đến nhiều buổi tiệc tùng trác táng, tình dục tràn lan, cái thế giới quyền uy hào nhoáng đứng đầu bởi một tay cục trưởng gia tộc Han trong The King đã luôn khiến ai xem phải độc đáo tới giật mình vì nhiều nhân vật được gọi là “chính trị gia” xứ Hàn.

The King: Tuyệt phẩm điện ảnh của cặp quý ông đẹp nhất Hàn Quốc! - Ảnh 8.

Biến một lò mổ heo thành nơi vỗ béo cho chó dữ, biến một cô nghệ sĩ ngực bự thành tội đồ toàn quốc, biến một tên lưu manh thành mất hút không để lại chút dấu vết nào… Ở thế giới gớm ghiếc của The King, mọi thứ, dù là khó tin nhất, đều có khả năng là sự thật. “Chúng thực sự sống lâu hơn! Nhiều vấn đề tồi tệ đó thực sự phát sinh!” – đó là cách The King gieo rắc nỗi ám ảnh vào trí nhớ ai xem từ nhiều phút đầu tiên cho đến nhiều phút cuối cùng, cũng là cách mà tác phẩm ni cung cấp cho người xem hơn 2 tiếng đồng hồ đã đời trong cái thế giới chính trị đầy ma lực song cũng nhẫn tâm hơn tất thảy. & để là kẻ mạnh trong thế giới ấy, lòng tự trọng có thể cũng chẳng có nghĩa lí gì cả.

“Thị giác, đạo diễn, cốt truyện – Tất cả đều hoàn hảo”

The King: Tuyệt phẩm điện ảnh của cặp quý ông đẹp nhất Hàn Quốc! - Ảnh 9.

Đó là lời thu được xét của tờ trích dẫn Sports World Hàn Quốc dành cho The King. Mọi thứ xoay quanh “Ông Hoàng” có vẻ là đều có một sức hút nhất định. Trước đây hết, không nghi ngờ gì, là sự thiêu đốt bỏng của các nam nhân, từ diễn xuất, thần thái cho đến vẻ phóng khoáng, nam tính của gia tộc, tất cả đều có khả năng khắc họa bằng một chữ “Tuyệt”. Nếu như nghĩ soái ca truyền hình Jo In Sung đã là thánh thần, thì hãy đợi tới hồi Jung Woo Sung bước vào để thực sự câm nín. & nếu như nghĩ có hai anh Sung đã là tốt đủ, thì bạn lại bỏ không nhớ mất Bae Seung Woo & Ryu Jun Yeol cũng xuất sắc theo nhiều cách rất riêng. Tạm không nhớ đi biệt danh “mặt cún” được rồi, đã tới hồi để nhìn thu được chàng thanh niên Reply 1988 bằng vai diễn Choi Doo Il “chó gặm” đầy màu sắc mà anh đảm thu được trong The King.

Kim Ah Joong & Kim So Jin là hai bóng hồng hiếm hoi song hay ho, độc đáo chẳng kém các nam nhân của The King. Sự sắc sảo, thông minh, hóm hỉnh của gia tộc lôi cuốn người xem như nhiều bà hoàng thực sự. Tới cuối cùng, đàn bà vẫn là nhiều con ai nguy nan & gớm ghiếc, nhất là khi gia tộc vẫn có khả năng tự tin tồn tại tốt trong vương quốc của nhiều “yêu tinh” như thế.

The King: Tuyệt phẩm điện ảnh của cặp quý ông đẹp nhất Hàn Quốc! - Ảnh 10.

The King: Tuyệt phẩm điện ảnh của cặp quý ông đẹp nhất Hàn Quốc! - Ảnh 11.

Đạo diễn Han Jae Rim đã tạo nên một The King độc đáo & bắt mắt hơn hẳn nhiều gì ông từng làm được với bom tấn cổ trang 2013 The Face Reader. Một câu chuyện chính trị được kể dưới góc nhìn sinh động, hài hước song cũng đầy cay đắng của Park Tae Soo, lồng ghép trong bối cảnh có thật của lịch sử, lôi cuốn ai xem từ âm nhạc cho đến từng góc máy, từ cú đạp chân của một gã côn đồ đến bữa tiệc linh đình của nhiều tên quan chức đứng đầu. Nếu có sự đáng tiếc, thì đó là việc đạo diễn gia tộc Han có thể đã có khả năng táo bạo hơn nếu The King là phim gắn mác 18+ thay vì 15+ như khi phim của ông được mang ra rạp.

The King: Tuyệt phẩm điện ảnh của cặp quý ông đẹp nhất Hàn Quốc! - Ảnh 12.

The King, tác phẩm có sự tham dựng chớp nhoáng của nữ Tổng thống bị phế truất Park Geun Hye, sẽ càng là không thể bỏ sót cho nhiều ai đang tò mò đến cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc vừa kết thúc cách đây ít ngày.


Từ Khóa : , , , , , ,

Bình luận