Tập Cuối "game Of Thrones" Mùa 7

Đúng với kỳ vọng, tập cuối cùng của “Game of Thrones” Mùa 7 tiến hành hé mở thêm vô số bí ẩn cũng như gợi mở cho mùa phim tiếp theo.

Chỗ ở vé Bắc Mỹ ế sưng vì bão & đấm bốc

7 cặp đôi “trời đánh thánh quở” nổi danh trên truyền hình Hollywood

Nhiều vấn đề cần biết trước đây khi xem tập cuối của “Game of Thrones” Mùa 7

(Bài viết có tiết lộ cố sự phim)

Game of Thrones Mùa 7 có vẻ là đã mất đi phần nào sức hút bởi vấn nạn tin tặc & cả sự lỏng lẻo trong cốt truyện. Nhưng, tập 7 thứ 7 đã giúp series phim nầy lấy lại phong độ với hàng series cố sự thú vị.

Hố Rồng

Tập cuối Game of Thrones mùa 7 - Bức Tường sụp đổ - Ảnh 1.

Sau nghĩa vụ “tự sát” trong tập phim trước đây, Daenerys & Cersei gặp nhau để thương thảo đình chiến. Sau một series cãi vã, Chó Săn thả xác tồn tại mà gia tộc bắt được ra. Lo lắng trước đây con quái vật gợi ý có trong truyền thuyết, Euron Greyjoy quyết định rút hạm đội đi Đảo Sắt. Trưởng nữ nhà Lannister tán thành hòa hoãn nếu Jon Snow chấp mua lại trở nên con tin ở Bến Vua. Nhưng, Vua phương Bắc khước từ vì đã thề trung thành với Mẹ Rồng. Cersei giận dữ & từ bỏ hiệp ước.

Cư xử của Jon Snow bị hầu hết mọi ai không đồng ý vì cho rằng đôi chập cũng cần nói phét để gặt hái mục tiêu. Mặc dù, anh một lần nữa khẳng định rằng mình là con ai ngay thẳng băng & tuyệt đối trung thành với lời thề, một đức tính hiếm có giữa thuở chiến & đặc trưng mang lại hậu quả tồi tệ.

Tập cuối Game of Thrones mùa 7 - Bức Tường sụp đổ - Ảnh 2.

Tyrion gặp riêng Cersei để đàm phán. Hóa ra, chàng lùn chưa bao giờ có ý định hủy diệt nhà Lannister mà gợi ý muốn gia tộc quy phục trong bình an. Anh cũng phát xuất hiện chị mình đang có thai với Jaime. Sau một thuở hài lòng, Cersei chấp mua lại tiễn quân đội nhà Lannister lên phương Bắc để chiến.

Một chi tiết độc đáo là Sandor Cleagane gặp lại anh trai mình & tiết lộ rằng sẽ có ai tới để lấy mạng Ngọn Núi. Một lời tiên tri khác chăng? Hơn nữa, Chó Săn cũng tiết lộ với Brienne rằng mình cùng phe với Arya. Bộ đôi cũng đã bỏ sót hận thù trong quá khứ.

Dragonstone

Tập cuối Game of Thrones mùa 7 - Bức Tường sụp đổ - Ảnh 3.

Sau cuộc họp bàn với Cersei, Daenerys & các cận thần họp bàn cách tiến quân tới Winterfell. Jon đề xuất cùng đi thuyền tới Bạch Cảng để bày tỏ thành ý với phương Bắc & Mẹ Rồng chấp thuận.

Theon & Jon có một cuộc trò truyện ngắn. Con hoang của Ned Stark quyết định tha thứ cho Theon. Sau khi giải tỏa mọi khúc mắt trong tâm trí, đứa em nhà Greyjoy lấy hết dũng khí để đi cứu chị mình.

Bến Vua

Tập cuối Game of Thrones mùa 7 - Bức Tường sụp đổ - Ảnh 4.

Jaime bày tỏ hy vọng ra chiến trường song bị Cersei cản trở. Hóa ra, hòa hoãn gợi ý là màn kịch của ả để phát triển cường lực lượng. Theo đó, việc Euron Greyjoy bỏ đi nhằm tiễn đội thuyền của hắn tới Essos & mang Đội quân Hoàng Kim đi Westeros. 20,000 chiến binh tinh nhuệ được thuê bằng vàng của Tổ chức tài chính Sắt sẽ “làm gỏi” đội quân Unsullied & Dothraki. Trưởng nữ nhà Lannister cũng suy đoán được việc Viserion đã xô vào tay Dạ Vương.

Thu được ra sự biến chất của Cersei, Jaime quyết định bỏ đi. Anh muốn chiến với kẻ thù cần thiết nhất lúc này, Cái Sụp đổ. Lòng tin của Jaime giờ không còn vị trí ở chị gái nữa bởi quá vô số dối trá & ác nghiệt. Anh cũng mua lại ra tuyết đã khởi đầu rơi ở Bến Vua.

Winterfell

Tập cuối Game of Thrones mùa 7 - Bức Tường sụp đổ - Ảnh 5.

Ở Winterfell, Sansa giận dữ vì Jon Snow quyết định quy phục Daenerys Targaryen mà không hỏi ý kiến cô. Nhân khả năng đó, Baelish càng khoét sâu thêm sự đố kỵ, lo lắng của Sansa. Hắn tìm kiếm cách “tổ lái” để chị em nhà Stark tàn sát nhau nhằm dễ dàng chiếm Winterfell.

Sansa cho triệu tập Arya vào chỗ ở kín với hàng chục binh lính nhà Stark & xứ Vale. Nhiều tưởng cô chị nhà Stark sẽ xử tội em mình. Song không, ai mà gia tộc nhắm đến lại là Ngón Tay Nhỏ. Qua nhiều viễn tưởng của Bran, nhà Stark đã nhìn thấu tội lỗi & mưu tính của Baelish. Ngay cả xứ Vale cũng không còn đứng đi phe hắn vì đã giết vợ chồng Jon Arryn. Con dao Valyrian mà Baelish tiễn cho Bran trở nên thứ vũ khí lấy mạng hắn.

Tập cuối Game of Thrones mùa 7 - Bức Tường sụp đổ - Ảnh 6.

Qua biến cố, chị em nhà Stark trở nên đoàn kết hơn. Khi tuyết rơi, một con sói cô độc sẽ sụp đổ song cả đàn sói sẽ tồn tại sót. Samwell Tarly tới Winterfell & gặp lại Bran Stark. Quạ Ba Mắt tiết lộ với Sam việc Jon Snow là con trai của Rhaegar Targaryen & Lyanna Stark. Anh chàng cho rằng gia tộc của Jon là Sand vì sinh ra ở xứ Dorne.

Nhưng, Sam đã nói tới chi tiết anh đọc được cách đây 2 tập – Rhaegar & Lyanna đã chính thức làm làm đám cưới với nhau. Cuộc nổi dậy của Robert Baratheon là lời dối trá vì thái tử chưa bao giờ bắt cóc em gái của Ned Stark mà gia tộc thật sự yêu nhau. Hóa ra, Jon mới chính là kẻ thừa kế đúng nghĩa của Ngôi báu Sắt. Tên thật của anh là Aegon Targaryen.

Đồng thời đó, Jon & Daenerys cũng quan hệ với nhau trên chuyến tàu đến Bạch Cảng.

Bức Tường

Tập cuối Game of Thrones mùa 7 - Bức Tường sụp đổ - Ảnh 7.

Hình ảnh cần thiết nhất trong mùa thứ 7 nầy đến từ Bức Tường. Viserion, với Dạ Vương trên lưng, phun lửa xanh phá tan Bức Tường. Hàng trăm ngàn xác tồn tại kéo qua thứ ngăn cách chúng với phương Nam hàng ngàn năm nay. Cuộc Đại Chiến khởi đầu!


Từ Khóa : , , , , ,

Bình luận