Tập 4 "game Of Thrones" Mùa 7

Daenerys Targaryen đã gỡ lại được thể diện sau hàng series thất bại trong 3 tập phim “Game of Thrones” trước đây.

Tập 3 “Game of Thrones” mùa 7 – Chiến tranh bùng nổ

Tập 2 “Game of Thrones” mùa 7 – Cuộc chiến chính thức khởi đầu!

Tập 1 “Game of Thrones” mùa 7 – Phút tĩnh lặng trước đây cơn bão

Có khả năng nói, “The Spoils of War” hiện là tập phim hay nhất của Mùa 7 của Game of Thrones cho đến thật chất. Cận bàng nhiều mâu thuẫn ngầm trong nội bộ nhà Stark thì Mẹ Rồng cũng đã chính thức khai chiến với nhà Lannister.

1. Bến Vua

Tập 4 Game of Thrones Mùa 7 - Cơn Thịnh Nộ Của Mẹ Rồng - Ảnh 1.

Tổ chức tài chính Sắt đã trở nên nhãn hàng tài trợ của nhà Lannister

Sau khi đánh bại nhà Tyrell & giết sụp đổ Olenna, quân đội Lannister do Jaime gợi ý huy rút khỏi Highgarden. Gia tộc quyết định bỏ trống tòa thành ni vì cho rằng nhà Mẹ Rồng sẽ chiếm lại gợi ý ít ngày sau đó. Với số vàng cướp được từ gia tộc thịnh vượng có bậc nhất Westeros đã giúp Cersei thanh toán số nợ đáng kể với Ngân Hàng Sắt. Ả cũng thành công trong việc kêu gọi sự trợ giúp của vùng đất ni trong việc thâu tóm 7 Vương Quốc & đánh bại Mẹ Rồng.

2. Winterfell

Tập 4 Game of Thrones Mùa 7 - Cơn Thịnh Nộ Của Mẹ Rồng - Ảnh 2.

Arya: Homecoming (Arya Stark đi nhà)

Tại Winterfell, Baelish khởi đầu tiếp cận với Brandon Stark. Hắn tặng cho đứa con thứ 4 của nhà Stark một con dao bằng thép Valerian & tiết lộ có kẻ muốn sát hại cậu. Liệu thật sự có kẻ đứng sau hay gợi ý là một quốc gia cờ khác của “Ngón Tay Nhỏ”.

Arya Stark cũng đã trở đi Winterfell & toàn tụ với gia đình mình. Brandon tặng con dao của Bealish cho em gái. Cô bé có một trận đấu khá kịch tính cùng hòa với Brienne. Dù đã sum vầy song nhiều đợt sóng ngầm trong nhà Stark vẫn chưa thể lặng vì sự can thiệp của Baelish.

3. Dragonstone

Tập 4 Game of Thrones Mùa 7 - Cơn Thịnh Nộ Của Mẹ Rồng - Ảnh 3.

Theon Greyjoy trở đi Dragonstone trong nhục nhã

Trong khi khai thác các mỏ Kính Rồng tại Dragonstone, Jon Snow phát xuất hiện các bức họa cổ của Tiền Nhân kể đi cuộc chiến hàng nghìn năm trước đây với Bóng Trắng. Sau khi thấy được sự thật, Daenerys tán thành chiến cho phương Bắc với quy định Jon Snow trở nên lãnh chúa của mình. Vua phương Bắc dần mua lại ra nhiều mục tiêu tốt tuyệt vời của Mẹ Rồng qua sự tác động của Missandei. Có vẻ như liên minh Băng – Lửa đang tiến đến rất gần.

Tập 4 Game of Thrones Mùa 7 - Cơn Thịnh Nộ Của Mẹ Rồng - Ảnh 4.

Mẹ Rồng đã không còn hiền nữa rồi!

Mối quan hệ giữa Daenerys & Tyrion cũng gặp trục trặc khi liên tục mua lại phải thất bại trên chiến trường. Đường lối ôn hòa của chàng lùn đã khiến Mẹ Rồng mất đi hàng series đồng minh. Cô quyết định đã đến khi để sử dụng biện pháp bản lĩnh hơn.

4. Cơn thịnh nộ của Mẹ Rồng

Tập 4 Game of Thrones Mùa 7 - Cơn Thịnh Nộ Của Mẹ Rồng - Ảnh 5.

Trận đánh được trông chờ nhất của Mùa 7

Trọng tâm của tập thứ 4 & cũng có khả năng là của cả Mùa 7 Game of Thrones là trận đánh giữa Mẹ Rồng & Jaime Lannister. Thay vì chiếm lại Highgarden, Daenerys cưỡi rồng & gợi ý huy quân Dothraki tấn công bộc trực vào đội quân của Jaime. Trước đây đỉnh lực của nhiều kẻ du mục & ngọn lửa của Drogo, đội quân áo đỏ mau chóng tan vỡ.

Tập 4 Game of Thrones Mùa 7 - Cơn Thịnh Nộ Của Mẹ Rồng - Ảnh 6.

Tạm biệt Jaime! Tạm biệt nhà Lannister!

Nhiều mũi tên & gươm giáo của nhà Lannister tỏ ra vô ích trước đây loài sinh vật cổ xưa của Westeros. Bronn sử dụng cây đại nỏ do Qyburn chế tạo để chống trả song gợi ý có khả năng khiến con rồng đáng kể bị thương nhẹ nhàng. Lợi dụng khi Daenerys gỡ mũi tên trên cổ của Drogo, Jaime lao vào sát hại cô. Nhưng, Drogo nhìn thấy & phản đòn. Trưởng nam nhà Lannister được cứu ngay lúc ấy trước đây khi bị ngọn lửa nướng chín, song anh cũng dần chìm sâu xuống đáy sông đen tối. Liệu đây có là sự kết thúc của nhà Lannister?


Từ Khóa : , , , ,

Bình luận