Tại Sao Những Phim Hè “Mất Não” Vẫn “Có Giá” Tại Rạp?

Mùa phim hè – mùa của những phim bạn có xác xuất tung phát triển bỏ não tại nhà để đi xem.

Vào buổi mặt trời mọc của thứ gọi là mùa phim hè, cá nhân ta đã để ý đến sự khác biệt cần thiết trong danh sách những phim được chọn lựa để trình chiếu. Từ các phim hài như Ghostbusters hay Central Intelligence, đến dòng khoa học viễn tưởng/ cư xử như Star Trek Beyond hay White House Down.

Chưa kể đến sự hiện của đế chế phim siêu anh hùng bạc tiền những năm gần thu hút lượng fan đông như quân Nguyên cùng công thức “bán được thì cứ làm phần tiếp theo thôi”.

Tại sao những phim hè “mất não” vẫn “có giá” tại rạp? - Ảnh 1.

Như một lẽ truyền thống tình, các phim có chất lượng nghệ thuật tương đối truyền thống chọn ngày ra mắt tránh mùa hè để khỏi đụng độ số bom tấn nầy. Ngay cả khi chính chúng mới là những tác phẩm thực sự vô giá đóp góp cho sự tiến bộ của nghệ thuật thứ bảy & phản ánh thực trạng thế giới.

Vô số nơi mà cụ thể là trên đất Mỹ, cá nhân ta đang tự hỏi, liệu có nên tiến hành có vui vẻ với các phim “mất não” suốt mùa hè trong bối cảnh chính trị & xã hội rắc rối như hiện nay?

Câu reply là có, bởi dù cho các phim hè có thụ động tới đâu đi nữa, chúng vẫn vô giá giải trí không thể trao đổi. Một bộ phim để được ghi nhớ trong tâm trí cá nhân hâm mộ chưa chắc đã là một bộ phim có tầm trí thức cao siêu. Nói cách khác, phim hè ở lại trong lòng fan hâm mộ như một thú thoải mái tội ác mà loài cá nhân không dứt được.

Tại sao những phim hè “mất não” vẫn “có giá” tại rạp? - Ảnh 2.

Như một thói quen, các phim trong năm sẽ được chia theo mùa như cái cách bà con cày cấy ngày xưa ấy. Mùa thu sẽ được dành cho các phim nghệ thuật – cỡ như tranh giải Oscar – để cao nhất hóa khả năng tiềm ẩn tại các liên hoan phim. Những cá nhân đi làm cũng tranh thủ còn đang nghiêm túc lao động, chọn cho mình các phim bất lợi não để lấy động lực & bồi bổ chất xám.

Mùa đông & lập xuân là gần thuở gian cho các phim ít ham muốn hơn. Cá nhân ta muốn cuộn tròn trong chăn, vị trí xem các phim gia đình trong dịp Giáng Sinh hay một số tác phẩm nhẹ nhàng nhàng mang tính hoài cổ chút chút.

Còn mùa hè mặc định là mùa phim bom tấn, nơi già trẻ có xác xuất vứt não ở nhà để ngồi tận hưởng bỏng nước tại rạp. Không phải ngẫu nhiên mà chúng trùng với kỳ nghỉ hè thoải mái vẻ trong năm.

Với rất vô số cá nhân, mùa hè khiến gia tộc cảm thấy mình trẻ lại. Vấn đề đó đồng nghĩa với việc giảm kỳ vọng xuống, phát triển sự háo hức lên, mở tâm hồn để đón lấy nào là cư xử, giả tưởng, gớm ghiếc – những thứ xa xỉ phẩm mà cuộc đời chán chường của một cá nhân đồ sộ không mấy khi phát sinh.

Tại sao những phim hè “mất não” vẫn “có giá” tại rạp? - Ảnh 3.

Những nhà làm phim & nghệ sĩ giỏi sẽ lấy những thành tố trong cuộc tồn tại, kết hợp chúng lại, chiết xuất qua lăng kính của chính gia tộc rồi mới đem đến cho fan hâm mộ. Chúng nhắc nhở chúng ta đi những thứ có vẻ là bị lãng không nhớ: trạng thái phân biệt chủng tộc, đói nghèo, đi cá nhân cha già ta không nhớ chưa gọi điện hỏi thăm.

Các bộ phim bom tấn “mất não” truyền thống không có được những thông điệp sâu xa cho lắm. Không thường xuyên nào chúng gào thét đi quyền đàn bà, đi sự xót thương & công lý.

Thế song ta kiếm thấy giữa những thứ thuần giải trí ấy, là sự giải thoát dù gợi ý là hai tiếng khỏi công việc bàn giấy bộn bề. Là một chút chạy trốn cuộc đời đầy nguy nan, để rồi có thêm động lực đứng dậy bước tiếp.

Tại sao những phim hè “mất não” vẫn “có giá” tại rạp? - Ảnh 4.

Sẽ là vấn đề khan hiếm tôn trọng khi chúng ta áp để những giá trị khác lên một thứ mà chúng chưa bao giờ muốn bị đóng trong cái khung đó. Trong bối cảnh mọi thứ trở nên hỗn loạn, lo lắng & bất an như hiện tại, các phim hè giải trí là thứ nhắc nhở chúng ta vấn đề gì làm nên con cá nhân.

Trước đây khi đánh giá hoặc chê bai phim nào đó, hãy nhớ lại kỳ vọng & mục tiêu của các nhà làm phim. Khi một tác phẩm làm ra để giải phóng cá nhân xem khỏi thực tại, để khiến gia tộc có xác xuất khóc cười & ra đi với cảm nhận tươi mới, đó là một phim đáng xem. Vì một mùa hè thoải mái vẻ, hãy bớt khó tính, bớt “khẩu nghiệp” & cùng có vui vẻ với những bộ phim “mất não” theo đúng cách.


Từ Khóa : , , , ,

Bình luận