Tác Giả “Tru Tiên” Tố Công Ty Của Lý Dịch Phong Vi Phạm Bản Quyền

Nhà văn Tiêu Đỉnh – tác giả của loạt “Tru Tiên” đang rất bất bình trước đây thông tin đứa con tinh thần của mình đang rục rịch tổ chức ra mắt bản phim ảnh chiếu mạng.

Trong số nhiều bộ phim “được kỳ vọng vô số song thất bại thảm không an toàn”, không thể không nhắc tới Tru Tiên. Dù được cải biên từ tiểu thuyết tiên hiệp nổi danh cũng như quy tụ dàn nghệ sĩ “máu mặt” như Lý Dịch Phong cùng Triệu Lệ Dĩnh & Dương Tử, nhưng Tru Tiên vẫn khiến khán giả vô cùng thất vọng. Mới đây, đơn vị xuất bản Hoan Thuỵ Thế Kỷ còn bị tác giả của nguyên tác Tru Tiên – Tiêu Đỉnh – tố vi phạm bản quyền.

Tác giả “Tru Tiên” tố công ty của Lý Dịch Phong vi phạm bản quyền - Ảnh 1.

Tác giả “Tru Tiên” tố công ty của Lý Dịch Phong vi phạm bản quyền - Ảnh 2.

Trên weibo một người, nhà văn Tiêu Đỉnh thể hiện sự phẫn nộ trước đây việc Hoan Thuỵ Thế Kỷ rục rịch tổ chức áp dụng phiên bản phim ảnh cho Tru Tiên mà dường như không được sự tán thành của ông. Phản bác lại lời tố cáo từ phía Tiêu Đỉnh, Hoan Thuỵ cho biết, gia tộc có hợp đồng minh họa mình được phép áp dụng bản truyền hình & phim ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết Tru Tiên. Gia tộc không hề vi phạm bất cứ một vấn đề khoản ký kết nào ban đầu với tác giả.

Tác giả “Tru Tiên” tố công ty của Lý Dịch Phong vi phạm bản quyền - Ảnh 3.

Tác giả “Tru Tiên” tố công ty của Lý Dịch Phong vi phạm bản quyền - Ảnh 4.

Phản pháo lại Hoan Thuỵ, tác giả Tiêu Đỉnh cho biết: “Tôi xin một lần nữa khẳng định, tôi chưa từng trao quyền cho công ty Hoan Thuỵ áp dụng bản phim ảnh & web drama cho Tru Tiên. Nếu phía bạn vẫn khẳng định như vậy, xin mời đăng hình hợp đồng lên đây. Hợp đồng trước đây đó tôi ký với Hoan Thuỵ sẽ hết hạn vào tháng 7 nầy. Thật sự rất thất vọng!”.

Tác giả “Tru Tiên” tố công ty của Lý Dịch Phong vi phạm bản quyền - Ảnh 5.

Lại nói đi Tru Tiên, cả hai phần phim truyền hình vừa lên sóng đều không gặt hái thành công như chờ đợi. Nguyên nhân quan trọng là vì kịch bản quá xa rời nguyên tác gốc cũng như không có điểm nhấn. Cận bàng đó, nhân vật Trương Tiểu Phàm do Lý Dịch Phong thể hiện bị cho ý kiến là quá mờ nhạt, không gặt hái độ “bá đạo” cần có.

Tác giả “Tru Tiên” tố công ty của Lý Dịch Phong vi phạm bản quyền - Ảnh 6.

Đi thành tích rating, Tru Tiên có bắt đầu khá thuận lợi khi đạt con số 1.352% ngay từ tập đầu tiên. Thế song sau nầy, rating của phim khởi đầu tụt dốc không phanh & ngậm ngùi có mức trung bình 0.579% cho 58 tập lên sóng.


Từ Khóa : , , , , ,

Bình luận