Sứ giả địa ngục của "Goblin"

Mỗi ai vốn có xác xuất đau khốn khổ được, là bởi có kí ức. Mặc dù, có một nhân vật còn chẳng có một kí ức gì để mà tồn tại nhiều giờ phút hối hận, bi ai trong “Goblin”: Thần Sụp đổ Wang Yeo – Cá nhân mất tất cả kí ức.

Ở nhiều tập đầu của Goblin (Yêu Tinh), hầu hết khán giả đều nghĩ “nhân vật không có kí ức” như Thần Sụp đổ Wang Yeo (Lee Dong Wook đóng) thật là tốt. Bởi vì mọi chuyện khốn khổ thương trong quá khứ đều không nhớ đến nữa, ai ta chẳng có gì mà xót xa, đúng không?

Sứ giả địa ngục của Goblin - Sinh vật đáng thương nhất thiên hạ? - Ảnh 1.

Mặc dù, thử nghĩ mà xem, tồn tại trên cõi đời nầy, tới bản thân mình là ai, một chút giản đơn gọi là thuở ức cũng không có thì hoàn toàn hài lòng thú cuộc đời có đáng là gì nữa? Giá mà “chú chỗ ở cuối” có xác xuất mãi chẳng biết gì vĩnh viễn, có thể “chú” đã được thoải mái đôi phần. Song trớ trêu thay, mọi thứ Sứ giả địa ngục đều không hay biết, gợi ý duy nhất minh bạch một chuyện: bản thân mình vì mang trọng tội nên mới phải “tồn tại” cuộc đời của Thần Sụp đổ như thế. Không biết gì vốn còn bình an, đằng nầy gợi ý cần biết mình từng tồn tại một cuộc đời tội ác, làm sao có xác xuất gạt đi hết mà hoàn toàn hài lòng tồn tại?

Bản thân Wang Yeo mang danh tội nhân đã đủ đau nhói, dẫu không biết lí do đó là gì. Song anh biết rõ bản thân mình trong quá khứ nhất định đã phạm đại nghịch tới thế nào mà mãi một kiếp ai chuyển mãi chẳng xong. Còn gì đau đớn hơn khi thấy được sự thật, chính mình đã phá nát cuộc đời của 3 ai cần thiết nhất một đời ai: ai che trở mình, ai mình cần che trở & chính bản thân.

Trong quá khứ, đã là một quân vương, cũng từng yêu một ai hết sức chân thành. Vì nhiều thứ “đã” ấy mà hình phạt dành cho nhiều ai mang danh Sứ giả địa ngục mới thực sự khởi đầu. Nhiều dằn vặt, nhiều đớn đau, nhiều nhớ nhung, nhiều cô đơn & nhiều tội ác cứ thế ùa đi như muốn nuốt lấy cuộc tồn tại của sinh vật đang dần nhớ ra tất cả.

Sứ giả địa ngục của Goblin - Sinh vật đáng thương nhất thiên hạ? - Ảnh 2.

Trong nhiều xúc cảm xa xôi quay đi lùng Wang Yeo, không có thứ gọi là căm hận. Giết sụp đổ ai một đời che trở mình không phải vì hận Kim Shin chập nào cũng đường hoàng trở đi sau mỗi chiến thắng. Bởi nếu Wang Yeo căm hận chất chứa trong tâm trí thì không cho Kim Shin quyền được chọn con đường tồn tại sót & rời xa nơi vương triều.

Trót mất cha từ lúc quá non trẻ, Wang Yeo dù đứng trên thiên hạ song quyền uy vẫn vị trí trong tay kẻ khác, vấn đề nầy càng khiến anh bị thao túng. Anh mẫn cảm, đa nghi & nhu nhược. Nếu không chối bỏ một ai thì đừng nói là bách tính ngoài kia, tính mạng của chính mình có khi còn không thể duy trì được. Cuộc đời nầy có mấy ai mà không khiếp sụp đổ, có vị vua nào mà không lo bị lật đổ, thế nên vị vua khan hiếm kinh nghiệm gánh vác ấy bị lung lay cũng là chuyện có xác xuất hiểu được.

Sứ giả địa ngục của Goblin - Sinh vật đáng thương nhất thiên hạ? - Ảnh 3.

Sứ giả địa ngục của Goblin - Sinh vật đáng thương nhất thiên hạ? - Ảnh 4.

Tuy vậy, so với nỗi đau tự giết đi trung thần Kim Shin, thì giết đi ai mình ái nhất có thể là nỗi đau đớn dằn xé khôn nguôi. Nỗi đau xót đó sâu đậm tới mức, khi kí ức còn chẳng nhớ nỗi mình là ai vẫn kịp thu được ra bóng hình ấy ở kiếp nầy để rồi rơi nước mắt.

Sứ giả địa ngục của Goblin - Sinh vật đáng thương nhất thiên hạ? - Ảnh 5.

Giá mà cái sụp đổ ấy có xác xuất hất đổ dễ dàng như nhiều chén thuốc chữa bệnh ai ta âm thầm mang tới cho Wang Yeo. Đằng nầy, nhìn ai mình yêu da diết rời xa trong đau đớn như thế, tâm can nào có xác xuất đơn điệu được? Nỗi sợ hãi, nỗi day dứt cứ thế hiện đi như một cơn ác mộng giữa đời thực. Cá nhân rời đi song để lại nơi nầy một nỗi khốn khổ chẳng thể sẻ chia cùng ai. Có cả thiên hạ ngoài kia thì ích lợi gì khi chẳng thể duy trì lấy một ai cho riêng mình.

Sứ giả địa ngục của Goblin - Sinh vật đáng thương nhất thiên hạ? - Ảnh 6.

Vì để tô đậm thêm nỗi khổ tâm trong lòng ấy nên kiếp nầy nhất định phải gặp & yêu da diết thêm một lần nữa ai trong nỗi khốn khổ kiếp trước đây. Số mệnh như một trò đùa cứ thế lặp đi lặp lại, mãi không thể dứt, như chính tình cảm không thể dừng trôi hay xoá bỏ đó.

So với việc mất đi ai mình yêu thì việc chối bỏ tình yêu chắc sẽ bi thương hơn vô số. So với việc không thể nhìn thấy ai mình nhớ thì không thể ở cận bàng có thể là khổ hơn vô số. & ngày cũ ấy xem ra vẫn chưa chua xót bằng ngày thật chất nầy. Nụ hôn đầu tiên như một lời chào tạm biệt đầy nước mắt dành tặng cho mối tình không thể nói lời chia tay. & nụ hôn đó cũng như một liều thuốc chữa bệnh độc giết sụp đổ tình yêu không thể nào chối bỏ.

Sứ giả địa ngục của Goblin - Sinh vật đáng thương nhất thiên hạ? - Ảnh 7.

Sứ giả địa ngục của Goblin - Sinh vật đáng thương nhất thiên hạ? - Ảnh 8.

Quả thật không thể nào xem truyền thống “gợi ý dụ” của Thần. & có thể cái giá của chiếc nhẫn cũ màu xanh ngọc bích thực sự là quá đắt. Sau từng ấy khổ tâm, từng ấy nhớ nhung, từng ấy hối hận thì kiếp nầy, Wang Yeo & Kim Sun của kiếp trước đây vẫn không thể ở bên nhau, dẫu trong tâm trí mỗi ai chưa bao giờ muốn chia xa. Cuộc tình đó đã sớm nhuộm màu bi thương rồi thì phải. Tới giây phút cuối cùng của cuộc đời Sunny, “Kim Woo Bin” vẫn không thể ở cận bàng thêm một lần nào. Vui vẻ gợi ý có xác xuất có được khi rời xa thế giới nầy.

Sứ giả địa ngục của Goblin - Sinh vật đáng thương nhất thiên hạ? - Ảnh 9.

Nhiều hình ảnh tươi tuyệt vời mà cứ ngỡ là “happy ending” gợi ý là chút quà thoải mái cho cuộc tình quá vô số nước mắt ấy mà thôi. Vui vẻ đó thuộc đi hai ai kỳ quái chưa từng quen biết hay nhớ nhung gì đi nhau. Chẳng còn ai là Wang Yeo hay Kim Sun nữa, chẳng ai nào nhớ gì đi tình yêu vừa sâu đậm vừa trái ngang xưa kia nữa, vui vẻ của gia tộc đơn giản là một bắt đầu tinh tươm.

Sứ giả địa ngục của Goblin - Sinh vật đáng thương nhất thiên hạ? - Ảnh 10.

Sứ giả địa ngục của Goblin - Sinh vật đáng thương nhất thiên hạ? - Ảnh 11.

Tận cùng mọi khổ tâm, ai ta không phải chọn cách uống một chén trà để không nhớ đi. Mà là chính bản thân phải tự không nhớ đi để khởi đầu một cuộc tồn tại mới. Có xác xuất Wang Yeo của kiếp Thần Sụp đổ lộn một đời làm vua là nhân vật đáng thương nhất song ở một cuộc đời khác vẫn có xác xuất có được vui vẻ giản đơn như bao chuyện tình khác trên thế gian nầy.


Bình luận