"sống Chung Với Mẹ Chồng" Tập Cuối: Nỗi Đau Được Xoa Dịu, Cái Kết Trong Mơ Đã Thành Hiện Thực

Chặng đường dài câu chuyện đi mẹ chồng nàng dâu cuối cùng cũng đi tới thuở kết viên mãn trong tập cuối “Tồn tại chung với mẹ chồng” vừa lên sóng tối ngày 30/6.

“Bà Phương” Lan Hương nói gì đi cái kết của “Tồn tại Chung Với Mẹ Chồng”?

Việt Anh làm răng khiến “Tồn tại chung với mẹ chồng” tập cuối có hạt sạn to đùng!

“Tồn tại Chung Với Mẹ Chồng” tập cuối: Nụ hôn kéo dài cả phút kết phim của Vân – Sơn còn sến hơn ngôn tình!

Tập trước đây của Tồn tại Chung Với Mẹ Chồng, Vân vẫn không chấp thu được Sơn vì mặc cảm sụp đổ. Thế là Sơn quyết định “tấn công” bằng đường gia đình, anh tiếp cận ông Bằng để được tin tưởng hơn. Nếu ban đầu bố Vân còn tỏ ra nguy nan, khước từ sự lấy lòng của Sơn, thì gợi ý sau khi nghe anh nói chuyện, ông lại dần khác biệt độc đáo đối với chàng thanh niên lịch lãm đang theo đuổi con gái mình.

Sống chung với mẹ chồng tập cuối: Nỗi đau được xoa dịu, cái kết trong mơ đã thành hiện thực - Ảnh 1.

Sống chung với mẹ chồng tập cuối: Nỗi đau được xoa dịu, cái kết trong mơ đã thành hiện thực - Ảnh 2.

“Thưa chú, nếu được chú cho phép, cháu muốn được gần gụi hơn với gia đình chú. Từ khi đó chú sẽ hiểu được con ai cháu hơn.”

Sơn cũng thành thực thú thu được rằng trước đây đây mình đã hơn một lần nghĩ rằng đã chạm tới & có được Vân, song lại để vuột mất. Đó là động cơ dù bản thân mình còn vô số điểm khan hiếm sót, chưa hoàn hảo, anh sẽ nhất định không để lỡ Vân một lần nữa. Sơn còn khước từ nói nhiều lời hoa mỹ, sáo rỗng hứa hẹn với ông Bằng, thay vào đó, anh lại quả quyết rằng sẽ mang lại vui tười cho Vân, không để cô chịu thêm một chút đau khổ nào.

Quay đi nói chuyện với con gái ở bến xe, ông Bằng khởi đầu khuyên con gái suy nghĩ cho Sơn một khả năng. Hiểu động cơ Vân “chim sợ hãi cành cong” mà khước từ ai mình yêu, ông dùng kinh nghiệm của bản thân để mong cô mạnh mẽ hơn giành lấy khả năng được vui tười một lần nữa. Dẫu trước đây đó, chính ông là ai không đồng ý khi thấy con gái mình có quan hệ tình cảm với Sơn.

Sống chung với mẹ chồng tập cuối: Nỗi đau được xoa dịu, cái kết trong mơ đã thành hiện thực - Ảnh 3.

“Nếu mình không tự tin băng qua quá khứ, mình sẽ không bao giờ tích lũy được vui tười cho bản thân mình đâu con ạ.”

Trở đi nhà, Vân trăn trở nhớ đến nhiều lời nói chân thành của Sơn trước đây đó. Từ lúc gặp anh, cô thà tin vào vận mệnh, số mệnh đã tiễn hai ai tới bên nhau chứ không dám nghĩ tới sẽ đối diện với cuộc tồn tại sau nầy thế nào nếu khan hiếm ai mình yêu. Đôi khi, gần cách great nhất không phải là anh không ở bên cô, mà là khi cô yêu anh song không dám nói.

Sống chung với mẹ chồng tập cuối: Nỗi đau được xoa dịu, cái kết trong mơ đã thành hiện thực - Ảnh 4.

“Giá như có một vấn đề ước, em ước anh đang đứng ngoài cánh cổng kia, gọi điện mời em đi uống cà phê. Em không biết mình có xác xuất chịu được cảm giác nhớ nhung nầy tới bao giờ nữa.”

Sống chung với mẹ chồng tập cuối: Nỗi đau được xoa dịu, cái kết trong mơ đã thành hiện thực - Ảnh 5.

Đúng chập nầy, Vân thu được được điện thoại, song lại là từ Trang trích dẫn bé Đậu Phộng bị biến chứng co giật phải tiễn vào viện cấp cứu. Mẹ chồng Trang xuất hiện, muốn giúp một tay chăm cháu để cô được đi nghỉ ngơi. Mặc dù, sau biến cố bị bắt cóc lần trước đây, Trang vẫn chưa thực sự cởi bỏ được hiểu nhầm với bà Vấn đề. Sự tò mò của mẹ chồng với cô & Đậu Phộng tuy thật lòng song lại làm Trang cảm thấy phiền lòng, khó xử.

Sống chung với mẹ chồng tập cuối: Nỗi đau được xoa dịu, cái kết trong mơ đã thành hiện thực - Ảnh 6.

Sống chung với mẹ chồng tập cuối: Nỗi đau được xoa dịu, cái kết trong mơ đã thành hiện thực - Ảnh 7.

Mặc cho hàng xóm bàn tán, nói xấu con dâu, bà Vấn đề vẫn bênh Trang, cho rằng không có ai có xác xuất chăm con khởi sắc ai mẹ cả. Để chấm dứt tình huống ngượng ngập hiện tại, bà quyết định sắp đặt công việc để sớm đi quê, trả không gian tự do & comfy cho gia đình nhỏ. Chính giây phút bà Vấn đề lủi thủi bước vào thang máy, Trang lại bế bé Đậu Phộng ra tiếp tục bà ở lại. Gia đình tưởng chừng sẽ tan nát ấy lại được hàn gắn một lần nữa.

Sống chung với mẹ chồng tập cuối: Nỗi đau được xoa dịu, cái kết trong mơ đã thành hiện thực - Ảnh 8.

Sống chung với mẹ chồng tập cuối: Nỗi đau được xoa dịu, cái kết trong mơ đã thành hiện thực - Ảnh 9.

Sống chung với mẹ chồng tập cuối: Nỗi đau được xoa dịu, cái kết trong mơ đã thành hiện thực - Ảnh 10.

Quay lại với gia đình cựu “mẹ chồng”, bà Phương ê chề tủi thân hỏi chồng liệu mình có phải là một ai mẹ chồng ác độc. Song thay vì gợi ý trích vợ, ông Phương lại thoải mái vợ, nói rằng không có ai lại nỡ đối đãi với con trai, con dâu của mình như thế cả. Cuộc tồn tại cơm áo gạo tiền, từ nhiều mâu thuẫn nhỏ bé tích tụ lại trở thành hiềm khích great. Bà Phương hối hận thừa thu được, do cảm giác Thanh chưa đủ sức chèo lái một gia đình, nên mới trở nên can thiệp quá sâu vào gia đình con trai mình, rồi trở nên hà khắc với Vân như vậy.

Sống chung với mẹ chồng tập cuối: Nỗi đau được xoa dịu, cái kết trong mơ đã thành hiện thực - Ảnh 11.

“Sẽ không bao giờ có một bà mẹ chồng ác, một cô con dâu hỗn khi cả hai đang cùng yêu một ai đàn ông đang học cách trưởng thành. Song không tự nhiên có sự trưởng thành, mà khác biệt tư duy, suy nghĩ, rất tiếc gia đình mình lại khan hiếm sự trưởng thành đó.”

Sống chung với mẹ chồng tập cuối: Nỗi đau được xoa dịu, cái kết trong mơ đã thành hiện thực - Ảnh 12.

Ông Phương tự thu được rằng chính mình dù đã là cha, là ông nội song vẫn chưa trưởng thành, & đây là chập cả hai ai phải khác biệt, cần phải cho vợ chồng Thanh ra ở riêng để tự lo cho cuộc tồn tại riêng của mình. Giây phút nghẹn ngào khi bà Phương hối hận vì đã đối đãi khắc nghiệt với Vân, gây nên cục diện tồi tệ hiện tại, ai ta gợi ý nhìn vào ngoại hình rằng bà quá soi mói, ghê gớm, mà bỏ sót mất rằng trong thâm tâm đó cũng gợi ý là một ai vợ ai mẹ hết lòng vì chồng con.

Sống chung với mẹ chồng tập cuối: Nỗi đau được xoa dịu, cái kết trong mơ đã thành hiện thực - Ảnh 13.

“Đã tới chập mỗi ai tự chịu trách nhiệm đi cuộc đời của chính mình.”

Lỗi của bà chính là đã không biết bày tỏ sự ái của mình đúng cách & khan hiếm cảm thông với con dâu, một thành viên mới của gia đình. Dẫu không muốn rời xa con trai, vì lo anh lại bị Diệp đè đầu cưỡi cổ, song hai vợ chồng bà Phương phải chấp thu được thực tại, sự nuông chiều của mình đã không an toàn Thanh, không trực tiếp hủy hoại cuộc hôn nhân tưởng chừng tốt đáng yêu giữa anh & vợ cũ. Vất vả cả đời, cũng tới chập gia tộc nên tự thưởng cho mình một chuyến du lịch, để tận hưởng nhiều ngày tháng thảnh thơi hiếm hoi trong cuộc tồn tại.

Vân quay trở đi nhà cũ tặng hoa, quà chúc mừng sinh nhật bà Phương. Cư xử tò mò của cô đã làm cho bà xúc động, bởi chính con trai lầm con dâu đều không hề nhớ tới sinh nhật mình.

Sống chung với mẹ chồng tập cuối: Nỗi đau được xoa dịu, cái kết trong mơ đã thành hiện thực - Ảnh 14.

“Con có hận bác không?”

Sống chung với mẹ chồng tập cuối: Nỗi đau được xoa dịu, cái kết trong mơ đã thành hiện thực - Ảnh 15.

“Có, cũng có chập con hận bác & anh Thanh, song suy cho cùng…. “

Sống chung với mẹ chồng tập cuối: Nỗi đau được xoa dịu, cái kết trong mơ đã thành hiện thực - Ảnh 16.

“Vân, bác thật lòng mong con vui tười, bác chúc con vui tười.”

Xa xa là bóng Thanh thở dài nhìn vợ cũ cùng mẹ ruột của mình làm lành, có vấn đề gợi ý vì sự yếu đuối của anh mà hình ảnh hòa thuận hiếm hoi nầy lại chưa từng sống lâu hơn trong quá khứ. Giờ phút nầy có hối hận, cũng đã quá muộn màng.

Sống chung với mẹ chồng tập cuối: Nỗi đau được xoa dịu, cái kết trong mơ đã thành hiện thực - Ảnh 17.

Cuối cùng, thỏa lòng chờ mong của hàng ngàn người xem truyền hình nhỏ, cặp đôi quốc dân Vân-Sơn cũng được đoàn tụ. Một lần nữa, anh xuất hiện trước đây cửa nhà đúng như cô thầm ước. Mặc dù thay vì mời uống cà phê, xem phim, Sơn lại chính thức thổ lộ trái tim mình.

Sống chung với mẹ chồng tập cuối: Nỗi đau được xoa dịu, cái kết trong mơ đã thành hiện thực - Ảnh 18.

Sống chung với mẹ chồng tập cuối: Nỗi đau được xoa dịu, cái kết trong mơ đã thành hiện thực - Ảnh 19.

Sống chung với mẹ chồng tập cuối: Nỗi đau được xoa dịu, cái kết trong mơ đã thành hiện thực - Ảnh 20.

Sống chung với mẹ chồng tập cuối: Nỗi đau được xoa dịu, cái kết trong mơ đã thành hiện thực - Ảnh 21.

Sống chung với mẹ chồng tập cuối: Nỗi đau được xoa dịu, cái kết trong mơ đã thành hiện thực - Ảnh 22.

Sống chung với mẹ chồng tập cuối: Nỗi đau được xoa dịu, cái kết trong mơ đã thành hiện thực - Ảnh 23.

Trước đây đây anh quyết liệt theo đuổi Vân bao nhiêu, thì hiện tại, anh càng mạnh mẽ tiếp tục cô trong vòng tay, bác bỏ mọi động cơ để mất ai mình yêu, cho dù hai ai có xác xuất sẽ không bao giờ có chung một đứa con nữa.

Phim kết thúc bằng nụ hôn ngọt ngào dài nhất nhì lịch sử truyền hình Việt, đồng thuở cũng khép lại cơn ác mộng “Tồn tại chung với mẹ chồng” của Vân, Trang hay bất cứ cô con dâu xấu số nào. Thiết nghĩ, đúng như lời ông Phương từng nói, không có ai thực sự ác độc xấu xa cả, gợi ý cần biết để mình vào tình huống của ai khác & suy nghĩ, con ai ta sẽ tự biết thấu hiểu để đối đãi tử tế với nhau hơn.


Bình luận