Sau Làn Sóng Nhân Văn, "em Chưa 18" Chính Là Ly Nước Giải Khát Mà Giới Trẻ Đang Chờ Đợi

Với nội dung hiện đại cùng nhiều hình ảnh đầy sức trẻ, “Em Chưa 18” đang được cá nhân hâm mộ đón chờ sau một thuở gian phim Việt bị ngập trong nhiều đầu đề bi kịch. Mặc dù, vẫn còn nhiều thử thách mà “Em Chưa 18” cần băng qua.

Tháng 3 vừa rồi, fan hâm mộ phim Việt được các nhà làm phim mời một series nhiều phim có đầu đề xã hội, nội dung nghiêng vô số đi bi kịch như Hot Boy Nổi Loạn 2 (đạo diễn Vũ Ngọc Đãng), Dạ Cổ Hoài Lang (đạo diễn Nguyễn Quang Dũng), Lô Tô (đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh). Sau một series phim hài, tình cảm, cư xử song hầu hết hời hợt năm 2016, fan hâm mộ để vô số mong muốn vào nhiều phim nhân văn, vào nhiều nghệ sĩ gạo cội không dùng nhan sắc lấn át thành công diễn xuất.

Dù cả 3 phim trên đều được áp dụng nghiêm túc, thể hiện góc nhìn của mỗi đạo diễn song cả 3 phim đều gợi ý vị trí ở lưng chừng. Lưng chừng đi nội dung, lưng chừng đi kĩ thuật, lưng chừng ở cả xúc cảm lí ra đã có xác xuất mãnh liệt hơn. Giống như khi bạn được ăn một món ăn hảo hạng song nó đã nguội rét, ít vô số gây hụt hẫng.

Sau làn sóng nhân văn, Em Chưa 18 chính là ly nước giải khát mà giới trẻ đang chờ đợi - Ảnh 1.

“Lô Tô” thịnh vượng xúc cảm song chưa vững nội dung, ôm đồm vô số thành ra bị cụt

Đầu tháng 4, hiện Cha Cõng Con, tác phẩm độc lập mang vô số giá trị nghệ thuật của đạo diễn Lương Đình Dũng song nội dung & cách diễn đạt của phim không thể thoả lòng số đông. Vấn đề nầy càng gợi ý ra thực trạng thật chất của nghệ thuật thứ bảy Việt: hỗn mang & nhạt nhoà.

Phong cách phim khác biệt ổn định song là đổ xô khác biệt chứ không đa dạng, nhiều phim ra rạp cùng thuở điểm đều na ná nhau, không có vô số chọn & cụ thể là không có phim phù hợp với fan hâm mộ trẻ – đối tượng chính của các rạp chiếu. Đây cũng là động cơ khiến cho các phim trên không thể đạt bán hàng khủng, có phim còn lỗ nặng.

Sau làn sóng nhân văn, Em Chưa 18 chính là ly nước giải khát mà giới trẻ đang chờ đợi - Ảnh 2.

“Cha Cõng Con” là phim nghệ thuật song vẫn tài trợ gần 18 tỉ, thua lỗ là vấn đề được trích dẫn trước đây

Do đó, một phim giải trí hướng tới giới trẻ, vô số màu sắc & mạnh mẽ hồi nầy chính là một ly giải khát trong nhiều ngày hè bị thiêu đốt bởi nhiều bi kịch & phận cá nhân. Em Chưa 18 gần như trả lời ứng được đầy đủ nhiều quy định nầy.

Khởi động trong sự nghi hoặc

Sau làn sóng nhân văn, Em Chưa 18 chính là ly nước giải khát mà giới trẻ đang chờ đợi - Ảnh 3.

Dàn nghệ sĩ “Em Chưa 18”, nhân vật ngoài cùng bên phải đã được hé mở là Kiều Minh Tuấn

Khi nhà xuất bản Charlie Nguyễn (đạo diễn Tèo Em, Để Mai Tính) công bố đề án Em Chưa 18, một tác phẩm thuộc phong cách rom-com (tình cảm-hài) với nhiều nữ lang hot girl trong tạo hình tươi trẻ, bộ phim mua lại được vô số cái tặc lưỡi của fan hâm mộ. Phần vì khi đó ai cũng ngán ngẩm với nhiều phim hài nhạt nhẽo năm rồi; phần vì nhiều Kaity Nguyễn, Châu Bùi đều chưa có cơ sở để khẳng định thành công diễn xuất.

Thêm cả việc cá nhân cầm trịch bộ phim là đạo diễn Lê Thanh Sơn, từng thành công với Bẫy Rồng – một phim cư xử – lại chuyển sang làm phim tình cảm dành cho tuổi teen. Quá vô số thứ để nghi hoặc, dù vậy là mặc định rằng Em Chưa 18 sẽ tiến hành là một “thảm hoạ”.

Nội dung gây hóng

Lát phim tung teaser đầu tiên, tình hình cũng không khả quan hơn khi mà có thể nhiều hình ảnh lung linh tuổi học trò không còn là món hảo hạng khiến fan hâm mộ hào hứng. Song, đó cũng gợi ý là mua lại định của nhiều cá nhân to lớn. Năm vừa rồi 4 Năm, 2 Chàng, 1 Tình Yêu của Luk Vân dù không bình luận cao song vẫn thu đi trên 20 tỉ, vì nó hướng tới đúng đối tượng của mình.

Sau làn sóng nhân văn, Em Chưa 18 chính là ly nước giải khát mà giới trẻ đang chờ đợi - Ảnh 4.

Will sẽ vướng tình 3 người với Kaity Nguyễn & Châu Bùi trong phim

Em Chưa 18 gợi ý thực sự khiến mọi cá nhân chú ý khi tung teaser thứ 2 hé mở cố sự một tay chơi (Kiều Minh Tuấn thủ vai) bị vướng vào rối ren tình dục với một nữ sinh chưa đủ 18 tuổi (Kaity Nguyễn). Với cách tiếp cận khá táo bạo kiểu phim teen Âu Mỹ, fan hâm mộ khởi đầu hóng hơn. Nhưng, cũng có nhiều ý kiến cho rằng bộ phim đang khai thác một chủ đề nhạy cảm. Song đó gợi ý mới là teaser, chưa đủ cơ sở để khẳng định vấn đề gì.

Trailer “Em Chưa 18”

Mãi cho tới hồi trailer chính thức của phim được quảng bá, phản ứng của fan hâm mộ mới thực sự lạc quan. Chưa bàn tới phim tròn méo ra sao song sáng tỏ trailer Em Chưa 18 khá tốt, giúp fan hâm mộ tưởng tượng được đại khái đi chuyện phim. Song đáng khen nhất chính là phần màu sắc, âm nhạc cũng như bối cảnh được thể hiện rất văn minh & hiện đại. Kaity Nguyễn cũng mua lại được vô số lời khen qua trailer chính thức, cũng như định kiến Kiều Minh Tuấn không hợp với vai tay chơi sành sỏi cũng được xoá bớt.

Song, có phải là một phim Việt?

Toàn bộ thật chất của Em Chưa 18 sạch sẽ, văn minh & hiện đại. Bộ phim đã thành công trong việc dần khẳng định nội lực với fan hâm mộ trước đây khi phim công chiếu, tạo ra một sự kì vọng vừa phải & sự tò mò nhất định. Vô số cá nhân không tiếc lời khen ngợi bộ phim có chất Tây của nhiều phim nước ngoài, như một món kỳ quái giữa mâm cỗ phim bi dồn dập thuở gian qua. Song đó cũng chính là điểm nghi ngại của Em Chưa 18.

Sau làn sóng nhân văn, Em Chưa 18 chính là ly nước giải khát mà giới trẻ đang chờ đợi - Ảnh 6.

Sau làn sóng nhân văn, Em Chưa 18 chính là ly nước giải khát mà giới trẻ đang chờ đợi - Ảnh 7.

Từ việc phim chọn cách tiếp cận là nhiều rối ren tình ái của nữ sinh trung học, chủ đề không xa kỳ quái với xã hội Việt Nam song xa kỳ quái với phim Việt, bộ phim có xác xuất sẽ gặp nhiều lo ngại trong kiểm duyệt. Chưa kể phim hướng tới giới trẻ, song nếu bị dán nhãn C18 thì xem như công cốc.

Qua nhiều gì thể hiện trong trailer, có xác xuất thấy cách đạo diễn khai thác hình ảnh không có nét Việt Nam. Đồng tình rằng thế giới của nghệ thuật thứ bảy rất đa dạng, không cần quá phụ thuộc vào các yếu tố địa lý hay văn hoá hiện tại song nếu nó quá xa rời với nhiều thứ mà cá nhân xem nếm trải hằng ngày thì sẽ khó tạo được sự đồng cảm.

Sau làn sóng nhân văn, Em Chưa 18 chính là ly nước giải khát mà giới trẻ đang chờ đợi - Ảnh 8.

Nhiều phim học đường của Mỹ, Hàn, Trung hay Nhật đều có nhiều tường thuật hiện tại với xã hội nước gia tộc, nhiều chi tiết gây liên hệ với hiện tại khiến cho fan hâm mộ – ở đây là giới trẻ – cảm thấy gần gụi. Còn hình ảnh CLB bóng rổ với nhiều bộ đồng phục cổ vũ bắt mắt, học sinh tóc nhuộm trắng nhuộm đỏ trong Em Chưa 18 dù rất hiện đại, có xác xuất phù hợp với một số trường quốc tế song quá xa kỳ quái với giới trẻ nói chung. Không nghi ngờ gì, vấn đề nầy cũng sẽ gợi ý tác động một phần nhỏ tới phim, song nó lại khiến Em Chưa 18 trở nên một phim Tây nói tiếng Việt thay vì là một phim Việt thực thụ, như vậy thì thực sự đáng tiếc.

Song nói đi nói lại thì Em Chưa 18 cũng là một đề án đang được vô số cá nhân trông chờ sau một series nhiều phim nặng đi bi kịch, như ly nước mát mà đã một thuở gian fan hâm mộ trẻ không có vui vẻ với.


Từ Khóa : , , , , , , ,

Bình luận