Quên Các Nam Thần Đi, 2017 Là Thời Điểm Lên Ngôi Của "phim Nữ Quyền"!

Nếu nói 2016 là năm các “tiểu thịt tươi” xưng bá truyền hình nhỏ Tiếng trung thì 2017 là năm mà “nữ quyền lên ngôi”.

Trong số nhiều đề án phim Trung Quốc đang được người xem chờ đợi nhất năm nay, phải kể tới 5 tác phẩm truyền hình với sự tham dựng của các “chị đại” trong giới giải trí Hoa Ngữ. Đó là: Như Ý Truyện của Châu Tấn, Thắng Thiên Hạ của Phạm Băng Băng, Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn của Tôn Lệ, Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện của Triệu Lệ Dĩnh & Độc Cô Hoàng Hậu của Trần Kiều Ân.

Quên các nam thần đi, 2017 là thời điểm lên ngôi của phim nữ quyền! - Ảnh 1.

Điểm chung của nhiều phim trên chính là hình tượng nữ chính mạnh mẽ độc lập, thông minh tháo vát. Vì vậy mà chúng được gọi là “phim nữ quyền”. Nhiều nhân vật nữ được tích lũy với hình tượng khôn lớn hơn, kiên cường hơn so với nhiều nữ lang ngây thơ, thánh thiện trong nhiều bộ phim thịnh hành trước đây đây.

1. Thế nào gọi là “phim nữ quyền”?

Thật ra, không phải tác phẩm nào tập trung vô số vào nhân vật nữ chính đều được gọi là phim nữ quyền. Nhiều tác phẩm thuộc phong cách nầy từ đầu tới cuối đều mô tả về nhân vật nữ. Nữ chính bình thường là ai đa mưu túc trí hoặc được gả cho một nhân vật to lớn nào đó trong sử sách. Sau đó, nội dung phim sẽ kể về cuộc đời đầy sóng gió của nàng. Khởi đầu từ Chân Hoàn Truyện, Mị Nguyệt Truyện cho tới Như Ý Truyện cùng Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn tổ chức ra mắt trong năm nay, khái niệm đi phim nữ quyền nhiều hơn nhiều hơn nữa “hot”.

Quên các nam thần đi, 2017 là thời điểm lên ngôi của phim nữ quyền! - Ảnh 2.

Trần Kiều Ân cần phải lột tả được sự dịu dàng nữ tính & gan dạ thông minh, sự sắc sảo & khí phách của bậc mẫu nghi thiên hạ

Đề án Độc Cô Hoàng Hậu vừa khởi quay gần đây cũng là một bộ phim nữ quyền. Tác phẩm kể đi cuộc đời Độc Cô Già La, sau trở nên Văn Hiến hoàng hậu hay còn gọi là Độc Cô Hoàng Hậu của nhà Tùy trong lịch sử Trung Quốc. Phim có sự tham dựng của hai nghệ sĩ tên tuổi là Trần Kiều Ân & Trần Hiểu.

Hơn nữa, tác phẩm Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện của Triệu Lệ Dĩnh & Lâm Canh Tân cũng thu được được sự tò mò không kém từ người xem. Trong khi đó, Triệu Lệ Dĩnh vào vai Sở Kiều – ai con gái vốn thân thế từ tầng lớp nô lệ, suýt chút thì bị tiễn vào trường săn bắn để làm mồi săn cho đám quý tộc. Sau nầy, nàng trở nên một vệ quốc tướng quân lòng đầy nhiệt huyết.

Quên các nam thần đi, 2017 là thời điểm lên ngôi của phim nữ quyền! - Ảnh 3.

Nổi bật nhất của dòng phim nữ quyền phải kể tới đời Võ Tắc Thiên của Phạm Băng Băng. Một số ai thu được định, cho tới thật chất thì Phạm Băng Băng là ai thể hiện được thần thái của một nữ chính “quyền uy” tốt nhất trong dòng phim nầy. Chính vì vậy, ngay khi nhiều hình ảnh của phim Thắng Thiên Hạ được tư vấn trên Weibo, ai cũng phải trầm trồ trước đây khí chất vương giả của nhân vật Ba Thương do cô thủ vai.

Quên các nam thần đi, 2017 là thời điểm lên ngôi của phim nữ quyền! - Ảnh 4.

Thắng Thiên Hạ lấy cảm hứng từ truyền kỳ đi một quả phụ thời Tần có tên Ba Thanh & nhiều hận thù tình thù giữa bà & Tần Thủy Hoàng. Ba Thanh được biết tới như nữ doanh nhân đầu tiên của Trung Quốc, sau khi mất chồng thì cả đời ở vậy để thủ tiết. Tần Thủy Hoàng dù vậy còn xem Ba Thanh như “chị cả” & sắc phong làm “Trinh phụ”. Ba Thanh có của cải vô số tới mức không đếm xuể, từng bỏ tiền ra giúp Tần Thủy Hoàng tu sửa Vạn Lý Trường Thành.

2. Vì sao phong cách nầy trở nên hấp dẫn tới thế?

Đầu tiên, trào lưu nầy có về chủ đề tới dòng văn “nữ quyền” trên mạng. Hai năm gần đây, các tác giả nữ đã viết một rất nhiều nhiều tác phẩm lấy chủ đề nữ tôn, nữ quyền, xây nên hình tượng nữ chính băng qua nghịch cảnh, cố gắng nỗ lực để tiến lên. Sau đó, rất vô số cây viết khác cũng khởi đầu đổ xô sáng tác phong cách văn nầy. Như Ý Truyện, Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện hay Tướng Quân Ở Trên đều là nhiều bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm có tiếng trên mạng.

Quên các nam thần đi, 2017 là thời điểm lên ngôi của phim nữ quyền! - Ảnh 5.

Phim nữ quyền phù hợp với đối tượng người xem trẻ, yêu ủng hộ cuộc tồn tại độc lập không lệ thuộc

Theo một cuộc khảo sát, nhiều ai yêu ủng hộ phim nữ quyền trọng yếu là nữ giới. Vì kịch bản đều chuyên nhân vật nữ, còn là nhiều cô gái mạnh mẽ, cứng rắn, khác hẳn nhiều nàng nữ chính lành yếu đuối thịnh hành trước đây kia. Chẳng hạn như trong Thắng Thiên Hạ, Ba Thanh vốn là một cô nhi, nhờ vào y thuật cao siêu & trí thức hơn ai của mình mà tung hoành ở nước Tần.

Ba Thanh là một ai có tinh thần độc lập, không dựa dẫm vào đàn ông, mỗi bước đi đều nhờ vào khả năng của chính mình, thông minh & mưu lược. Một nhân vật như vậy dễ dàng tác động tới các cô gái hiện đại, giành được sự mến yêu từ người xem.

Hơn nữa, một nữ chính đặc biệt có khả năng thỏa mãn được trí hình dung & mong muốn của người xem. Rất vô số cô gái trẻ đều mong muốn mình có khả năng trở nên một “nữ chính” băng qua gian khổ mà làm nên việc to lớn, chính vì vấn đề đó mà tạo quy định cho “nữ quyền” lên ngôi.

Quên các nam thần đi, 2017 là thời điểm lên ngôi của phim nữ quyền! - Ảnh 6.

Có một số ý kiến cho rằng, người xem vào lúc này đã khởi đầu khác biệt cách thu được định đi một bộ phim “hay”. Gia tộc cho rằng các tác phẩm như Hoàn Châu Cách Cách hay Hoàng Cung đều nói đi xã hội mà phụ nữ phải phụ thuộc vào đàn ông. Nhiều phim như Chân Hoàn Truyện, Tam Sinh Tam Thế: Thập Lí Đào Hoa – nơi nữ quyền được khẳng định – khi lên sóng gần đều đều được đón thu được nồng nhiệt.

Theo báo trước, trong hai năm đến, nhiều cô gái có tính cách mạnh mẽ kiên cường sẽ thu được được sự chú ý vô số hơn, đàn ông phải đủ ưu tú mới xứng với gia tộc.

3. Nói vậy, các nhân vật nam gợi ý có khả năng làm vật ?

Thật ra gợi ý cần diễn hay, gặt hái sự kỳ vọng của người xem thì các nhân vật nam chính vẫn có khả năng để lại đặc sắc khó phai trong tâm trí ai xem. Túi như tác phẩm tuyền hình quy mô rộng lớn một thời Hoa Thiên Cốt. Thượng tiên Bạch Tử Họa cũng rất được người xem yêu ủng hộ.

Quên các nam thần đi, 2017 là thời điểm lên ngôi của phim nữ quyền! - Ảnh 7.

Tới cả fan nguyên tác cũng phải khen ngợi diễn xuất của nam nghệ sĩ Hoắc Kiến Hoa. Có một vấn đề tuyệt vời, đó là khi rất vô số nam nghệ sĩ khước từ trở thành thành viên của làm nền cho phim nữ quyền thì Hoắc Kiến Hoa lại thu được lời đóng Như Ý Truyện – một đề án mà hoàn toàn dàn nhân vật nữ sẽ được tò mò hơn nam chính.

Trong năm 2017 nầy, nhiều nữ chính mạnh mẽ, đa tài sẽ mang tới cho chúng ta nhiều câu chuyện như thế nào? Hãy để thời gian reply vấn đề đó.


Từ Khóa : , , , , , , , , , , , ,

Bình luận