Phim Của Phạm Băng Băng Bị Chê Ỏng Eo Vì “Lai Căng” Tần Thuỷ Hoàng

Việc bom tấn “Thắng Thiên Hạ” của Phạm Băng Băng & “Lệ Cơ Truyện” biến Tần Thuỷ Hoàng thành nam chính đậm chất ngôn tình khiến vô số ai không hài lòng.

Sau thành công của Võ Mị Nương Truyền Kỳ, Phạm Băng Băng lần nữa tài trợ một số tiền titanic để trở lại truyền hình nhỏ với đề án truyền hình Thắng Thiên Hạ. Khi tạo hình nhân vật được công bố, fan hâm mộ lại được phen trầm trồ trước đây khí chất vương giả của Phạm Gia.

Mặc dù, một bài trích dẫn đã lên tiếng gợi ý trích Phạm Băng Băng bẻ cong lịch sử bằng đề án Thắng Thiên Hạ. Dù vậy, gia tộc còn tỏ ra rất bóng gắt & cho rằng, ngôi sao gia tộc Phạm đã phá hỏng hình tượng quốc vương lừng danh Tần Thủy Hoàng để tôn vị thế của mình lên trong phim.

Phim của Phạm Băng Băng bị chê ỏng eo vì “lai căng” Tần Thuỷ Hoàng - Ảnh 1.

Ba Thanh mạnh mẽ, cứng rắn & đầy khí chất vương giả của Phạm Băng Băng

Trong Thắng Thiên Hạ, Ba Thanh là một ai đàn bà tài đức nhưng toàn. Không nhiều là nữ thương gia đầu tiên của Trung Quốc mà bà còn được ai đời mến yêu vì tinh thông y thuật cũng như cáng đáng được cả việc quân đội. Theo nội dung nhà xuất bản công bố, Tần Thuỷ Hoàng trong phim dù vậy còn sẻ chia vị trí “chí tôn thiên hạ” cho Ba Thanh. Thêm vào đó, ông còn có mối quan hệ tình cảm rắc rối với ai đàn bà phú quý có ni.

Phim của Phạm Băng Băng bị chê ỏng eo vì “lai căng” Tần Thuỷ Hoàng - Ảnh 2.

Mặc dù, các phóng viên mau chóng gợi ý ra điểm bất cập trong việc “làm quá” của Phạm Băng Băng cùng biên kịch: “Trong sử sách, Ba Thanh & Tần Thủy Hoàng vốn không hề có quan hệ tình cảm với nhau. Bà có vai trò giống như ‘mẹ nuôi’ của Tần Thủy Hoàng, cũng không có file nào minh họa Ba Thanh là một mỹ nữ”.

Phim của Phạm Băng Băng bị chê ỏng eo vì “lai căng” Tần Thuỷ Hoàng - Ảnh 3.

Hai đời Tần Thuỷ Hoàng trên truyền hình nhỏ 2017 do Trương Bân Bân (trái) & Cao Vân Tường (phải) thể hiện.

Tần Thủy Hoàng trong sử sách là ai thế nào? Vị quốc vương tàn bạo nhất lịch sử Trung Hoa, một mình thống nhất thiên hạ, há có khả năng chấp mua lại việc sẻ chia non sông của mình cùng một ai phụ nữ? Không gợi ý đời Tần Thuỷ Hoàng của nam nghệ sĩ Cao Vân Tường trong Thắng Thiên Hạ bị lên án, “Tần Vương” Trương Bân Bân trong đề án Lệ Cơ Truyện cũng bị điểm mặt gợi ý tên “chung tội” xuyên tạc.

Phim của Phạm Băng Băng bị chê ỏng eo vì “lai căng” Tần Thuỷ Hoàng - Ảnh 4.

” Lệ Cơ Truyện” kể đi chuyện tình cảm động tương ái tương sát giữa Tần Thủy Hoàng (Trương Bân Bân) & nàng Lệ Cơ (Địch Lệ Nhiệt Ba) xinh hấp dẫn cũng bị gợi ý trích

Nếu nói Thắng Thiên Hạ để Tần Thủy Hoàng mất đi tính tàn bạo, háo thắng của mình thì Lệ Cơ Truyện đã biến ông thành “thánh tình yêu”. Bộ phim xung quanh mối tình 3 người giữa nàng Lệ Cơ, Tần Vương Doanh Chính & Kinh Kha. Dù vậy, Doanh Chính còn chấp mua lại đám cưới cùng Lệ Cơ dù nàng mang trong mình đứa con của ai đàn ông khác. Không nhiều vậy, Tần Vương còn hết lòng ái & che trở Lệ Cơ trước đây phong ba bão táp chốn cung đình.

Phim của Phạm Băng Băng bị chê ỏng eo vì “lai căng” Tần Thuỷ Hoàng - Ảnh 5.

Tác giả bài trích dẫn cho rằng, hai bộ phim Thắng Thiên Hạ & Lệ Cơ Truyện đều chạy theo trào lưu “nữ quyền”. Hai nhân vật nữ chính được tích lũy mạnh mẽ, cứng rắn song lại không thể tách khỏi ai đàn ông uy quyền nhất trong sử sách Trung Quốc. Nam chính trong phim không mang hình tượng đế vương quen thuộc, mà gợi ý mang đặc điểm một nhân vật có vai trò chính trị thiết yếu trong lịch sử. Có thể, cả hai đoàn làm phim vẫn chưa thoát ra khỏi trào lưu “tổng tài bá đạo” từ hai năm trước đây cũng như quá mải mê tích lũy “hậu phương” cho nữ chính, mà soạn thêm thắt nhiều cố sự sai sự thật.

Phim của Phạm Băng Băng bị chê ỏng eo vì “lai căng” Tần Thuỷ Hoàng - Ảnh 6.

Phim của Phạm Băng Băng bị chê ỏng eo vì “lai căng” Tần Thuỷ Hoàng - Ảnh 7.

Một bạn đọc nhận xét: “Cách nhà xuất bản định nghĩa sự khiếm nhã của nhân vật nữ chính thật không thể chấp mua lại được. Đó gợi ý đơn thuần là tiễn một nữ cường nhân từ thương trường hiện đại xuyên không đi cổ đại mà thôi. Sau đó, gia tộc lại thêm thắt vào nhân thân nữ chính nhiều cố sự thú vị như nợ nước thù nhà, sắc hấp dẫn khuynh thành, một thân nữ nhi song lại có khả năng nắm tứ hải trong tay! Kịch bản thế ni thì còn đâu là lịch sử?!”


Từ Khóa : , , , , ,

Bình luận