Paramount Tiếp Tục Hoãn Dự Án Làm Lại Phim Kinh Dị "thứ Sáu Ngày 13" Vô Thời Hạn

Sau vô số năm chiêm ngưỡng, vận mệnh của dự án làm lại bộ phim kinh dị “Friday the 13th” vẫn vô cùng mờ mịt.

Hãng phim Paramount mới đây đã quyết định gác lại việc thời sinh series phim kinh dị Friday the 13th dù dự án đã được để lên bàn thảo luận từ vô số năm trước đây. Trong một bản tin vào thứ Hai, nhân loại của Paramount cho biết gia tộc đã dời lịch ra mắt dự kiến của phần phim tiếp theo trong series Friday the 13th khỏi ngày 13/10/2017 & thế chỗ bằng phim Mother của Jennifer Lawrence, mặc dù không giải muốn gì thêm.

Vô số nguồn tin cho rằng việc đóng băng vô thời hạn dự án của Paramount tới từ một số động cơ không giống nhau liên quan ngân sách hạn hẹp 21 triệu đô, việc tranh chấp quyền với New Line & cả hiện tại là các phần phim tiếp theo như Rings đang thảm khốc tại chỗ ở vé với tuần mở đầu gợi ý thu đi 13 triệu đô la.

Paramount tiếp tục hoãn dự án làm lại phim kinh dị Thứ Sáu ngày 13 vô thời hạn - Ảnh 1.

Friday the 13th ban đầu được kỳ vọng sẽ được đạo diễn bởi Breck Eisner & khởi đầu khởi quay vào đầu xuân để kịp lịch ra mắt vào tháng 10. Chịu trách nhiệm xuất bản phim là Andrew Form & Brad Fuller tới từ cơ quan Platinum Dunes. Đạo diễn Michael Bay cũng đồng có Platinum Dunes với hai nhà xuất bản trên. Biên kịch Aaron Guzikowski (Prisoners) vốn là ai sẽ chịu trách nhiệm chấp bút cho kịch bản của phần phim năm 2017 nầy.

Phần phim gần đây nhất của series Thứ Sáu ngày 13 được ra mắt năm 2009 từ New Line & Warner Bros. thu đi hơn 91 triệu đô la bằng kinh phí 19 triệu đô. Như một phần của hợp đồng giữa Paramount & Warner Bros. để hãng Warner đồng xuất bản cho Interstellar trước đây đây, studio đổi lại cũng trao quyền xuất bản của Friday the 13th cho Paramount.

Paramount tiếp tục hoãn dự án làm lại phim kinh dị Thứ Sáu ngày 13 vô thời hạn - Ảnh 2.

Thật đáng tiếc vì nếu Friday the 13th được xúc tiến xuất bản, đây sẽ là lần thứ 13 sát nhân Jason Vorhees được tung hoành trên truyền hình rộng. Kể từ lần đầu hiện năm 1980, tên giết ai hàng series với chiếc mặt nạ khúc côn cầu tay lăm lăm dao rựa đã gieo rắc nỗi lo lắng cho biết bao fan hâm mộ. Được đề nghị với xuất thân là một đứa trẻ bị sụp đổ đuối tại hồ Crystal, sau 12 phần phim (chưa kể các bản remake) Jason đã giết sụp đổ đến tổng cộng… 167 ai bằng vô số cách không giống nhau. Jason Vorhess được coi là một trong nhiều biểu tượng kinh dị kinh điển của nghệ thuật thứ bảy, cận bàng nhiều Freddy Krugger hay Michael Myers.

Paramount tiếp tục hoãn dự án làm lại phim kinh dị Thứ Sáu ngày 13 vô thời hạn - Ảnh 3.

Hãng Paramount vốn định ra mắt Friday the 13th vào năm 2015, song rồi vô số lần hoãn lại dự định của mình & cuối cùng là đình gợi ý vô thời hạn. Thật đáng tiếc cho ai hâm mộ nhiều ai từng mến yêu & khiếp kinh Jason Vorhees, mặc dù trong bối cảnh chất lượng của vô số phim làm lại hiện nay được để dấu hỏi khổng lồ, có thể đây cũng là cách che trở hình tượng cho series phim danh tiếng nầy.

Paramount tiếp tục hoãn dự án làm lại phim kinh dị Thứ Sáu ngày 13 vô thời hạn - Ảnh 4.

Trong một thị trường ganh đua, Paramount cũng đang phải đối diện với lo ngại ngân sách như mọi hãng phim khổng lồ nhỏ khác. Trong nhóm sáu ông khổng lồ gồm Universal Pictures, Warner Bros., Walt Disney Pictures, Columbia Pictures, 20th Century Fox, Paramount Pictures thì Paramount là cái tên duy nhất còn trụ lại ở trong Hollywood.

Vào tháng tám năm ngoái Paramount được tặng một khoản tín dụng thuế lên đến 5,6 triệu đô để khuyến khích duy trì vận hành tại California. Mặc dù nó cũng mong muốn hãng phải khởi đầu xuất bản trong vòng 180 ngày & gần thời gian có giá trị đó đã trôi qua.


Từ Khóa : , , , , ,

Bình luận