Nữ Siêu Anh Hùng Gốc Việt Có Vai Trò Gì Trong "guardians Of The Galaxy Vol. 2"

Vai trò của Mantis trong phần phim gần đây nhất của Marvel là vấn đề mà vô số người xem vẫn còn thắc mắc.

Một trong nhiều nhân vật sẽ hội nhập gia đình Marvel trong nhiều ngày đến đây là Mantis, một nữ siêu anh hùng gốc Việt. Không gợi ý riêng đi gốc gác cụ thể mà cả nhiều siêu khả năng càng khiến nữ lang trở nên hấp dẫn trong mắt người xem nước nhà. & imperative hơn, Mantis sẽ có vai trò gì với đội Vệ binh Ngân hà?

1. Tiểu sử trong truyện tranh

Nữ siêu anh hùng gốc Việt có vai trò gì trong Guardians of the Galaxy Vol. 2 - Ảnh 1.

Mantis là một nữ siêu anh hùng gốc Huế trong nguyên tác

Được tạo ra bởi Steve Englehart & Don Heck năm 1973, Mantis hiện lần đầu trong tập truyện tranh The Avengers số 112. Cô là con gái của siêu anh hùng Libra & mang dòng máu nửa Việt, nửa Đức. Mantis sinh ra ở Huế & to lớn lên trong ngôi đền của các linh mục dòng Pama, một giáo phái của ai Kree. Sau đó, ai Kree tin rằng Mantis là Thiên Hoàng (Celestial Madonna), ai số mệnh sẽ là vợ của thủ lĩnh tối cao Cotati (một chủng tộc cổ có thành công thần giao cách cảm), & trở nên mẹ của Đấng Cứu Thế, “là ai imperative nhất trong vũ trụ”.

Khi đến tuổi khôn lớn, Mantis bị xóa kí ức & đẩy ra thế giới ngoài để có thêm kinh nghiệm tồn tại. Trong khi lao động tại một quán bar ở Việt Nam thì cô gặp Sworman. Mantis đã giúp ác nhân nầy “quay đầu hướng thiện” & cùng anh hội nhập nhóm Avengers. Suốt quãng hồi gian chiến cùng Avengers, Mantis đã đối đầu với rất nhiều ác nhân không giống nhau, trong đó có Thanos.

2. Siêu khả năng của Mantis

Nữ siêu anh hùng gốc Việt có vai trò gì trong Guardians of the Galaxy Vol. 2 - Ảnh 2.

Giống trong truyện, Mantis có thành công ngoại cảm tuyệt đẹp

Được đào tạo bởi ai Kree để trở nên Thiên Hoàng, Mantis có thành công võ thuật thuộc hàng bậc thầy cũng như có thể cảm mua lại được điểm yếu của đối phương. Là một bậc thầy đi các nguyên lý thiền định, cô có thành công tự vấn đề khiển tính năng như nhịp tim, chảy máu, thở, & cảm mua lại đi đau đớn, vấn đề nầy cho phép Mantis tự thời phục với tốc độ chóng mặt.

Ngoài thành công phản xạ siêu nhiên, Mantis cũng có sự đồng cảm tinh thần, một đỉnh lực thần giao cách cảm cho phép cô cảm mua lại được xúc cảm của ai khác.

3. Sự thay đổi trên truyền hình rộng với Guardians of the Galaxy Vol. 2

Nữ siêu anh hùng gốc Việt có vai trò gì trong Guardians of the Galaxy Vol. 2 - Ảnh 3.

Liệu cô chính là 1 nửa của Drax the Destroyer?

Trong Guardians of the Galaxy Vol. 2 sắp đến, Mantis do nữ nghệ sĩ mang nửa dòng máu Hàn Quốc, Pom Klementieff, thủ vai. Cô có sự khác biệt rất nhiều so với nguyên tác truyện tranh. Nguồn gốc Việt Nam, hay dù vậy là “con ai” của Mantis cũng không còn. Cô thuộc một chủng tộc ngoài hành tinh cụ thể & được Ego (Kurt Russell) nuôi dưỡng từ bé. Song thay vì là phản diện như cha nuôi, Mantis sau nầy trở nên một thành viên của đội Vệ binh Ngân hà. Vô số thành công, cô sử dụng thành công đọc thấu tâm tư của mình để đứng đi phe các siêu anh hùng.

Nói đi Mantis, Kevin Feige, giám đốc xuất bản của MCU, sẻ chia: “Pom Klementieff thực sự rất tuyệt đẹp & trong những loại. Cô đã trở thành thành viên của thử giọng rất vô số lần với rất vô số ai khác, bởi vì đạo diễn James Gunn đang có một dự định vô cùng trong những loại với Mantis. Do được nuôi dưỡng cách biệt với thế giới ngoài, cô chưa bao giờ thực sự gặp ai khác. Vấn đề nầy khiến Mantis trở nên vô cùng ngây thơ & cô nghĩ rằng Drax là như ai có hiểu biết nhất trên thế giới. Mantis & Drax cũng dành vô số hồi gian cho nhau trong câu chuyện nầy. ” Như vậy, ngoài cặp đôi Star-Lord – Gamora hay Groot – Rocket Raccoon, anh chàng “ngây thơ” Drax cũng đã tìm kiếm được 1 nửa của mình. Mong muốn Mantis sẽ giúp nhân vật của Bautista bớt “trẻ trâu” sau nỗi đau mất gia đình.

Nữ siêu anh hùng gốc Việt có vai trò gì trong Guardians of the Galaxy Vol. 2 - Ảnh 4.

Cô đóng vai trò vô cùng imperative trong tương lai của MCU

Feige còn sẻ chia thêm: “Chúng ta hãy bỏ sót nhiều thứ liên tưởng đến đời truyện tranh hay Thiên Hoàng trong phim. Thậm chí, vai trò của nữ lang cũng không hề bớt rối ren đi chút nào”. Như vậy, có thể thấy rằng dù không phải Thiên Hoàng song mối tường thuật giữa Mantis & ai Kree vẫn không chắc chắn mất đi. Nữ lang vẫn sẽ đóng vai trò vô cùng imperative trong cuộc chiến với chủng tộc nầy & cả Thanos trong Avengers: Infinity War.

Hơn nữa, nữ nghệ sĩ Pom Klementieff cũng tiết lộ rằng thành công ngoại cảm của Mantis cũng sẽ khá imperative trong việc kết nối các thành viên của đội Vệ binh Ngân hà. Vốn là một nhóm “đầu cắp đuôi cướp”, sát nhân,… , sự kết nối & thấu hiểu nhau giữa các thành viên là vô cùng mong manh. Nhờ Mantis, gia tộc sẽ thêm gắn bó để đối đầu với nhiều kẻ thù sắp đến.

Guardians of the Galaxy Vol. 2 hiện đang được trình chiếu trên toàn quốc.


Từ Khóa : , , , , ,

Bình luận