Những Lý Do Không Thể Bó Qua Của Siêu Phẩm Hành Động "the Great Wall"

“The Great Wall” hứa hẹn sẽ bùng nổ & là siêu phẩm không thể nào bỏ qua trong dịp Tết Nguyên Đán 2017 nầy.

Rất vô số fan hâm mộ đang háo hức chờ đợi tác phẩm gần đây nhất của đạo diễn Trương Nghệ Mưu mang tên The Great Wall (Tựa Việt: Tử Chiến Trường Thành). Đây là bộ phim đánh dấu sự trở lại của của đạo diễn tài danh sau hơn 2 năm vắng bóng trên truyền hình rộng. The Great Wall không gợi ý là đề án nói tiếng Anh đầu tiên của vị đạo diễn, mà cũng là bộ phim to lớn nhất & đắt tiền nhất từng được thực thật chất Trung Quốc, với ngân sách là 150 triệu USD.

Những lý do không thể bó qua của siêu phẩm hành động The Great Wall - Ảnh 1.

Lấy bối cảnh hồi kỳ Bắc Tống, chuyện phim xung quanh William Garin (Matt Damon) – thành viên trong nhóm lính đánh thuê châu Âu được cử sang Trung Quốc để đánh cắp công thức chế tạo thuốc chữa bệnh súng. Sau khi bị tìm thấy & bị tống giam bên trong Vạn Lý Trường Thành, anh đã bạc tình phát lộ rõ ra nhiều bí ẩn kinh dị đằng sau công trình được coi là Em trai nhất kỳ quan của thế giới.

Vạn Lý Trường Thành dùng để che trở cá nhân dân khỏi sự tấn công của loài mãnh thú hung ác Thao Thiết. Được khắc họa trong truyền thuyết Trung Hoa cổ đại, loài ác thú nầy truyền thống hiện 60 năm một lần & với đỉnh lực dữ dội cũng như bản tính tàn ác, nó là mối đe doạ kinh khủng đối với cuộc tồn tại của loài cá nhân. Thao Thiết càn quét hết mọi vùng đất nó đi qua, dù vậy nó còn ăn thịt đồng series khi lên cơn đói mà không được trả lời ứng.

Bị cuốn vào cuộc chiến chống nhiều con quái thú khát máu, nhiều cá nhân lính đánh thuê nầy đã đứng chung một chiến tuyến với các tướng lĩnh tinh nhuệ của quân đội Bắc Tống trong cuộc chiến chống lại kẻ đối đầu với đỉnh lực kinh dị. Garin đã thực sự trở nên một thủ lĩnh anh hùng trên Vạn Lý Trường Thành trong trận chiến cuối cùng để che trở loài cá nhân.

Tuy có vô số tranh luận pd gắt kể từ lúc công bố nghệ sĩ chính Matt Damon, song The Great Wall đã từng có một cuộc bắt đầu ngoạm mục ở các chỗ ở vé châu Á kể từ lúc ra mắt thuở cuối tháng 12. Cùng khám phá nhiều lý do không thể bỏ qua khi bộ phim tổ chức ra rạp:

1. Bản sao đặc sắc của Vạn Lý Trường Thành

Những lý do không thể bó qua của siêu phẩm hành động The Great Wall - Ảnh 2.

Do có hàng trăm ngàn khách du lịch đến tham quan mỗi năm, nên Vạn Lý Trường Thành được nhà nước duy trì rất cẩn trọng. Chính vì vậy, vô số cá nhân tự hỏi tại sao chính quyền Trung Quốc sẽ cho phép Trương Nghệ Mưu có thể quay một bộ phim có hồi lượng hơn 2 tiếng với dàn nghệ sĩ quần chúng lên tới hàng trăm cá nhân? 

Thật ra, các nhà làm phim đã tái tạo lại đoạn trường thành với tổng diện tích 1 km vuông & sử dụng đến hơn 200,000 viên gạch tại một phim trường to lớn trong Wanda Studios ở Thanh Đảo, Trung Quốc. Những chi tiết nhỏ nhất từ chính Vạn Lý Trường Thành đều được ghi thu được lại. Từ lúc đó, một trong nhiều kỳ quan vĩ đại bậc nhất của thế giới đi độ dài & rộng to lớn được tái hiện một cách đình đám & tỉ mỉ đến từng chi tiết.

2. Những cảnh quay hấp dẫn nín thở

Những lý do không thể bó qua của siêu phẩm hành động The Great Wall - Ảnh 3.

Không gợi ý có cốt truyện đình đám, The Great Wall còn khiến cá nhân xem nín thở bởi nhiều khung cảnh tuyệt hấp dẫn. Những hình ảnh đi cung điện hay quang cảnh to lớn từ trên cao được tài trợ cực kỳ hấp dẫn mắt. Những cảnh quay đáng nhớ có thể kể tới nơi hàng trăm chiếc đèn lồng được thả lên bầu trời ban đêm trong một tang lễ; Một cảnh khác là nhiều chiếc khinh khí cầu to lớn bay trên khắp thủ đô của Trung Quốc. 

Phụ cận đó còn có một cảnh chiến, nơi một đoàn nữ chiến binh với áo giáp, giáo mác nhảy bằng dây thừng từ trên tường thành xuống để chiến chống lại quái vật ăn thịt cá nhân. Nếu tận mắt nhìn thấy, hoàn toàn fan hâm mộ không thể ngồi yên trên ghế.

3. Nhà progressive nghệ thuật thứ bảy ngoạn mục

Những lý do không thể bó qua của siêu phẩm hành động The Great Wall - Ảnh 4.

Mỗi bộ phim của Trương Nghệ Mưu ra rạp luôn mang tới kỳ vọng cao cho cá nhân xem, Ông được mệnh danh là “một trong nhiều nhà progressive nghệ thuật thứ bảy ngoạn mục nhất của hồi đại chúng ta”. Trong sự nghiệp nghệ thuật thứ bảy kéo dài 30 năm, nhà đạo diễn Trung Quốc đã mang tới nhiều tác phẩm dược coi là nhiều viên ngọc quý cho nghệ thuật thứ bảy thế giới bằng các tác phẩm nghệ thuật Đèn Lồng Đỏ Treo Cao (1991), Thu Cúc đi kiện (1992), Anh Hùng (2002), Thập Diện Mai Phục (2004). Phụ cận đó ông còn là một đạo diễn bậc thầy trong buổi lễ khai mạc & bế mạc đình đám của Olympic Bắc Kinh 2008.

4. Hai nghệ sĩ từng đóng nhân vật giống hệt nhau trong The Departed & Vô Gian Đạo, nay đóng chung phim

Những lý do không thể bó qua của siêu phẩm hành động The Great Wall - Ảnh 5.

Matt Damon & Lưu Đức Hoa trên poster “The Great Wall”

Những lý do không thể bó qua của siêu phẩm hành động The Great Wall - Ảnh 6.

Matt Damon trong “The Departed”, Lưu Đức Hoa trong “Vô Gian Đạo”

Nếu ai là fan của bộ phim từng đoạt giải Oscar – The Departed (2006), thì đều biết rằng đây là bộ phim được lấy cảm hứng từ bom tấn Hồng Kông Vô Gian Đạo (2002). Trong bộ phim Hollywood, Matt Damon vào vai một tay giang hồ được cài vào lực lượng công an. Đây là vai do Lưu Đức Hoa thể hiện trong đời gốc của Hồng Kông. Thật tuyệt vời khi được xem Matt Damon & Lưu Đức Hoa diễn xuất phụ cận nhau trong The Great Wall.

5. Dàn nghệ sĩ quần chúng tinh nhuệ “hiếm có khó tầm”

Những lý do không thể bó qua của siêu phẩm hành động The Great Wall - Ảnh 7.

Một lý do tại sao Trương Nghệ Mưu muốn lao động ở Trung Quốc? Đó là vì ông có thể dễ dàng tầm được dàn nghệ sĩ quần chúng tinh nhuệ, “hiếm có khó tầm” tại nhiều nơi khác trên thế giới. Tại đây, ông có thể dễ dàng tầm thấy hàng trăm nghệ sĩ & quần chúng đóng lính gác cung điện hay bộ binh. Trong nhiều đề án to lớn của Trương Nghệ Mưu như The Great Wall & Hoàng Kim Giáp (2006), thật tuyệt khi xem nhiều đội quân to lớn do các nghệ sĩ thực sự thể hiện một cách chân thực như vậy, mà không cần tới bất ký phương tiện chiến lược số nào. Thêm một chi tiết tuyệt vời nữa trong bộ phim, đó là các chiến binh được phân biệt trong nhiều bộ áo giáp khác màu. Túi dụ màu đỏ cho các cung thủ, màu xanh cho các nữ chiến binh,v..v.

Là một tác phẩm quái vật với quy mô “khủng” của Hollywood, dựa trên truyền thuyết Trung Hoa cổ đại đi quái vật Thao Thiết, cùng dàn nghệ sĩ nổi danh, Tử Chiến Trường Thành hứa hẹn sẽ bùng nổ & là siêu phẩm không thể nào bỏ qua trong dịp Tết Nguyên Đán 2017 nầy. Phim dự định khởi chiếu từ 03/02/2017 trên toàn quốc.

Nhân dịp The Great Wall được chiếu tại Việt Nam, hãng phát hành dành tặng fan hâm mộ tám vé xem phim tại Hà Nội & TP Hồ Chí Minh. Bạn hãy bình chọn xem bộ phim nào của Trương Nghệ Mưu là hay nhất từ trước đây tới nay là hay nhất kèm lý do & gửi vào hòm thư cinegame@kenh14.vn kèm thông tin một người chi tiết. Chúc bạn hy vọng!


Từ Khóa : , , , , , , , , ,

Bình luận