Những điều cần biết trước khi xem tập cuối của "Game of Thrones" Mùa 7

Mùa thứ 7 của “Game of Thrones” đang đi tới hồi kết và đây là những gì mà chúng ta biết tới hiện tại.

Game of Thrones – Cùng nhìn lại lịch sử trăm năm giữa Rồng và Sói

Đạo diễn “Game of Thrones”: “Một trong hai chị em nhà Stark có thể sẽ chết!”

Hacker dọa rò rỉ tập cuối “Game of Thrones” mùa 7, HBO tuyên bố không nhượng bộ

Chỉ có thảm họa diệt vong mới có thể kéo nhóm nhân vật chính lại gần với nhau như tập cuối Mùa 7 sắp tới. Giờ đây, khi Dạ Vương đã có rồng băng và Jon Snow thì có một xác sống “đóng hộp”, hiệp ước hòa bình đã gần ngay trước mắt. Còn nơi ký hiệp định ư? Chào mừng tới Hố Rồng.

Những điều cần biết trước khi xem tập cuối của Game of Thrones Mùa 7 - Ảnh 1.

Hố Rồng trong “Game of Thrones” được quay tại tàn tích Italica ở Seville, Tây Ban Nha

Dù được nhắc tới từ rất lâu rồi nhưng thứ hai này là lần đầu tiên người xem được chứng kiến Hố Rồng. Nằm trên một ngọn đồi cao ở Bến Vua, đây từng là tổ của rất nhiều con rồng nhà Targaryen khi họ còn ngồi trên Ngôi báu Sắt. Trong cuộc nội chiến nhà Targaryen (với tên Vũ Điệu của Bầy Rồng), một nhóm loạn quân đã tràn vào đây và giết chết 5 con rồng cuối cùng.

Trong trận đánh, con rồng mà vua Aegon yêu quý nhất, Dreamfyre, cố gắng bay lên trần nhà để thoát khỏi đám đông. Tuy nhiên, nó đâm phải mái đá và phá vỡ toàn bộ tòa tháp.

Trước khi Daenerys và Jon đến Bến Vua, họ sẽ đưa quân đội của mình đến mở đường. Giun Xám và đội quân Unsullied vẫn toàn vẹn lực lượng sau trận đánh vào Casterly Rock. Và nếu đội quân bất bại này chưa đủ đáng sợ, hàng ngàn kỵ binh Dothraki tiếp tục tràn đến để tăng cường lực lượng. Jamie và Bronn tỏ rõ vẻ sợ hãi khi họ từng bị Dothraki “bán hành” cách đây ít lâu.

Những điều cần biết trước khi xem tập cuối của Game of Thrones Mùa 7 - Ảnh 2.

Đội quân đông như kiến của Mẹ Rồng khiến ai cũng sợ

Với việc toàn bộ lực lượng có mặt ở Bến Vua, Mẹ Rồng khiến tất cả phải khiếp sợ ngay cả khi cô chưa cưỡi Drogon đến. Dù hạm đội sắt của Euron Greyjoy vẫn ở Vịnh Nước Đen nhưng chẳng thể so với một góc quân lực của Daenerys. Rõ ràng, Cersei vẫn sống là dựa vào lòng nhân từ của Mẹ Rồng.

Jon Snow đưa ra lời tuyên bố: “Chỉ có một cuộc chiến quan trọng. Và nó đang ở đây!”. Điều đó có nghĩa là xác sống bị bắt cũng sẽ có mặt ở Hố Rồng. Sau nhiệm vụ bên ngoài Bức Tường cùng Biệt đội Cảm tử của mình, Jon đã mất Viserion và Thoros chỉ để đổi lấy một xác sống. Và nhân vật này chắc chắn phải mang đến ý nghĩa gì đó cho Westeros, như là thuyết phục Cersei kéo quân lên phương Bắc.

Vì Jon Snow đã đồng ý quy phục Mẹ Rồng, liệu chúng ta có thấy anh chàng quỳ gối trước cô trong tập cuối không? Và nếu ngay cả Vua phương Bắc cũng chấp nhận cúi mình thì Cersei và Euron có quy phục? Nếu đúng vậy, Daenerys Targaryen sẽ chính thức trở thành Nữ hoàng của 7 Vương Quốc.

Những điều cần biết trước khi xem tập cuối của Game of Thrones Mùa 7 - Ảnh 3.

Jaime ngày càng tin tưởng em trai hơn là Cersei

Nhưng có lẽ, sự thần phục của Jon Snow sẽ không được chấp nhận một cách tốt đẹp ở Winterfell, nơi chị em nhà Stark vẫn đang đối đầu nhau. Arya thậm chí đã đe dọa Sansa với ngụ ý sẽ đeo mặt nạ giả làm chị gái mình nếu tình thế ép buộc.

Dù mới hội ngộ sau bao ngày xa cách nhưng Baelish đã cố tình tạo ra rạn nứt giữa họ. Ngón Tay Nhỏ đang khiến chị em nhà Stark đối đầu nhau và tìm đường đảo chính ở Winterfell. Tuy nhiên, chi tiết khá quan trọng đó là Arya đã đưa con dao bằng thép Valyrian của mình cho Sansa để biểu thị sự tin tưởng. Liệu cô chị nhà Stark sẽ làm gì?

Một chi tiết thú vị khác là Chó Săn sẽ trở lại Bến Vua sau bao mùa xa cách. Cuộc hội ngộ giữa anh em nhà Cleagan sẽ ra sao? Ngọn Núi có nhận ra em trai? Và liệu Brienne có nhận ra Chó Săn vẫn còn sống sau cuộc đụng độ với cô nàng cách đây ít lâu?

Những điều cần biết trước khi xem tập cuối của Game of Thrones Mùa 7 - Ảnh 4.

Sansa sẽ xử lý việc ở Winterfell ra sao?

3 chị em Lannister cũng có sự đoàn tụ sau một thời gian dài. Lòng tin của Jaime dành cho Tyrion ngày một nhiều còn tình yêu với Cersei thì héo mòn dần theo năm tháng. Giờ đây, Bóng Trắng đã được chứng minh là có thật, liệu Jaime có quay lưng lại với Cersei?

Cuối cùng, Samwell Tarly, người vừa trộm sách và trốn khỏi Cựu Thành sẽ đi đâu? Anh chàng đang nắm trong tay bí mật về thân thế của Jon Snow. Liệu Sam và Bran có hé lộ điều này?


Bình luận