"người Phán Xử" Tập 12: Người Góa Phụ “Cứng” Nhất Vịnh Bắc Bộ Cầm Dao Doạ Giết Ông Trùm

Tập phim cho fan hâm mộ chứng kiến đủ các cung bấc xúc cảm được đẩy lên tầm cao mới: con nuôi đòi tiền con đẻ, con-rơi-nghi-vấn lại đi cùng nhau bắt tay làm ăn với bố & một ai mẹ đang tìm kiếm lại niềm tin từ con mình.

Theo mưu tính của Thế Chột bàn bạc với Trần Tuấn, vụ rửa tiền bất thành ni sẽ tạo mâu thuẫn có tính chất đi vào chiều sâu giữa Phan Hải với dân xã hội đen. Tạo nên áp lực tâm lý với Phan Hải & tập chung vào điểm yếu nhất của Phan Thị khi ni là anh ta. Cuối cùng, dẫn tới một kết cục nguy nan nhất, “người phán xử” tự đứng ra xét xử con trai.

Người phán xử tập 12: Người góa phụ “cứng” nhất vịnh Bắc Bộ cầm dao doạ giết ông trùm - Ảnh 1.

Phan Quân chấp thu được yêu cầu phán xử của phe bị khan hiếm tiền. Ông vẫn xử lý công minh như mọi lần nên phe bên kia đồng tình. Phan Hải cũng không có ý kiến mà gợi ý nhẫn nhịn chịu đựng. Mặc dù, phần nghĩa vụ phải chịu cho phe kia sẽ khiến anh ta vỡ nợ trong lúc này trong một hồi gian ngắn. Vấn đề ni sẽ là mũi tiêm kích động mạnh đâm vào trong máu của một kẻ nóng bỏng giận như Phan Hải. Để trấn an con, Phan Quân đành phải đứng ra hỗ trợ việc lấy tiền từ goá phụ Mai, ai phụ nữ ương bướng hiện ở tập trước đây.

Người phán xử tập 12: Người góa phụ “cứng” nhất vịnh Bắc Bộ cầm dao doạ giết ông trùm - Ảnh 2.

Ai ngờ, kể cả khi ông trùm đích thân đứng ra thương lượng, Mai vẫn không chấp thu được. Dù vậy còn liều lĩnh rút dao ra đe doạ ông trùm. Mặc dù, Phan Quân vẫn điềm tĩnh đối trả lời lại đương sự rồi ra đi trắng tay, ủ mưu cho lần tiếp cận tiếp theo.

Người phán xử tập 12: Người góa phụ “cứng” nhất vịnh Bắc Bộ cầm dao doạ giết ông trùm - Ảnh 3.

Để hài lòng được một kẻ ương bướng tới mức “không truyền thống” như Mai, ông trùm phải cần tới chuyên gia tâm lý. Chuyện giữa ông & Lê Thành trong tập ni cũng có vô số biến động.

Khi Mỹ Hạnh tìm kiếm tới Lê Thành để cảm ơn vụ anh đã xử lý giúp gã chuyên gia y tế trưởng chuyên quấy rối nữ y tá, cô đã tiết lộ rằng mình biết chuyện anh chính là con đẻ của Phan Quân, đồng hồi khuyên anh đừng giận ông ta. Dù trong lần gặp thứ 2 đầu tập phim, Phan Quân đã kiên quyết khước từ không thu được Lê Thành là con, song ánh mắt của ông dành cho anh khi đang vị trí viện không khác gì hơn của một ai cha đang lo lắng, xót ruột cho con mình, dù vậy mất đi cả thần thái vốn có, nói một câu nói xạo xoàng xĩnh cũng không xong.

Người phán xử tập 12: Người góa phụ “cứng” nhất vịnh Bắc Bộ cầm dao doạ giết ông trùm - Ảnh 4.

Người phán xử tập 12: Người góa phụ “cứng” nhất vịnh Bắc Bộ cầm dao doạ giết ông trùm - Ảnh 5.

Sau cuộc gặp với Mỹ Hạnh, Lê Thành đã tìm kiếm tới Phan Quân lần nữa, khuyến khích cho giúp vụ cô góa Mai. Dự định & nghiệp vụ của anh rất hoàn hảo. Mai đang mất niềm tin vào cuộc tồn tại, việc cô đang làm là chờ ai khác tới giết mình. Hai đứa con cô đã từ mẹ mình vì tin nhiều lời đầu độc của ông bố đốn mạt, bình thản.

Song Mai không biết đứa con cả của cô vẫn lưu tiếp tục hồi ức đi mẹ một góc trong tim mình. Bài văn viết đi thi học sinh giỏi văn cấp tỉnh của cậu là một bài văn khốn khổ đi mẹ. Bài văn ni sẽ là điểm mấu chốt để Lê Thành lôi kéo Mai đi với con của mình, từ ấy biết yêu quý cuộc tồn tại, cũng như biết lo lắng trước đây mối đe doạ.

Người phán xử tập 12: Người góa phụ “cứng” nhất vịnh Bắc Bộ cầm dao doạ giết ông trùm - Ảnh 6.

Mặc dù, ngay nhiều phút cuối phim, ta thấy Phan Hải đã không thể ngóng chờ lâu hơn & sai Hùng Cá Rô đi mưu sát Mai. Nếu chuyện đó phát sinh trước đây khi Phan Quân & Lê Thành vào cuộc. Mọi chuyện sẽ rất rối ren cho Phan Thị.

Người phán xử tập 12: Người góa phụ “cứng” nhất vịnh Bắc Bộ cầm dao doạ giết ông trùm - Ảnh 7.

Đón xem Người phán xử tập 13, lên sóng khi 21h30 ngày 4/5/2017 trên VTV3.


Từ Khóa : , , , ,

Bình luận