“Người Phán Xử”: Ngôn Tình Ngược Tâm Giữa Chốn Giang Hồ Nhiễu Nhương

Ai phán xử là bộ phim đi thế giới ngầm, ổn định gây sốc với vô số cảnh thanh trừng giang hồ bạo lực, dẫu vậy có cả “máu chảy đầu rơi” song phụ cận đó cũng có khá vô số cảnh quay lãng mạn chả kém gì ngôn tình Trung Quốc.

Sau hơn 2 năm, Chung Hán Lương & Đường Yên chẳng thể “Bên Nhau Trọn Đời”

Nghi vấn Tồn tại chung với mẹ chồng sẽ đổi kết cục chắc chắn so với bản gốc

Liệu “Cô Dâu Thủy Thần” sẽ trở nên siêu phẩm hay “xịt phẩm”?

Trong hầu hết nhiều bộ phim ở các phong cách, yếu tố tình cảm luôn có chỗ hiện. Đơn giản vì chúng ta tồn tại trên đời ai mà chẳng yêu hoặc khổ sở vì yêu ai đó. Ai phán xử cũng không ngoại lệ. Là một phim đi tội phạm thế giới ngầm, ổn định gây sốc với vô số cảnh thanh trừng giang hồ bạo lực, dẫu vậy có cả “máu chảy đầu rơi” song phụ cận đó cũng có khá vô số cảnh quay lãng mạn chả kém gì phim “ngôn tình”. Cũng có nhiều mối tình vui vẻ, nhiều thứ tình cảm một chiều gợi ý cho đi chứ chẳng được thu được lại, hay nhiều ái âm ỉ giấu nội mắt.

Chia tay trong mưa

Các người xem là fan của nhiều bộ phim tình cảm diễm lệ chắn sẽ thấy cảnh chia tay trong mưa của Phan Hải & Diễm My rất quen thuộc. Motif ngôn tình ni có khả năng tóm đóng lại như sau: Hai nhân vật vì mâu thuẫn không thể hóa giải nên đã chọn cách rời xa nhau dù cho tình cảm giữa gia tộc vẫn còn dạt dào, bỗng ập đến một “cơn mưa ngang qua” khiến cho khung cảnh biệt ly càng đau đớn, lâm ly.

“Người phán xử”: Ngôn tình ngược tâm giữa chốn giang hồ nhiễu nhương - Ảnh 1.

Chàng ngồi trong xe đau đớn nhìn theo bóng cá nhân thương rời xa, ngoài trời mưa xối xả như xé nát con tim

“Người phán xử”: Ngôn tình ngược tâm giữa chốn giang hồ nhiễu nhương - Ảnh 2.

Nàng quay lưng rời bước, che dòng lệ nhòa cùng làn mưa, cảm thấy cả thế gian như đổ vỡ khi phải chia tay cá nhân thương

“Người phán xử”: Ngôn tình ngược tâm giữa chốn giang hồ nhiễu nhương - Ảnh 3.

Hai cá nhân gợi ý cách nhau một tấm kính xe hơi mà cảm tưởng như xa nhau muôn trùng

“Người phán xử”: Ngôn tình ngược tâm giữa chốn giang hồ nhiễu nhương - Ảnh 4.

Chàng với tay định mở cửa lao tới bên nàng, níu duy trì lấy nàng…

“Người phán xử”: Ngôn tình ngược tâm giữa chốn giang hồ nhiễu nhương - Ảnh 5.

Song rồi lại thôi…

Hai vợ chồng Phan Hải đã chia tay đau đớn như thế đó, mỗi cá nhân gợi ý biết tự nhủ với nhau rằng “Có duyên ắt sẽ gặp lại”… Ai ngờ gia tộc gặp lại thật khi ở tập sau Diễm My trở nên pháp lý chuyên nghiệp của Phan Hải & cứu anh thoát ra khỏi vòng lao lý, sau đó cô còn kiêm luôn chức trợ lý Tổng giám đốc, thay Bảo Ngậu theo dõi Phan Hải.

Hải “Khùng” đại ca à, đúng là anh ăn ở có lỗi với vợ con là sẽ bị trời phạt mà!

Tình yêu bị ngăn cấm, cái ôm dưới mái hiên

Ông bà ta có câu “Tình cũ không rủ cũng đến” thật đúng với trường hợp của hai nhân vật Lê Thành & Quyên của chúng ta. Dù vậy cá nhân yêu thực tế của Lê Thành là Bích Ngọc đang có thai, & Quyên cũng là gái đã từng có chồng, vậy mà hai trái tim xưa cũ vẫn tầm đường quay đi với nhau.

Chàng tư vấn viêm tâm lý Lê Thành thu được ra suy nghĩ cũng như trang nhã tồn tại của bạn gái thực tế quá thay đổi so với mình, gần đây liên tục phát sinh vô số mâu thuẫn. Cô gái Quyên đám cưới không phải vì tình yêu thực sự, trong tâm trí cô vẫn mãi nhớ đi cá nhân tình cũ.

“Người phán xử”: Ngôn tình ngược tâm giữa chốn giang hồ nhiễu nhương - Ảnh 6.

Phải chăng vì là cảnh mang tính hoài niệm nên hai nhân vật hẹn hò vụng cắp ở khu vực giống như… cổng chùa, im lặng đan tay nhau chờ tạnh mưa. Mối tình ni không biết nên gọi là sai trái hay là quá ngây ngô đây?

“Người phán xử”: Ngôn tình ngược tâm giữa chốn giang hồ nhiễu nhương - Ảnh 7.

Cảnh phim thực tế xen nhầm với quá khứ khiến cho sự tiếc nuối đi mối tình cũ càng trở nên day dứt. Vẫn khu vực ấy, vẫn cơn mưa ấy, vẫn cá nhân thương ấy vậy mà sao không thể tới bên nhau?

Chàng thanh niên Lê Thành khốn khổ bã buông lời tiếc nuối: “Nếu như ngày đó, anh cũng nắm chặt tay em như lúc này, thì có thể mọi chuyện đã…”. Câu nói dừng trôi lửng lơ như nghịch lý số mệnh oan trái của hai trái tim cô đơn đang khao khát được thấu hiểu.

“Người phán xử”: Ngôn tình ngược tâm giữa chốn giang hồ nhiễu nhương - Ảnh 8.

Gia tộc lẳng lặng trao cho nhao cái ôm dưới cơn mưa ban đêm, cũng là trao cho nhau bao thương nhớ kìm nén lâu ngày. Cơn mưa đúng là không bao giờ xưa cũ trong việc phát triển hiệu ứng cảm nhận cho nhiều cảnh quay đậm chất ngôn tình như thế ni.

Trao nhau nụ hôn giữa sơn lâm

Lê Thành & Quyên lại “vô tình” gặp nhau ở một khu vực khác lãng mạn không kém cổng chùa trên kia: bên sườn núi.

“Người phán xử”: Ngôn tình ngược tâm giữa chốn giang hồ nhiễu nhương - Ảnh 9.

Hai nhân vật đang yêu tâm sự giữa cảnh non nước mây trời thơ mộng diễm tình.

“Người phán xử”: Ngôn tình ngược tâm giữa chốn giang hồ nhiễu nhương - Ảnh 10.

Quyên xiêu lòng trước đây “chàng thanh niên năm ấy” Lê Thành nên đã thốt lên: “Em gợi ý yêu anh!”

“Người phán xử”: Ngôn tình ngược tâm giữa chốn giang hồ nhiễu nhương - Ảnh 11.

Lê Thành cảm động trước đây cá nhân yêu cũ bé nhỏ.

“Người phán xử”: Ngôn tình ngược tâm giữa chốn giang hồ nhiễu nhương - Ảnh 12.

Liền ôm lấy nàng & trao nàng nụ hôn say đắm.

“Người phán xử”: Ngôn tình ngược tâm giữa chốn giang hồ nhiễu nhương - Ảnh 13.

Cảnh quay hai cá nhân giữa thiên nhiên thơ mộng hữu tình như muốn xóa bỏ đi mọi rào cản, thúc đẩy hai trái tim tới gần nhau hơn, mặc cho tình yêu ni là sai trái.

Vậy đó, giữa nhiều tranh chấp giang hồ đẫm máu của Ai phán xử, bộ phim vẫn có vô số phân cảnh ngôn tình say đắm, có chốc đau đớn, có chốc hân hoan, đáng yêu tới nao lòng. Có thể đây chính là ý đồ của đạo diễn để khiến bộ phim bớt khô khan & nhạt nhẽo, bởi vì tình yêu chính là gia vị tuyệt đẹp nhất của nền nghệ thuật thứ bảy.

Dù có là phim giang hồ hay ngôn tình ngược tâm, ngược thân tới thế nào, cá nhân xem cũng dễ dàng đồng cảm với nhân vật hơn qua từng cung bậc cảm nhận.


Từ Khóa : , , , ,

Bình luận