Ngôi Làng Hạnh Phúc – Cuộc Sống Sẽ Ra Sao Nếu Ta Đến Nơi Những Nỗi Buồn Đều Bị Tước Đoạt?

Tuy được gắn mác là một phim hài hước, song Ngôi Làng Hạnh Phúc lại gây độc đáo bằng một kịch bản hấp dẫn & diễn xuất độc đáo.

Với kinh phí tài trợ đến 300 triệu Đài tệ, tựa phim hài hước mang tên Ngôi Làng Hạnh Phúc (The Village of No Return) đánh dấu sự trở lại cực kỳ độc đáo của nữ nghệ sĩ Thư Kỳ. Không còn là đả nữ trong các phim cư xử hay nữ lang quyến rũ luôn ăn vận sành điệu, Thư Kỳ lần nầy sẽ nhập vai thành một cô thôn nữ chất phác & buồn bã tên Thu Dung.

Ngôi Làng Hạnh Phúc – Cuộc sống sẽ ra sao nếu ta đến nơi những nỗi buồn đều bị tước đoạt? - Ảnh 1.

Ngôi Làng Hạnh Phúc xung quanh ngôi làng Dụ Vượng với vô số câu chuyện thú vị bi đát khi mà một chiếc mũ thần kỳ có thành công xóa hồi ức của con ai bỗng nhiên hiện. Với món bảo vật nầy, buồn phiền của dân làng đều có khả năng được xóa theo một cách dễ dàng. Tất cả trở nên rối ren hơn khi mưu đồ tăm tối phía sau chuyện nầy dần được hé mở.

Ngôi Làng Hạnh Phúc – Cuộc sống sẽ ra sao nếu ta đến nơi những nỗi buồn đều bị tước đoạt? - Ảnh 2.

Ngôi Làng Hạnh Phúc được để trong một bối cảnh con ai có khả năng ruồng bỏ mọi nỗi buồn phiền, hay nói đúng hơn là gia tộc có khả năng xóa bỏ những phần hồi ức liên hệ đến nỗi buồn đó. Song đó có còn là một cuộc sống đúng nghĩa khi mọi nỗi buồn đều phải nhường chỗ niềm hạnh phúc? Thực ra trong cuộc sống có cả hạnh phúc nhầm buồn mới khiến cho mọi thứ trở nên tròn vẹn hơn. Có những phút buồn bã đến giằng xé tâm can chúng ta mới biết trân trọng giờ khắc vui tười.

Thông qua công dụng của chiếc mũ thần kỳ đó, đạo diễn Trần Ngọc Huân gửi gắm những thông điệp đáng kể đi cuộc sống. Những khoảnh khắc khiến cho ai xem phải suy tư hiện sau khi chủ nhân của cỗ máy nầy xóa hồi ức dân làng. Thu Dung đứng trước đây mặt ai mà cô ái song lại chẳng thể mua lại ra anh ta là ai. Một cô thôn nữ khác hỏi ai ái cô liệu sau khi sử dụng chiếc mũ thần kỳ đó anh có còn nhìn cô đầy say mê như vậy.

Ngôi Làng Hạnh Phúc – Cuộc sống sẽ ra sao nếu ta đến nơi những nỗi buồn đều bị tước đoạt? - Ảnh 3.

Lấy chủ đề xóa bỏ hồi ức của con ai song không giống như các phim cùng đầu đề như Equilibrium (2002) hay Equals (2016) có không khí nặng nề, Ngôi Làng Hạnh Phúc ngập tràn khoảnh khắc hài hước được tạo ra do va chạm của các nhân vật. Có khả năng nói bất kỳ nhân vật nào trong phim cũng có khả năng tạo ra những tràng cười sảng khoái bởi tạo hình ngộ nghĩnh & diễn xuất có duyên.

Đáng chú ý là những đoạn hài hước trong phim lại xen nhầm đắng cay được thể hiện qua phần âm nhạc được sử dụng khá tréo ngoe trong phim. Ở những trường đoạn buồn bã thì phần nhạc nền hạnh phúc vẻ được vang lên, còn những trường đoạn hạnh phúc nhạc nền phảng phất buồn lại được lồng ghép vào. Vấn đề nầy đã thành công trong việc mang đến cho người xem những cung bậc cảm nhận rất không giống nhau.

Ngôi Làng Hạnh Phúc – Cuộc sống sẽ ra sao nếu ta đến nơi những nỗi buồn đều bị tước đoạt? - Ảnh 4.

Thành công của đề án lần nầy đã không thể có được nếu khan hiếm diễn xuất độc đáo của dàn nghệ sĩ. Nổi bật trong số đó phải kể đến Thư Kỳ, ngôi sao thành danh với những phong cách phim cư xử. Cá nhân tuyệt vời đã thể hiện trọn vẹn vai Thu Dung, cô thôn nữ xinh tuyệt vời & đại gia lòng vị tha. Cô có khả năng khiến cho người xem thấy hạnh phúc vẻ khi chứng kiến những niềm vui tười của Thu Dung & buồn bã khi nhìn thấy những giọt nước mắt mà cô ta đã rơi khi chịu những uất ức.

Ngôi Làng Hạnh Phúc – Cuộc sống sẽ ra sao nếu ta đến nơi những nỗi buồn đều bị tước đoạt? - Ảnh 5.

Thậm chí thì phụ cận những ưu điểm kể trên, tác phẩm của Trần Ngọc Huân cũng có điểm trừ. Tác phầm còn có những cố sự khá thừa thãi làm cho ai xem đôi khi bị tụt cảm nhận khi phải dõi mắt theo một câu chuyện dài dòng. Ngoài ra, những hoàn cảnh hài hước trong phim cũng đã bị lạm dụng với mật độ dày đặc khiến cho ai xem cảm thấy có phần ngao ngán.

Ngôi Làng Hạnh Phúc – Cuộc sống sẽ ra sao nếu ta đến nơi những nỗi buồn đều bị tước đoạt? - Ảnh 6.

Trong bối cảnh những phim bom tấn cháy nổ cứ kéo nhau ra rạp thì Ngôi Làng Hạnh Phúc với nội dung đáng kể thực sự đáng cân nhắc. Tuy được gắn mác là một phim hài, Ngôi Làng Hạnh Phúc lại gây độc đáo bằng một kịch bản hấp dẫn, phần diễn xuất độc đáo & những cảnh chém giết không kém phần bạo liệt đến từ nhóm thổ phỉ có tên Một Áng Mây.

Ngôi Làng Hạnh Phúc được dẫn dắt bởi đạo diễn Trần Ngọc Huân, có sự trở thành thành viên của của Thư Kỳ, Vương Thiên Nguyên, Trương Hiếu Toàn & Phát triển Chí Vỹ.

Phim được công chiếu rộng rãi từ ngày 10/02.


Từ Khóa : , , ,

Bình luận