Nếu Là Vân, Tôi Sẽ Chẳng Đi Ăn Với Người Yêu Cũ Để Mọi Chuyện Thêm Rối Ren, Tệ Hại!

Nhiều hệ luỵ sinh ra từ kẻ được gọi là người yêu cũ luôn khiến ta mệt mỏi, trường hợp của Vân trong “Tồn tại chung với mẹ chồng” chính là một túi dụ.

Tồn tại chung với mẹ chồng vừa đánh dấu sự kiện thiết yếu trong diễn biến của bộ phim, khi Thanh vì tính tình ghen tuông mà không suy nghĩ, vừa nghe mẹ mách lại chuyện Vân gặp người đàn ông khác là đã bốc hoả, dùng vũ lực với vợ mình. Cú bạt tai tới nỗi bật máu mà Thanh dành cho Vân, cùng đôi mắt long sòng sọc vì ghen tuông đã thực sự đẩy cuộc tồn tại hôn nhân của hai vợ chồng tiến tới bờ vực tan vỡ.

Nếu là Vân, tôi sẽ chẳng đi ăn với người yêu cũ để mọi chuyện thêm rối ren, tệ hại! - Ảnh 1.

Rất vô số fan hâm mộ, cụ thể là nhiều người đã từng có gia đình, đều thương xót cho nỗi đau thể xác lầm tinh thần mà Vân đang chịu đựng. Ba chữ “ly hôn đi” mà cô gào lên hôm qua giống như con nước vỡ bờ mà bấy lâu nó cứ cuộn trào trong tâm trí, gợi ý chờ dịp được công phá. Bản thân tôi, là một người đàn ông, tôi cực kì ghét cay ghét đắng nhiều hành vi bạo lực với đàn bà, hơn nữa còn là người vợ tào khang của mình nên tôi cũng rất hào hứng khi Vân muốn thoát ly.

Thế song, tôi nghĩ trong chuyện ni, Vân cũng không hẳn là đúng. Việc Thanh đánh cô tóe máu là do anh ta ghen tuông không biết nghĩ, Vân cho rằng nguồn cơn chính là do mẹ chồng đã mách lẻo, thêm mắm dặm muối để vợ chồng cô sinh chuyện. Song chẳng phải sự tình nghi của mẹ chồng cũng có phần do thái độ của Vân mà ra sao!?

Sự cố điện thoại với người yêu cũ khi trước đây phần nào đã để lại trong mắt bà Phương một đặc biệt không tốt đi sự chung thuỷ của Vân. Chưa kể với việc Vân hay bị la mắng trong gia đình, rồi vợ chồng hục hặc bao lâu nên bà Phương e ngại một ngày nào đó con dâu sẽ muốn thoát ra khỏi nhà chồng là chuyện tường minh. Vì thế mà tất cả nhiều mối quan hệ của Vân tới từ nhiều đàn ông đều khiến bà Phương cảnh giác.

Rồi trong chốc Thanh đi công tác, Vân lại mang đi một đoá hoa vào chốc ban đêm muộn. Chúng ta đều biết đoá hoa ấy là do Vân được tặng từ một cửa hàng mới khai trương, song bản tính vốn nghi kị thì không nghi ngờ gì bà Phương sẽ không tin. Đã vậy chốc lên chỗ ở, thấy Vân còn nhắn tin hí hửng thì hỏi làm sao mà không tình nghi!?

Xong đang trong bữa ăn, lại là một người đàn ông gọi điện rủ ra ngoài, việc ni nối tiếp việc nọ như vậy mà một người khó tính kiểu bà Phương không sinh nghi mới là chuyện kỳ quái. Song đổi lại, thái độ của Vân cho tất cả nhiều chuyện ni là gì!? Là chống đối & khiêu chiến.

Nếu là Vân, tôi sẽ chẳng đi ăn với người yêu cũ để mọi chuyện thêm rối ren, tệ hại! - Ảnh 3.

Khoan hãy nóng bỏng! Ai mà chẳng biết Vân đối với Long gợi ý là tình cảm người quen! Ai mà chẳng biết đám cưới không có nghĩa là giảm hết mối quan hệ trước đây kia! Song Vân ơi, có xác xuất nào bình tĩnh hơn & suy nghĩ thấu đáo hơn một chút không? Mình không có tình cảm quá kỳ hạn song đâu chắc người ta không có, cứ cho người ta khả năng thì cái gì không muốn tới nó sẽ tới chốc ta chẳng trở tay kịp! Trang nói không sai chút nào, nếu thấy Thanh nhắn tin hay gọi điện với người yêu cũ thì Vân cũng sẽ ghen thôi.

Cách cư xử lại là một lo ngại khác nữa. Lấy nhau cả năm, đâu phải chưa từng thấy mẹ chồng ghen tuông bố chồng tới nỗi giận dỗi, đòi ly hôn mà Vân không biết bà vốn nóng bỏng tính, hay sinh nghi. Khan hiếm gì cách nói để khiến mẹ phải tin tưởng, thay vì “tuyên chiến” với mẹ kiểu: “Mẹ muốn nói với anh Thanh là chuyện của mẹ, việc con con vẫn làm!”. Câu đó không chứng tỏ mình trung trinh mà giống một sự thách thức cả mẹ lầm con rằng hai người chẳng làm gì được tôi cả. Khéo léo, khéo léo một chút được không Minh Vân?

Nếu là Vân, tôi sẽ chẳng đi ăn với người yêu cũ để mọi chuyện thêm rối ren, tệ hại! - Ảnh 4.

Xong rồi cả chuyện gặp lại người yêu cũ ở quán ăn cũng vậy. Đã yêu, tức là từng rất hiểu nhau, chẳng lẽ lúc này nhìn vào mắt Cường, Vân không biết anh ta muốn gì? Tôi cá là Vân hiểu, song cô cho rằng vấn đề đó không thiết yếu khi mà giờ cô đã từng có chồng. Nếu Vân ngay thừng khước từ không quay trở vào quán ăn ấy cùng với Cường, có thể mọi chuyện đã không rối ren như lúc này.

Song tôi nói có sai đâu, vì Vân quá tự cao nên thành ra thất bại trong nhiều suy nghĩ đơn giản của mình. Cô cho rằng giờ bến đỗ của mình là Thanh, có 10 Cường hiện cũng không thể khiến cô lung lay hay nhớ nhung gì chuyện ngày xưa. Lộn to! Chúng ta chẳng bao giờ có xác xuất biết trước đây tất cả nhiều vấn đề một ai đó sắp nói.

Vân đâu có ngờ rằng sau bao nhiêu năm, Cường vẫn còn yêu mình. Vân cũng đâu ngờ người đàn ông lỡ nhịp cuộc đời với mình ngày trước đây nay lại hứa hẹn với cô toàn nhiều vấn đề tốt hấp dẫn. Để rồi sau đó, trí nhớ Vân xáo động, so sánh. Vân thừa biết một năm đầu của hôn nhân rất khủng hoảng song cô lại nghĩ đi mọi chuyện theo cách rất đơn giản.

Người yêu cũ, ba chữ ni hay đi kèm với hàng tấn thứ rắc rối mà ta chẳng thể nào đoán trước đây được. Dù sao cũng là người từng thương, từng yêu, từng gắn bó song thiết yếu nhất chính là từng tan vỡ. Đó là động cơ mà biết bao nhân tình trên đời ni chia tay xong gợi ý muốn chôn quá khứ xuống mồ chứ nào có xác xuất xem người yêu như bạn! Kể cả khi ta có người mới, một cuộc tồn tại mới thì nhiều chuyện ngày cũ vẫn có xác xuất trở nên sóng gió, đau lại trong nhiều khi vui vẻ chớm nở.

Nếu là Vân, tôi sẽ chẳng đi ăn với người yêu cũ để mọi chuyện thêm rối ren, tệ hại! - Ảnh 6.

Nếu Vân thận trọng hơn với kẻ được gọi là người yêu cũ, không chấp thu được cùng Cường bước vào quán ăn đó dù biết rằng với anh ta quá khứ vẫn chưa thể ngủ yên, dẫu vậy trong tâm trí Vân cũng chưa thật sự nguôi ngoai, thì có thể mọi chuyện đã khác. Nếu Vân khéo léo hơn với mẹ chồng, không so đo hay cố thể hiện mình thì mọi chuyện đã chẳng ầm ĩ như thế.

Không nghi ngờ gì sau tất cả mọi chuyện, thằng đàn ông đáng trách nhất chính là Thanh, người thấm khổ nhất là Vân, người khó xử nhất chính là mẹ chồng, còn người chẳng bị tác động gì chính là Cường. Anh ta lại tiến hành cuộc tồn tại của mình mà chẳng biết nhiều lo ngại mình mang tới có xác xuất tạo ra một bi kịch cho người mình yêu. & Vân, chính cô đã bạc tình “nối giáo cho giặc” để tự lòng mình xáo động, tự trói mình vào nhiều suy nghĩ đi một khác biệt rồi đổ vỡ trong chính nhiều kỳ vọng vui vẻ.


Từ Khóa : , , , , , ,

Bình luận