Loading...

Nàng dâu Vân đã trải qua những "kiếp nạn" nào sau 12 tập "Sống chung với mẹ chồng"

Yêu cầu ly hôn của Vân đã đánh dấu một cột mốc mới cho cuộc sống tại nhà chồng. Cùng điểm lại những “kiếp nạn” mà cô nàng đã trải qua sau 12 tập phim.

Cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu của Minh Vân và bà Phương đang là một trong những chủ đề được khán giả quan tâm nhất trên truyền hình lẫn mạng xã hội, khiến bộ phim Sống chung với mẹ chồng nóng lên qua từng tập. Thậm chí, có người không cần theo dõi phim vẫn nắm được diễn biến nhờ các tin bài, ảnh chế, video chế.

Nàng dâu Minh Vân đã trải qua những kiếp nạn nào sau 12 tập Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 1.

Ở tập 12, vì không muốn sinh con mà Vân đòi ly hôn, khiến Thanh thất kinh hồn vía và năn nỉ hết lời, thậm chí là quát nạt lại mẹ mình. Tình tiết này đánh dấu một cột mốc quan trọng khi phim đã đi được 1/3 quãng đường. Cùng điểm lại những vấn đề mà Vân đã trải qua từ khi phim bắt đầu trước khi đón xem những tập mới.

Tập 1: Về ra mắt mẹ chồng tương lai, ngay lập tức mang tiếng “mất nết”

Trong ngày sinh nhật bà Phương, Thanh đưa Vân về xem như ra mắt gia đình. Vân háo hức, chuẩn bị quà cáp cho mẹ chồng tương lai nhưng rốt cuộc phải nhận ngay “quả đắng” khi Vân và Thanh đang hôn nhau trong phòng thì bị bà Phương xông vào bắt quả tang.

Nàng dâu Minh Vân đã trải qua những kiếp nạn nào sau 12 tập Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 2.

Nàng dâu Minh Vân đã trải qua những kiếp nạn nào sau 12 tập Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 3.

Từ đó, Vân mang tiếng “mất nết”, chưa cưới mà đã sờ mó ôm ấp. Ấn tượng của Vân và bà Phương trong mắt nhau cũng xấu đi. Đồng thời, việc bà Phương can thiệp quá nhiều vào chuyện đám cưới của cô và Thanh (ví dụ như mua ga trải giường giảm giá 70%) cũng khiến Vân có dự cảm về cuộc sống không êm đẹp tại nhà chồng.

Tập 2: Lại bị mẹ chồng bắt quả tang khi chưa kịp “ân ái”

Nàng dâu Minh Vân đã trải qua những kiếp nạn nào sau 12 tập Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 4.

Trải qua những xung đột tiền-đám-cưới, cuối cùng Vân và Thanh cũng nên duyên vợ chồng. Nhưng ngay trong đêm tân hôn, bà Phương nghe tiếng động trên lầu nên xông vào phòng con trai-con dâu kiểm tra thì nhìn thấy cảnh hai vợ chồng đang đùa giỡn trên giường. Từ đó, câu thoại “Ai cho phép cô cưỡi lên người con trai tôi thế hả” trở thành một “đặc điểm nhận dạng” của bà mẹ chồng tai quái.

Tập 3: Cuộc sống khó khăn ở nhà chồng bắt đầu

Gạt qua những sự xâm phạm về riêng tư, nhưng Vân vẫn không thể hoà hợp với mẹ chồng. Cô bị “chỉnh” từ việc bóc hành tây cho đến việc cất đồ ăn thừa vào tủ lạnh, biến thành người “không chuẩn” trong mắt mẹ chồng.

Nàng dâu Minh Vân đã trải qua những kiếp nạn nào sau 12 tập Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 5.

Ngay cả việc chăn gối của vợ chồng cũng bị đem ra nói trên bàn ăn khiến Vân không khỏi bức xúc. Bất ngờ hơn khi Thanh phụ cô rửa bát và bị bà Phương bắt gặp, bà liền quát ầm lên rằng “bộ đàn bà trong nhà này chết hết rồi à!?”.

Tập 4: Khám phá đời tư sóng gió của mẹ chồng

Nàng dâu Minh Vân đã trải qua những kiếp nạn nào sau 12 tập Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 6.

Trong lúc còn chưa biết hoá giải hiềm khích với mẹ chồng ra sao, Vân lại biết được quá khứ không êm đẹp giữa mẹ chồng và mẹ-chồng-của-mẹ-chồng. Hoá ra ngay từ hồi vừa làm dâu, bà Phương đã có những “chiến tích” khiến Vân phải ngạc nhiên. Ví dụ như hất tô thịt gà vào nồi cơm của mẹ chồng vì không muốn ăn đồ cũ, hay như việc cãi tay đôi với em trai của chồng dẫn đến xô xát, suýt sẩy thai.

Nàng dâu Minh Vân đã trải qua những kiếp nạn nào sau 12 tập Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 7.

Từ đó, khán giả bắt đầu nhận ra việc bà Phương tai quái như vậy không phải vì cố tình khó khăn với con dâu mà do bản tính của bà ấy là như thế. Từ đó, nhiều người bắt đầu hiểu được bà Phương hơn, nhưng Vân có hiểu không thì không biết.

Tập 5: Mua quà tặng mẹ chồng và nhận cái kết đắng lòng

Bà Phương bị mất ví, khóc tu tu rất tội nghiệp đến nỗi con trai phải dỗ dành. Vân thấy vậy liền chợp lấy cơ hội để làm lành với mẹ chồng. Thế là đi mua hẳn một chiếc túi xách hơn 2 triệu, nhưng không xé mạc giá mà cố tình để bà Phương cảm kích.

Nàng dâu Minh Vân đã trải qua những kiếp nạn nào sau 12 tập Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 8.

Chưa kịp cảm động thì Vân đã muốn “cảm lạnh” vì bà Phương chê chiếc túi quá đắt, quyết tâm mang ra cửa hàng trả lại. Đắng lòng, đắng cả ví tiền, Vân càng thêm tuyệt vọng.

Tập 6: Quá kinh hãi, Vân mắc chứng trầm cảm

Đến cả việc tặng quà cũng banh bét, Vân bắt đầu bi quan hơn về cuộc sống hiện tại, dẫn đến gặp ác mộng. Ở nhà làm việc thì bị mẹ chồng xài sể là tốn điện, rủ bạn qua nhà chơi thì bị mẹ chồng soi xét sợ bẩn nhà, Vân từ chỗ bệnh tật cảm thấy “muốn bùng cháy”.

Nàng dâu Minh Vân đã trải qua những kiếp nạn nào sau 12 tập Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 9.

Và cô đã “bùng cháy” thật. Vân cãi lại mẹ chồng chem chẻm khiến Thanh tá hoả, quay sang mắng ngược lại Vân. May sao Vân đã kịp học chiêu “ngất xỉu khi cần” của mẹ chồng và được đưa vào viện. Tại đây bác sĩ mới “bật mí” rằng Vân bị xỉu thật và đang mắc chứng trầm cảm. Tất cả hàng triệu người xem đài đều hiểu Vân bị trầm cảm do ai, chỉ có Thanh và bà Phương là không hiểu.

Nàng dâu Minh Vân đã trải qua những kiếp nạn nào sau 12 tập Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 10.

Tập 7: Được “thả” về nhà mẹ đẻ, hưởng chút bình yên trước sóng gió

Với lợi thế trầm cảm, Vân được “tha bổng”, cho về nhà mẹ đẻ chơi. Nhưng sự việc đâu đơn giản vậy, Vân bệnh thì bà Phương không biết bệnh chắc!? Thế là trên đường về quê, Thanh phải dừng xe liên tục để nghe điện thoại của mẹ.

Nàng dâu Minh Vân đã trải qua những kiếp nạn nào sau 12 tập Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 11.

Nàng dâu Minh Vân đã trải qua những kiếp nạn nào sau 12 tập Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 12.

Về đến nhà chưa được bao lâu lại nhận tin mẹ chồng ngất xỉu. Thế là bố mẹ Vân phải xua ngay con gái về lại nhà chồng để lo cho mẹ chồng. Bình yên chưa được mấy, sóng gió cứ chực bủa vây!

Tập 8: Mừng cưới bạn nhiều quá, bị mẹ chồng xách mé

Nàng dâu Minh Vân đã trải qua những kiếp nạn nào sau 12 tập Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 13.

Cô bạn thân của Vân lên xe hoa, nên Vân mừng cưới một chỉ vàng. Bà Phương biết được liền giật mình, hỏi ngược lại hồi đám cưới Vân cô bạn kia mừng bao nhiêu. Vì ít hơn nên bà Phương bảo Vân hoang phí, sĩ diện, không biết tiếc tiền. Vân chỉ còn biết câm nín và cười nhẹ.

Tập 9: Bị mắng lây vì mẹ chồng đang ghen, sau đó bị chồng mắng vìghen

Bà Phương ghen với một cô nhân viên của chồng nên xụ mặt suốt bữa tiệc sinh nhật ông Phương. Về nhà giận cá chém thớt, chửi luôn Vân vì can tội xinh đẹp là sẽ không đàng hoàng. Vân muốn lao xuống lầu “khô máu” với mẹ chồng một phen nhưng Thanh cản lại.

Nàng dâu Minh Vân đã trải qua những kiếp nạn nào sau 12 tập Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 14.

Vì mẹ chồng ghen mà không ai cơm nước nên Vân có cơ hội làm bữa cho cả nhà. Nhưng chắc vì lâu rồi không đứng bếp nên Vân cuống cuồng, để quên luôn điện thoại dưới bếp. Lúc đi làm thì ở nhà mẹ chồng cầm máy nghe hộ, thế là bao nhiêu số máy đàn ông gọi vào trở thành nguồn cơn tội lỗi. Cũng nhờ sự việc này mà Vân mới biết Thanh ghen không kém gì mẹ. Anh bắt cô gọi cho bồ cũ, bật loa ngoài để chứng minh hai người không còn quan hệ.

Nàng dâu Minh Vân đã trải qua những kiếp nạn nào sau 12 tập Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 15.

Tập 10: Lại bị ghen tuông vớ vẩn, Vân tiếp tục dọn về nhà mẹ đẻ

Thất vọng vì chồng ghen tuông vô lối, Vân lái xe đi dạo và bị đụng gãy tay. Nhưng ngờ đâu Thanh vừa xuất hiện trong bệnh viện lại ghen với người đã tông và đưa Vân vào viện. Quá phẫn nộ và ức chế, Vân quyết định dọn về nhà mẹ đẻ mấy hôm.

Nàng dâu Minh Vân đã trải qua những kiếp nạn nào sau 12 tập Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 16.

Tập 11&12: Bị giục sinh con, Vân “cấm vận” chồng và muốn ly hôn

Sau khi trở về nhà chồng, Vân bị bà Phương giục sinh cháu. Bằng tất cả những lý lẽ của người phụ nữ hiện đại, tất nhiên là Vân không muốn. Nhưng bà Phương đã nhanh chóng phát hiện ra vỉ thuốc tránh thai và vứt đi.

Nàng dâu Minh Vân đã trải qua những kiếp nạn nào sau 12 tập Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 17.

Nàng dâu Minh Vân đã trải qua những kiếp nạn nào sau 12 tập Sống chung với mẹ chồng - Ảnh 18.

Vân lại cảm thấy mình bị xâm phạm quyền riêng tư nên “cấm vận” chồng, bắt Thanh ngủ dưới đất. Bà Phương biết Vân kiên quyết không muốn có thai nên bảo rằng sẽ cưới vợ khác cho Thanh. Vân về nhà tình cờ nghe được nên tuyên bố ly hôn với Thanh trước khi bị bỏ. Thanh hoang mang hốt hoảng, năn nỉ vợ và mắng mẹ đã làm nên nông nổi.

Sống chung với mẹ chồng vẫn còn đến 20 tập với khá nhiều diễn biến hứa hẹn. Đón xem lúc 20h45 thứ 4-5-6 hàng tuần trên VTV1.

    Chúc các bạn xem phim Nàng dâu Vân đã trải qua những "kiếp nạn" nào sau 12 tập "Sống chung với mẹ chồng" vui vẻ và thoải mái. Và đừng quên ủng hộ và xem phim trên xemphimvivu.com để tạo động lực cho chúng tôi up nhiều phim mới tập mới nhé !

    Bình luận