Miu Lê Tỏa Sáng Trong Phim Hài Cười Té Ghế "bạn Gái Tôi Là Sếp"

“Bạn Gái Tôi Là Sếp” – đời Việt hóa của phim hài Thái “ATM” – mang tới nhiều khoảnh khắc hoàn toàn hài lòng nhộn đầu xuân cho người xem, đồng hồi ca ngợi tình yêu đôi lứa, tình cảm gia đình.

Đi thiết yếu, kịch bản Bạn Gái Tôi Là Sếp không có vô số khác biệt so với bản gốc của Thái Lan – ATM. Oanh (Miu Lê) là nàng sếp tổ chức tài chính quyến rũ song khó tính, luôn đề cao quy tắc “ai cùng cơ quan không yêu nhau”. Mặc dù, cô lại phải lòng chàng công chức cấp dưới Cường (Đỗ An). Cặp đôi lén lút hẹn hò đã được một hồi gian. Tình yêu nầy bị thử thách bởi sự hiện của gã con trai giám đốc (Phở Đặc Biệt) – ai sụp đổ mê Oanh từ cái nhìn đầu tiên.

Miu Lê tỏa sáng trong phim hài cười té ghế Bạn Gái Tôi Là Sếp - Ảnh 1.

Poster chính thức của phim

Oanh & Cường quyết định sẽ tiến đến hôn nhân với quy định một trong hai ai phải đổi chỗ làm. Do sự cố, một cây ATM ở Cần Thơ bị hư & cho tiền vô số hơn truyền thống. Hai ai cùng tới giải quyết & tự để ra “giao kèo”: ai thu thuở tiền thất thoát trước đây sẽ không phải nghỉ việc. Thế song tình hình không đơn giản khi nhiều ai đã rút tiền dư vô cùng “ranh mãnh”, cố tình trốn tránh nhóm cán bộ tổ chức tài chính & nhắc nhở vô số pha dở khóc dở cười.

Miu Lê tỏa sáng trong phim hài cười té ghế Bạn Gái Tôi Là Sếp - Ảnh 2.

Cặp đôi chính của phim

Vai diễn Oanh gần như đo ni đóng giày cho Miu Lê sau thành công của Em Là Bà Nội Của Anh. Tính cách của nhân vật cũng từa dường như “bà nội”, chập gây được tình cảm mến thương ở người khác, chập lại hơi đanh đá. Trong tình yêu, cô có nhiều phút giây yếu mềm & lãng mạn, song bản chất vẫn là một mẫu đàn bà công sở mạnh mẽ & hiện đại, dám yêu hết mình & cũng rất chín chắn. Lối diễn của Miu Lê thu hút vì cân bằng được giữa cái dịu dàng & sắc sảo của nhân vật Oanh, không “bánh bèo” quá mà cũng không cộc cằn quá gây gắt gỏng cho ai xem. Nếu đã mến mộ Miu Lê trong Em Là Bà Nội Của Anh, người xem cũng sẽ yêu muốn cô trong bộ phim mới.

Ngay cả khi đó, Đỗ An nhập vai thành mẫu bạn trai chu đáo, nhân hậu. Trước đây khi bước lên truyền hình, anh gợi ý được công chúng biết tới nhờ làm đám cưới hấp dẫn như mơ với ai mẫu Lê Thúy. Bản thân Đỗ An có vận hành trong lĩnh vực âm nhạc & mỹ thuật, song chưa có kinh nghiệm gì đi diễn xuất. Dù vậy vậy, anh thú vị nhập vai khá “ngọt” nhờ vẻ ngoài điển trai & lối diễn khá tự nhiên. Điểm trừ là ở đôi chỗ, Đỗ An hơi bị phần thoại của Miu Lê lấn át quá mức khiến nhân vật của anh bị “chìm”.

Miu Lê tỏa sáng trong phim hài cười té ghế Bạn Gái Tôi Là Sếp - Ảnh 3.

Sếp & công chức yêu nhau… trong tối

Cũng như ATM, chuyện tình của cặp đôi chính gợi ý là bắt đầu câu chuyện, càng đi sau phim càng xây đắp thêm vô số cố sự xung quanh quá trình thu thuở số tiền. Đây cũng là chập đạo diễn Hàm Trần trổ hết tài nghệ để tạo ra nhiều pha hài hước “khó đỡ”. Cũng như Âm Mưu Giày Gót Nhọn rất thành công năm 2013, nhà làm phim Việt kiều tạo ra tiếng cười ý nhị, “sạch” & có ý đồ cung cấp cho câu chuyện chung chứ không phải kiểu “hài cương” của sân khấu.

Hầu hết các mảng miếng “đinh” của đời Thái đều được vận dụng lại thành công, nhất là trích đoạn Oanh – Cường thi nhau thức đến sáng bằng đủ chiêu trò. Dàn nghệ sĩ phụ gồm Phở Đặc Biệt, Huyme, Ngọc Thảo. Lê Khánh, Hoàng Phi có dịp quậy tưng & ai cũng tạo được dấu ấn cho nhân vật của mình. Phở thủ vai anh chàng “con ông cháu cha”, si tình Oanh tới nỗi làm vô số trò lố ngay giữa doanh nghiệp. Huyme & Ngọc Thảo nhập vai làm cặp đôi Boi – Gái với tình yêu kiểu con nít. Tình cảm của gia tộc không chín chắn như cặp Oanh – Cường, song ăn điểm nhờ màn tỏ tình siêu gây được tình cảm mến thương ở người khác “móc tim” quăng cho nhau.

Miu Lê tỏa sáng trong phim hài cười té ghế Bạn Gái Tôi Là Sếp - Ảnh 4.

Huyme & Ngọc Thảo gây được tình cảm mến thương ở người khác trong phim

Dù gợi ý thủ vai phụ song Lê Khánh tiến hành tỏa sáng trong vai bà mẹ “chất chơi” của Gái. Vài năm nay, mọi ai bình thường chú ý tới Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang…, mà ít ai để ý rằng Lê Khánh cũng là cây hài có thực lực, đủ sức “cân team” cho vô số bộ phim như Cô Dâu Đại Chiến hay Ngày Nảy Ngày Nay. Trong Bạn Gái Tôi Là Sếp, nhân vật của cô được ưu ái viết thêm vô số đoạn so với đời gốc, qua đó có thêm đất diễn để tung hoành. Có khả năng nói, chỗ nào có Lê Khánh là có tiếng cười, vô số chỗ còn lôi cuốn hơn phim Thái, nhất là cảnh được xòe tay cho “trai hấp dẫn” Huyme ăn.

Miu Lê tỏa sáng trong phim hài cười té ghế Bạn Gái Tôi Là Sếp - Ảnh 5.

Lê Khánh vẫn bá đạo trên từng hạt gạo

Điểm yếu của tác phẩm là vô số đoạn thoại dài, các nhân vật nói vô số, tranh cãi & chồng lên nhau hơi khó nghe. Cách phim bắt đầu cũng hơi nhanh, tới đoạn giữa thì mạch phim ổn song đến đoạn kết, tuyến chuyện của cặp đôi chính & nhóm phụ hơi bị tách rời nhau. Trong khi đó, nhân vật Mẫn – công chức tổ chức tài chính ở Cần Thơ – hơi lố & lạc khỏi tông chung.

Miu Lê tỏa sáng trong phim hài cười té ghế Bạn Gái Tôi Là Sếp - Ảnh 6.

Nghệ sĩ quá cố Vũ Trần Tiến Thành trong phim

Dù là phim hài song Bạn Gái Tôi Là Sếp vẫn để lại thông điệp đáng kể đi tình yêu, tình cảm gia đình. Bài hát Một Nhà được khéo léo sử dụng để kết nối tình cảm của hai nhân vật chính; sau tất cả, gia tộc càng thấu hiểu nhau hơn & sánh bước trên đường đời. Ngay cả khi đó, cảnh gia đình Gái đoàn viên là hình ảnh ấm cúng, tròn trịa để bắt đầu năm mới, dù mùa Tết Đinh Đậu đã trôi qua được mấy ngày. Tác phẩm cũng là lời tri ân tới Vũ Trần Tiến Thành – một nghệ sĩ có tài, thủ vai bạn của nhân vật Cường – đã ra đi vào ngày mùng 3 Tết vừa qua khi mới 33 tuổi .


Từ Khóa : , , , , ,

Bình luận