Logan

Lần cuối cùng nhập vai thành Wolverine của Hugh Jackman đang từng bước trở nên bom tấn siêu anh hùng nhãn R thành công bậc nhất sau Deadpool.

Cuối cùng thì sau 17 năm gắn bó với vai diễn, Hugh Jackman cũng quyết định chia tay Wolverine bằng bộ phim cuối cùng có tên Logan. Không gợi ý lấy bối cảnh nắm chắc thay đổi, đây còn là bộ phim thứ 2 của vũ trụ X-Men & duy nhất của series phim đi Wolverine dán nhãn R. Bất chấp mọi tình nghi, Logan đang từng bước trở nên bộ phim siêu anh hùng cực kỳ thành công.

1. Thành công đi mặt bán hàng

Logan - Tác phẩm siêu anh hùng nhãn R thành công sau Deadpool - Ảnh 2.

Bộ phim mang đi bán hàng khủng cho hãng Fox

Ngay trong ngày đầu tiên ra mắt, Logan đã ngay lập tức mang đi 33 triệu đô la & đứng đầu bảng xếp hạng tại vô số toàn quốc. Sau 3 ngày cuối tuần, phim thu đi 85.3 triệu đô la gợi ý tính riêng thị trường Bắc Mỹ. Trên thế giới, phim thu đi 152,2 triệu USD & nâng tổng bán hàng toàn cầu của bom tấn lên 237,tám triệu USD. Đây là thành công vang dội so với đề án gợi ý có kinh phí 97 triệu USD.

Tác phẩm cũng băng qua con số 70 triệu USD của tác phẩm 300 thuở 2006 để trở nên phim R (giam hãm trẻ em dưới 17 tuổi) mở màn vào tháng ba ăn khách nhất rạp Mỹ. Logan cũng là phim mở màn ăn khách nhất trong bộ ba tác phẩm làm riêng đi nhân vật Ai Sói. Thuở 2009,  X-Men Origins: Wolverine ra mắt thu đi 85,05 triệu USD còn phần hai The Wolverine thu đi 53,1 triệu USD ở thị trường nội địa năm 2013.

Đến thuở điểm thực tế, bán hàng của Logan đã lên đến con số 438 triệu đô la, bất chấp bom tấn Kong: Skull Island vừa ra mắt. Con số nầy vẫn sẽ tiến hành phát triển cao khi phim gợi ý mới ra rạp được 10 ngày & vẫn chưa công chiếu ở một số thị trường.

2. Thành công đi mặt nghệ thuật

Logan - Tác phẩm siêu anh hùng nhãn R thành công sau Deadpool - Ảnh 3.

Logan thu được được rất nhiều lời khen ngợi

Logan thu được được số điểm khá cao trên mọi trang nhận xét phim: 92% trên Rotten Tomatoes, tám.6 trên imdb & 77% trên trang Metacritic. Gần như toàn bộ các nhà phê bình & ai xem đều dành cho tác phẩm cuối cùng của Hugh Jackman đóng vai trò Wolverine nhiều lời khen có cánh.

Quả đúng vậy, Logan chọn hướng đi nắm chắc khác so với nhiều bộ phim siêu anh hùng trước đây đây. Đạo diễn James Mangold & Hugh Jackman đã khai thác khía cạnh con ai nhất của các siêu anh hùng. Cởi bỏ lớp phục trang hào nhoáng & mạnh mẽ, gia tộc cũng gợi ý là nhiều con ai truyền thống với khao khát được ái & có một gia đình đằm ấm.

Logan - Tác phẩm siêu anh hùng nhãn R thành công sau Deadpool - Ảnh 4.

Nét “con ai” sâu thẳm bên trong các siêu anh hùng

Thế song, bộ phim cũng gợi ý ra rằng một khi đã dính vào cuộc chiến giữa thiện & ác thì dù có vì mục tiêu cao cả như thế nào đi nữa, ai đó sẽ chẳng bao giờ được đơn điệu. Logan & Giáo sư X dù đã “rửa tay gác kiếm” song gia tộc không thể nào có được sự yên ấm như bao ai. Ai xem dễ dàng cảm thu được được nỗi khổ tâm, dày vò của nhân vật. Song cận bàng đó, gia tộc cũng thấy được tình cảm chân thành giữa nhiều kẻ tưởng gợi ý biết chiến. Phim là cái kết & cũng là lời chia tay không thể hoàn hảo hơn của Hugh Jackman đối với Wolverine sau 17 năm tung hoành trên truyền hình.

3. Mở ra kỷ nguyên siêu anh hùng nhãn R

Logan - Tác phẩm siêu anh hùng nhãn R thành công sau Deadpool - Ảnh 5.

Siêu anh hùng nhãn R, thịnh hành mới của thuở đại

Sau thành công của Deadpool, Logan là một bước đệm để kỷ nguyên phim siêu anh hùng nhãn R ra đời. Thế giới của các siêu anh hùng không hề tươi sáng & hài hước như nhiều trang truyện. Nó tăm tối & đầy tính bạo lực với kẻ thù là nhiều tên tội phạm tàn ác. Đã qua rồi cái thuở mà cả 2 phe đánh nhau từ sáng đến chiều rồi chẳng ai bị gì hay có sụp đổ cũng sẽ được thuở sinh theo một cách nào đó.

“Trong thế giới thực, sụp đổ là hết”. Ai xem cần một bộ phim hiện tại với nhiều kẻ ác đúng nghĩa & nhiều siêu anh hùng đúng nghĩa hơn là nhiều kẻ theo đuổi thứ công lý ảo tưởng. Thêm vào đó, nhiều cảnh đánh nhau bạo lực có vẻ là đã không còn quá xa kỳ quái đối với người xem hiện tại. Thế giới nhiều hơn nhiều hơn nữa tiến bộ, dân trí nhiều hơn nhiều hơn nữa cao, ai xem đã biết có vui vẻ với nhiều bộ phim bạo lực như một thứ nghệ thuật thật sự mà không để nó làm tác động hành vi. Dễ dàng thu được ra, siêu anh hùng nhãn R chính là thịnh hành của tương lai khi DCEU cũng đang úp mở chạy theo con đường nầy. Tất cả là nhờ có Logan.

Logan hoàn toàn sẽ được nhớ tới không gợi ý vì là bộ phim cuối cùng của Hugh Jackman đóng vai Wolverine mà còn vì giá trị nghệ thuật & di sản mà nó để lại. Phim hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.


Từ Khóa : , , , , , , , ,

Bình luận