Liệu Bạn Có Nhớ 8 Đội Siêu Nhân Nhật Bản Đình Đám Này?

Không gợi ý có Power Rangers mà các siêu nhân của Super Sentai hay Kamen Rider cũng sống lâu hơn trong hồi ức của rất vô số fan hâm mộ 8x, 9x.

Vô số fan hâm mộ nhỏ tuổi ở Việt Nam bình thường biết đến series phim Power Rangers đầu tiên. Mặc dù, sự thật là Power Rangers do Mỹ mua lại bản quyền từ Super Sentai của Nhật Bản. Đi sau, khi băng đĩa đã trở nên yêu thích hơn, các series phim siêu nhân đến từ xứ sở bình minh khởi đầu hiện & khiến vô số trẻ em say mê.

1. Super Sentai

Liệu bạn có nhớ 8 đội siêu nhân Nhật Bản đình đám này? - Ảnh 1.

Super Sentai (Siêu Chiến Đội) là series phim truyền hình đi các chiến đội siêu nhân dành cho trẻ em ở Nhật Bản, do hãng Toei phát hành. Phần đầu tiên của phim ra mắt năm 1975 với tựa đề Himitsu Sentai Goranger. Kể từ ấy, Super Sentai thu được được sự mến yêu của các fan hâm mộ nhí trên toàn thế giới & đã có tổng cộng 41 chiến đội không giống nhau (Uchu Sentai Kyuranger là đội nhất up-to-date của năm nay & vẫn đang tiến hành).

Năm 1993, hãng Saban mua bản quyền Kyōryū Sentai Zyuranger & chuyển thành Mighty Morphin Power Rangers – bộ phim gắn liền với tuổi thơ của vô số thế hệ fan hâm mộ nhí Việt Nam & là tiền thân của Power Rangers (2017). Điểm chung của Super Sentai chính là một nhóm 5-6 thành viên, sử dụng đỉnh lực cụ thể để biến tạo các siêu nhân với các màu sắc như xanh, đỏ, vàng, đen,… & chiến với quái vật, che trở trái đất.

2. Ninpuu Sentai Hurricanger

Liệu bạn có nhớ 8 đội siêu nhân Nhật Bản đình đám này? - Ảnh 2.

Series phim Ninpuu Sentai Hurricanger ra mắt năm 2002 & được fan hâm mộ nội biết tới với tựa Việt Siêu nhân Cuồng Phong.

Ninpuu Sentai Hurricanger gồm 3 thành viên của Nhẫn Phong là Yosuke (Không Nhẫn), Nanami (Thủy Nhẫn) & Kouta (Lục Nhẫn), 2 huynh đệ Tấn Lôi là Ikkou (Di Lôi Giả) & Isshuu (Tiêu Lôi Giả) cùng Thiên Không Nhẫn Giả. Cùng nhau, gia tộc chống lại bọn ninja không gian Jakanja tàn ác do chủ nhân Tau Zanto & 7 ngọn giáo bóng tối quản lý.

Series phim kéo dài 51 tập & được fan hâm mộ nhí Việt Nam yêu ủng hộ bởi hình ảnh nhiều chiến binh ninja mạnh mẽ & hài hước.

3. Mahou Sentai Magiranger

Liệu bạn có nhớ 8 đội siêu nhân Nhật Bản đình đám này? - Ảnh 3.

Series phim thứ 29 đi Super Sentai có tựa đề Mahou Sentai Magiranger, ra mắt năm 2005. Đi Việt Nam, phim có tựa đề Siêu nhân Phép Thuật.

Khác với các bộ phim Super Sentai khác với các thành viên gợi ý là bạn bè, 5 nhân vật chính của Mahou Sentai Magiranger là 5 huynh đệ của gia đình phép thuật Ozu. Gia tộc gồm Kai (đỉnh lực lửa), Subasa (đỉnh lực sấm sét), Urara (đỉnh lực nước), Houka (đỉnh lực gió), Makito (đỉnh lực đất). Các thành viên của gia đình Ozu & Hikaru (thiên thần ánh sáng) cùng nhau chống lại đế chế ác quỷ do N Ma cầm đầu.

Cốt truyện đi phép thuật độc quyền cùng nhiều cố sự hài hước của 5 anh chị em nhà Ozu là yếu tố then chốt giúp Mahou Sentai Magiranger được đông đảo fan hâm mộ yêu ủng hộ.

4. Hyakujuu Sentai Gaoranger

Liệu bạn có nhớ 8 đội siêu nhân Nhật Bản đình đám này? - Ảnh 4.

Có thể Gaoranger chính là một trong nhiều đội siêu nhân có vô số fan cũng như gây độc đáo to lớn nhất đối với fan hâm mộ Việt Nam. Phim ra mắt vào năm 2001, ngay trước đây . Ninpuu Sentai Hurricanger.

1000 năm trước đây, các con quỷ Oroku xâm lăng thế giới loài cá nhân & bị các Siêu thú phong ấn. Đến nay, bọn ác quỷ khởi đầu thời sinh. Các siêu thú chọn 5 chiến binh, lập ra chiến đội Gao gồm 5 thành viên là Shishi Kakeru (Gao đỏ), Washio Gaku (Gao vàng), Samezu Kai (Gao xanh), Ushigome Sōtarō (Gao đen) & Taiga Sae (Gao trắng). Sau nầy, nhóm có thêm sự tham dựng của Gao bạc, Ōgami Tsukumaro.

Với nội dung đi các siêu thú & robot vô cùng tuyệt vời mà Gao thu được được sự mến yêu cực to lớn của các trẻ em hồi bấy giờ. Khắp mọi nơi đều nghe râm ran nhiều tiếng hô “Sư tử gầm gừ” hay “Sói bạc chiếu sáng” quen thuộc từ bộ phim.

5. Tokusou Sentai Dekaranger

Liệu bạn có nhớ 8 đội siêu nhân Nhật Bản đình đám này? - Ảnh 5.

Series siêu nhân thứ 28 của Toei là Dekaranger cũng vị trí trong top nhiều siêu nhân được yêu ủng hộ của trẻ em Việt Nam. Bộ phim ra mắt năm 2004.

Dekaranger có nguồn gốc hơi thay đổi với các nhóm siêu nhân khác. Gia tộc là đội đặc nhiệm thuộc phân địa điểm trái đất của công an vũ trụ. Nhóm gồm Akaza Banban (Deka đỏ), Tomasu Hōji (Deka lam), Enari Sen”ichi (Deka lục), Reimon Marika (Deka vàng), Kodō Ko”ume (Deka hồng) & Doggie Kruger (Deka gợi ý huy). Hơn nữa, nhóm còn được bổ sung thành viên đặc nhiệm Deka Break, Aira Tekkan.

Trẻ em Việt Nam cụ thể yêu ủng hộ Dekaranger bởi yếu tố công an & du hành hồi gian kì thú. Cách ăn mặc S.W.A.T mode & áo giáp của Deka gợi ý huy cũng là một trong nhiều điểm sáng của phim.

6. Kamen Rider

Liệu bạn có nhớ 8 đội siêu nhân Nhật Bản đình đám này? - Ảnh 6.

Ngoài Super Sentai, vô số fan hâm mộ nhí Việt Nam lại ủng hộ một nhóm siêu nhân khác cũng của hãng Toei, Kamen Rider (Kỵ sĩ Mặt nạ). Khác với Super Sentai, Kamen Rider có 2 hồi kì là Showa & Heisei. Đa số fan hâm mộ Việt Nam thân thuộc với các bộ phim thuộc hồi kì Heisei, khởi đầu từ Kamen Rider Kuuga cho đến Decade.

Thuộc tính của các Kamen Rider nầy là gia tộc gợi ý chiến một mình & có cách biến hình khá cụ thể. Hơn nữa, mỗi thành viên còn có một chiếc moto dùng cho chiến (kỵ sĩ mà). Kamen Rider không ưa ủng hộ bằng Super Sentai tại Việt Nam song cũng có một lượng fan không hề nhỏ.

7. Kamen Rider Ryuki

Liệu bạn có nhớ 8 đội siêu nhân Nhật Bản đình đám này? - Ảnh 7.

Kamen Rider Ryuki ra mắt năm 2002 & là một trong nhiều loạt được yêu ủng hộ bậc nhất của fan hâm mộ Việt. Phim bình thường được gọi với cái tên quen thuộc “siêu nhân kỳ long”.

Series phim chủ chốt mô tả về cuộc chiến giữa một nhóm 13 Riders với các quái vật trong thế giới gương. Nhưng nhưng với đó, gia tộc cũng đánh nhầm nhau để tranh giành một vấn đề ước tối thượng. 2 nhân vật chính của phim là Shinji Kido (Kamen Rider Ryuki) & Ren Akiyama (Kamen Rider Knight).

Cách sử dụng thẻ bài gọi vũ khí & quái vật thuộc tính của Kamen Rider gây độc đáo rất to lớn cho các fan hâm mộ nhí. Cận bàng dó, tạo hình cực kì tuyệt vời mắt của các Riders khiến không ít trẻ em say mê.

8. Kamen Rider Agito

Liệu bạn có nhớ 8 đội siêu nhân Nhật Bản đình đám này? - Ảnh 8.

Kamen Rider Agito là series phim tiền nhiệm của Kamen Rider Ryuki song lại ít nổi danh bằng. Mặc dù, đa số fan hâm mộ nhí Việt Nam biết tới phim qua nhiều món đồ chơi được bày bán khắp nơi vào hồi điểm đó.

Series phim nói đi một cá nhân đàn ông tên Tsugami Shouichi. Anh bị mất trí nhớ & được một giáo sư cứu giúp & tồn tại trong gia đình ấy. Cuộc tồn tại của Shouichi sẽ trôi qua trong yên bình cận bàng nhiều cá nhân thân của mình. Mặc dù, bằng một cách nào đó, Shouichi có thể biến tạo chiến binh có đỉnh lực vô địch, Kamen Rider Agito để chiến chống lại nhiều sinh vật bí ẩn được gọi là Unknown.

Có xác xuất nói, Kamen Rider Agito gần như là series phim đầu tiên giúp fan hâm mộ nhí Việt biết tới nhóm Kamen Rider. Do đó mà độc đáo nó để lại cũng không hề kém nhiều bộ phim khác trong lòng thế hệ 8x 9x.


Từ Khóa : , , ,

Bình luận