Lật Tẩy 7 Chi Tiết Cực "đắt" Mà Không Phải Ai Cũng Biết Trong "goblin"

Liệu bạn có soi ra được những chi tiết siêu đắt giá thế nầy trong “Goblin” không?

Tính đến thời điểm nầy, Goblin (Yêu Tinh) đang được bình luận rất cao đi độ chăm chút vô cùng kĩ lưỡng từ nghệ sĩ đến diễn xuất, từ lời thoại đến giai điệu, từ hình ảnh đến lầm nội dung. Song thận trọng “đến từng nanomet” dụng ý thế nầy, có thể đây là một trong số rất hiếm những phim truyền hình Hàn của 12 tháng nay.

1. Cảnh thổi hoa bồ công anh – Tập 2

Lật tẩy 7 chi tiết cực đắt mà không phải ai cũng biết trong Goblin - Ảnh 1.

Liệu có ai từng thắc mắc khoảnh khắc Yêu tinh ngồi giữa những lăng mộ trên đồi, trong lòng “chú” có khốn khổ hay không? Tại sao lại không khi gần 900 12 tháng có lẻ đều đưa tiễn bao nhiêu ai đi nơi lòng đất ấy, gợi ý mỗi riêng mình chẳng thể nào yên nghỉ. Vậy mà, cảm nhận ưu tư thế, trời lại không đổ mưa, bạn có từng nghĩ thế chưa?

Lật tẩy 7 chi tiết cực đắt mà không phải ai cũng biết trong Goblin - Ảnh 2.

Lật tẩy 7 chi tiết cực đắt mà không phải ai cũng biết trong Goblin - Ảnh 3.

Ngay cả khi Vợ của Yêu tinh Kim Shin gợi ý có đúng một biệt tài, đó là “thổi”. Có thể chính nhờ vấn đề đó mà khoảnh khắc cố tình thổi bồ công anh đã bạc tình thổi bay luôn nỗi khốn khổ chất chứa trong lòng chú. Chính vì như thế mà, dẫu rất khốn khổ, song thời tiết vẫn cứ rất đáng yêu, vì có ai đó ở bên.

Bồ công anh theo gió không gợi ý đơn giản là tạo hiệu ứng hình ảnh cho khung cảnh trời chiều hôm ấy đâu, mà đó là cả một dụng ý đầy tính nghệ thuật.

2. Những dấu chân từ xa – Tập 3

Lật tẩy 7 chi tiết cực đắt mà không phải ai cũng biết trong Goblin - Ảnh 4.

Những dấu chân được cố tình để vào khung hình ở tập 3

Nếu để ý kĩ ở tập 3, điểm nhấn trong cảnh Kim Shin che ô cho Eun Tak ở bãi biển lần sau không phải là đôi bồ nhí ở phía xa. Phần hiện rõ nét nhất trong khung cảnh ấy chính là những dấu chân. Không phải vì quay xa xa nên bạc tình lọt vào ảnh đâu. Đây chính là một chi tiết thể hiện tài năng vô cùng tinh tế của đạo diễn hình ảnh & ý đồ của biên kịch.

Lật tẩy 7 chi tiết cực đắt mà không phải ai cũng biết trong Goblin - Ảnh 5.

Có dấu chân, nghĩa là ai ấy đã từ đằng xa bước tới. Với một kẻ kỳ tài như Kim Shin, thì hà cớ gì phải đi bộ một đoạn dài như thế, nếu ở thời điểm đó trong lòng đang rất muốn gặp, đúng không nào?

Vì ngày mai phải rời đi rồi nên gợi ý muốn nhìn thấy một lần sau cuối, dẫu không biết ai muốn gặp ấy đang ở nơi nào. Tự biết nếu không tầm thấy, lòng sẽ khốn khổ nên đã mang theo ô. Tự tin là đã tầm thấy song gợi ý dám đứng ở xa, lẳng lặng nhìn như một thói quen. Bởi nếu đến gần, Kim Shin sợ rằng ngày mai không thể xa rời được. Chợt Eun Tak khóc & trời đổ mưa. Vì xót thương cho ai đang khóc ngoài đó & đau nhói cho chính mình nên chẳng còn đứng yên được nữa, Yêu tinh bước vội lại, nghiêng ô đi phía đó. Không cần lời thoại nào, mà nói được biết bao nhiêu nỗi niềm theo cách đắt giá như thế đó.

3. Chiếc lá phong rơi vào trang sách – Tập 4

Lật tẩy 7 chi tiết cực đắt mà không phải ai cũng biết trong Goblin - Ảnh 6.

Nhìn thấy khung cảnh nầy, chắc hẳn ai cũng thuộc vị trí lòng bài thơ “Vật lí học của tình yêu” viết tặng mối tình đầu nhỉ. Song có mấy ai để ý chi tiết tự nhiên ở đâu đó bỗng có một chiếc lá phong rơi vội vào trang sách. Sáng tỏ giữa công viên im ắng ấy, không gió & không lá phong rơi. Vậy chiếc lá ấy từ đâu đến thế?

Lật tẩy 7 chi tiết cực đắt mà không phải ai cũng biết trong Goblin - Ảnh 7.

Chắc hẳn ai cũng còn nhớ đáng kể của việc “bắt được” một chiếc lá phong đang rơi chính là “tầm thấy tình đầu – chính là ai phụ cận mình”. Vì “ai đó” mong muốn có một tình yêu với ai đi cùng nên cố tình làm như thế.

Vào thời khắc mua lại ra Eun Tak không gợi ý là tân-nương-của-yêu-tinh theo mối quan hệ trách nhiệm mà còn là tình-đầu-của-chính-mình, Kim Shin có thể cũng muốn bắt được một chiếc lá phong với ý nghĩ ngọt ngào như thế. Chiếc lá rơi hững hờ ấy rốt cuộc đã không phải tự nhiên mà rơi xuống.

Lật tẩy 7 chi tiết cực đắt mà không phải ai cũng biết trong Goblin - Ảnh 8.

4. “Tôi yêu em” & rồi trời đổ mưa – Tập 5

Lật tẩy 7 chi tiết cực đắt mà không phải ai cũng biết trong Goblin - Ảnh 9.

Sáng tỏ biểu cảm hết sức bình tĩnh & thản nhiên đến như không có chút rung cảm nào trước đây Eun Tak song nỗi lòng đã bị bầu trời kia nhìn thấu. Yêu tinh khốn khổ & Eun Tak cũng khốn khổ, gợi ý là lí do của hai ai không giống nhau mà thôi.

Lật tẩy 7 chi tiết cực đắt mà không phải ai cũng biết trong Goblin - Ảnh 10.

Lật tẩy 7 chi tiết cực đắt mà không phải ai cũng biết trong Goblin - Ảnh 11.

“Tôi yêu em” – Yêu tinh nói & giấu đi là “tôi không thể yêu em”.

Goblin: Fan lo lắng cái kết đau lòng sẽ đến với cặp đôi Gong Yoo - Go Eun - Ảnh 16.

“Tôi yêu em” – Eun Tak nghe & nhìn thấy thành “tôi không hề yêu em”, Kim Shin lại càng khốn khổ lòng thêm

Thử hỏi, tâm tư như thế thì làm sao trời xanh không đổ lệ cho được?

5. Cảnh Yêu tinh khóc mà trời không mưa – Tập 5

Việc Yêu tinh Kim Shin ưu tư mà trời tự dưng đổ mưa vốn trở nên một vấn đề hết sức truyền thống trong bộ phim nầy, đến mức trở nên chi tiết khá độc đáo song không còn thú vị nữa. Thế mà, có chốc Yêu tinh khốn khổ đến rơi cả nước mắt mà trời vẫn cao xanh vời vợi thì chuyện nầy không còn truyền thống như vốn có nữa rồi.

Lật tẩy 7 chi tiết cực đắt mà không phải ai cũng biết trong Goblin - Ảnh 12.

Giọt nước mắt đau đớn của yêu tinh khi thấy trước đây kết cục đau nhói dành cho mình

Ngồi trước đây Eun Tak & những viễn cảnh ngày không có Yêu tinh đâu đó xuất hiện tồn tại động đến rõ nét. Trong khung cảnh ấy. Eun Tak cười rạng rỡ. Có thể nào Eun Tak đã không nhớ đi đoạn kí ức cũ & cả Yêu tinh hay là vì nếu không gặp Yêu tinh, chuỗi ngày sau ấy sẽ tràn ngập niềm hoàn toàn hạnh phúc như thế. Dù là lí do nào đi chăng nữa, Yêu tinh vẫn chọn cách “Tôi sẽ biến mất” & trong lòng đang rất khốn khổ song trời xanh không biết. Vì cảm mua lại không hề giống nhau.

Lật tẩy 7 chi tiết cực đắt mà không phải ai cũng biết trong Goblin - Ảnh 13.

“Tôi sẽ biến mất” – trời vẫn cao xanh vì Yêu tinh an tâm, toại nguyện khi nhìn thấy tương lai Eun Tak rạng rỡ

Lật tẩy 7 chi tiết cực đắt mà không phải ai cũng biết trong Goblin - Ảnh 14.

“Tôi sẽ biến mất” – Yêu tinh rơi nước mắt vì cảm thấy “không cam lòng”

Tâm nguyện cả đời sắp được đạt được thì trời nào lại mưa cho được?

6. Đợt tuyết rơi đầu mùa – Tập 7

Lật tẩy 7 chi tiết cực đắt mà không phải ai cũng biết trong Goblin - Ảnh 15.

Vốn Eun Tak đã ủng hộ sẽ rút kiếm vào ngày tuyết rơi đầu tiên, song vì Kim Shin không muốn “làm hỏng” ngày tuyết ấy của Eun Tak nên đã chọn việc ra đi sớm hơn đợt tuyết đầu mùa. Vậy mà, cuối cùng tại cánh đồng cô độc ấy, tuyết vẫn rơi. Không phải vì đạo diễn “có tâm” đến mức để tuyết rơi cho đáng yêu khung cảnh như thế đâu.

Nếu không phải vì hiệp ước “Bên B (Kim Shin) phải tầm Bên A (Eun Tak) vào ngày tuyết rơi đầu mùa hằng 12 tháng, tôi sẽ đợi chú” thì có thể ngày hôm đó cũng chẳng có tuyết rơi. Thật tâm Yêu tinh chẳng hề có ý “làm hỏng” ngày “kỉ niệm” tuyết đầu mùa trong lòng Eun Tak. Thế song, vì đã chọn sẽ biến mất mãi, nên hiểu rằng những 12 tháng sau đó, không thể hiện được trước đây mặt “Bên A”.

Lật tẩy 7 chi tiết cực đắt mà không phải ai cũng biết trong Goblin - Ảnh 16.

Chẳng muốn mỗi 12 tháng lại có một ai cứ mãi hóng trong vô vọng, nên Kim Shin quyết định để Eun Tak đối diện với sự thật đi ngược hiệp ước. Yêu tinh muốn cô biết ngày tuyết rơi đầu tiên là ngày biến mất mãi, để những 12 tháng dài đi sau, tuyết có rơi, tuyết sẽ thay anh đến “tầm” cô ấy.

7. Cảnh bông tuyết bay lên trời – Tập 7

Lật tẩy 7 chi tiết cực đắt mà không phải ai cũng biết trong Goblin - Ảnh 17.

Lật tẩy 7 chi tiết cực đắt mà không phải ai cũng biết trong Goblin - Ảnh 18.

Ở phụ cận một ai có khả năng làm bất cứ chuyện bất thường lùng gì trên cuộc đời nầy thì tuyết rơi mùa hè cũng chẳng có gì là ngạc nhiên cả. Kể cả đợt tuyết đầu mùa sớm hiện nhất thế giới cũng là chuyện tường minh. Mặc dù, bông tuyết đang rơi bỗng chốc cuốn đi trời không đơn giản gợi ý là hiệu ứng tạo thú vị & muốn thú thông nói chung.

Lật tẩy 7 chi tiết cực đắt mà không phải ai cũng biết trong Goblin - Ảnh 19.

Gợi ý trong một khoảnh khắc rất khẽ thôi, bông tuyết bay ngược đi trời. Vì trong đoạn thời gian rất hẹp ấy, Yêu tinh đang bối rối vì Eun Tak đang làm một-việc-hết-sức-kì-lạ, kì bất thường như bông tuyết “rơi” lên trời ấy. Dù đã nếm trải một cuộc đời rất dài bất tử song trong những 12 tháng tháng ấy, ngoài việc rong ruổi & bận rộn đi tầm cái sụp đổ thì chưa bao giờ được làm-chuyện-kì-lạ nầy. Thế nên là, dẫu có là Yêu tinh 939 tuổi sinh khan hiếm tháng thì vẫn rung động đến thảng thốt trước đây nụ hôn đầu tiên trong đời mà thôi.

Chính vì những chi tiết tưởng chừng gợi ý là cảnh làm nền thế thôi, song nếu biết được ẩn tình phía sau, ai cũng sẽ cảm thấy sự tinh tế khó tầm ở truyền hình Hàn nơi biên kịch Kim Eun Sook nầy.

Thế nào, bạn có mua lại ra tất cả những tình tiết bên trên chứ? Có khả năng sẽ còn nữa những tình tiết tinh vi hơn được “cài cắm” tỉ mỉ nơi bộ phim đang gây sốt nầy, còn tình tiết nào mà bạn phát xuất hiện chưa được kể đến không, hãy cùng sẻ chia ngay với chúng mình nhé!


Từ Khóa : , , , , , ,

Bình luận