Loading...

Lần Đầu Tiên Sau 7 Năm, Hàn Quốc Có 2 Phim Tranh Giải Tại Lhp Cannes

Trong số 4 phim được mời, “Okja” & “The Day After” sẽ là 2 nhân loại của Hàn Quốc tranh giải Cành Cọ Vàng tại LHP Cannes lần thứ 70.

Ngày 13/4, ban công ty Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 70 công bố danh sách các tác phẩm trở thành thành viên của sự kiện. Theo đó, Okja (đạo diễn Bong Joon Ho) & The Day After (đạo diễn Hong Sang Soo) sẽ là 2 trong số 18 phim được chọn tranh giải Cành cọ vàng. Đây là lần đầu tiên sau 7 năm, Hàn Quốc có 2 tác phẩm trở thành thành viên của tranh giải tại Cannes. Vào năm 2010, hai nhân loại của giang sơn nầy là Poetry (đạo diễn Lee Chang Dong) & The Housemaid (đạo diễn Im Sang Soo), trong khi đó, bộ phim chính kịch Poetry đã giành giải Kịch bản xuất sắc nhất.

Lần đầu tiên sau 7 năm, Hàn Quốc có 2 phim tranh giải tại LHP Cannes - Ảnh 1.

Tilda Swinton (trái) & Ahn Seo Hyun (phải) trong “Okja”

Okja là bộ phim cùng nhau bắt tay quốc tế tiếp theo của đạo diễn Bong Joon Ho sau tác phẩm ăn khách Snowpiercer. Kịch bản được viết bởi Bong Joon Ho & Jon Ronson của Frank, phim xung quanh một cô gái trẻ kiếm mọi cách để ngăn một tập đoàn đa toàn quốc săn bắt ai bạn thân nhất của mình – quái vật to lớn Okja.

Ba hãng phim Hollywood trở thành thành viên của xuất bản Okja là Plan B, Lewis Pictures & Kate Street Picture Company. Ngay cả khi đó, dịch vụ xem phim trực tuyến của Mỹ Netflix đã đầu tư 50 triệu USD (gần 1,14 nghìn tỉ VND) cho đề án khoa học viễn tưởng nầy. Okja quy tụ dàn sao hùng hậu đến từ Hollywood là Tilda Swinton, Jake Gyllenhaal, Paul Dano & Lily Collins, cận bàng các tên tuổi của Hàn Quốc Ahn Seo Hyun, Byun Hee Bong, Choi Woo Sik & Yoon Je Moon.

Lần đầu tiên sau 7 năm, Hàn Quốc có 2 phim tranh giải tại LHP Cannes - Ảnh 2.

Đạo diễn Bong Joon Ho (trái) bên nữ nghệ sĩ Tilda Swinton tại hậu trường “Okja”

Sau The Host (2006), Tokyo! (2008) & Mother (2009), Okja sẽ là lần thứ tư đạo diễn Bong Joon Ho tham dự LHP Cannes. Mặc dù, đây mới gợi ý là lần đầu tiên phim của ông được quyền tranh giải. “Thật vinh dự khi tôi có khả năng tham dự Cannes một lần nữa. Tôi rất cảm kích vì Okja đã trở nên bộ phim nguyên gốc đầu tiên do Netflix xuất bản trở thành thành viên của tranh giải tại liên hoan phim”, ông nói.

Chưa có vô số thông tin đi tác phẩm The Day After của đạo diễn Hong Sang Soo ngoài việc bộ phim được quay máy trong vòng 3 tuần tại Hàn Quốc vào tháng Hai vừa qua cùng dàn nghệ sĩ gồm: Kwon Hae Hyo, Kim Min Hee, Jo Yoon Hee & Kim Saebyuk. Một bộ phim khác của vị đạo diễn nầy là Claire’s Camera cũng sẽ được trình chiếu cụ thể tại sự kiện. Với sự trở thành thành viên của của nữ nghệ sĩ ai Pháp Isabelle Huppert & “nàng thơ” Kim Min Hee, Claire’s Camera là câu chuyện kể đi một nhà văn làm công việc dạy học bán thuở gian tại một trường trung học.

Lần đầu tiên sau 7 năm, Hàn Quốc có 2 phim tranh giải tại LHP Cannes - Ảnh 3.

Đạo diễn Hong Sang Soo & bạn gái Kim Min Hee

Đạo diễn Hong Sang Soo cũng là một khách mời khá quen thuộc tại Cannes. Ông từng có mặt tại sự kiện nầy nhờ các tác phẩm Woman is the Future Of Man vào năm 2004, Tale of Cinema vào năm 2005 & In Another Country vào năm 2012.

Hơn nữa, hai tác phẩm Hàn Quốc khác được mời đến tham dự LHP Cannes năm nay là The Villainess (đạo diễn Jung Byung Gil) & The Merciless (đạo diễn Byun Sung Hyun), cả hai đều sẽ được trình chiếu ở hạng mục Suất chiếu nửa ban đêm. The Villianess là một tác phẩm hình sự điều tra – cư xử xung quanh hai gã du côn không còn gì để mất. Ngay cả khi đó, The Merciless là phim cư xử nói đi một đàn bà được nuôi nấng để trở nên một kẻ giết người máu rét cùng nhiều sự thật được giấu kín & sự trả thù của hai ai đàn ông cận bàng cô.

Lần đầu tiên sau 7 năm, Hàn Quốc có 2 phim tranh giải tại LHP Cannes - Ảnh 4.

“The Villianess” có sự trở thành thành viên của của các nghệ sĩ Kim Ok Bin, Shin Ha Kyun & Sung Joon

LHP Cannes lần thứ 70 sẽ diễn ra từ ngày 17/5 tới ngày 28/5 đến đây.

    Chúc các bạn xem phim Lần Đầu Tiên Sau 7 Năm, Hàn Quốc Có 2 Phim Tranh Giải Tại Lhp Cannes vui vẻ và thoải mái. Và đừng quên ủng hộ và xem phim trên xemphimvivu.com để tạo động lực cho chúng tôi up nhiều phim mới tập mới nhé !

    Từ Khóa : , , , , , , , ,

    Bình luận