Kỷ Niệm Phim Hoạt Hình “Up” Tròn 8 Tuổi: Vẹn Nguyên Một Viên Ngọc Của Pixar

Dù được ra mắt đã gần một thời gian dài, song thông điệp của “Up” gửi gắm vẫn trọn vẹn & tuyệt vời đẽ như thế.

Vào nhiều ngày ni 8 năm trước đây, thế giới đã điêu đứng trước đây câu chuyện tuyệt vời đã & cũng quá đỗi chân thành trong Up. Với vô số người xem, giá trị của bộ phim hoạt hình đã vượt khỏi tác phẩm giải trí thông nói chung.

Năm 2009, Pixar đem đến chân dung một ông lão Carl Fredricksen 78 tuổi, cáu bẳn & đơn độc tồn tại trong căn nhà biết bay với nỗi thương yêu đi ai vợ Ellie mất vì bạo chứng bệnh. 10297 quả bóng bay nâng bổng ngôi nhà với Carl thẳng thắn tiến đến Thác Thiên đường – nơi hai vợ chồng từng khao khát để chân đến. Ngọn thác trong phim lấy cảm hứng từ Angel Falls tại Venezuela, kỳ quan thiên nhiên tuyệt tuyệt vời & là thác nước cao nhất thế giới.

Kỷ niệm phim hoạt hình “Up” tròn 8 tuổi: Vẹn nguyên một viên ngọc của Pixar - Ảnh 1.

Thế song cuộc du hành đó phút chốc bị đảo lộn khi Carl tìm thấy sự hiện diện của cậu bé hướng đạo sinh Russell mũm mĩm trên ngôi nhà giữa chín tầng mây xanh. Gia tộc khởi đầu chuyến quá trình đến Nam Mỹ, mà nhiều rối ren & cả kỷ niệm có được đã giúp cả hai hiểu thêm đi nhau.

Up được coi như kỳ quan tiếp theo của Pixar trong việc tích lũy thế giới hình dung đầy màu sắc & thịnh vượng tính nhân văn. Hình ảnh trong phim được trau chuốt & progressive, các nhân vật có tính cách đặc biệt cùng câu chuyện lôi cuốn. Hãng phim hoạt hình tham vấn cả nhiều kiến trúc sư lành nghề nhất để cảnh phim ngôi nhà bay lên bằng bóng bay trông thật nhất có khả năng.

Để có khả năng tạo được nhiều sinh vật vừa trong những loại vừa quen thuộc trên phim, Pixar dù vậy đã mang cả… đà điểu tồn tại tới studio để các nhân viên thêm ý kiến tích lũy nên nhân vật Kevin. Số đà điểu ni thuộc đi một chuyên gia y tế thú y, ông cũng đã để tổ mỹ thuật của Pixar tới thực địa trang trại nơi ông nuôi cả… ngựa vằn.

Vô số cảnh quay của Up chứa đựng nhiều chi tiết độc đáo lấy cảm hứng từ các tác phẩm nghệ thuật trước đây đó mà có thể phải làm cả danh sách mới có khả năng nhắc đến hết. Đây cũng là bộ phim đầu tiên được đề cử Oscar cho cả hai hạng mục Phim xuất sắc nhất & Phim hoạt hình xuất sắc nhất. Up đồng hồi là phim hoạt hình 3D đầu tiên & là phim hoạt hình đầu tiên tham dự Liên hoan phim Cannes.

Kỷ niệm phim hoạt hình “Up” tròn 8 tuổi: Vẹn nguyên một viên ngọc của Pixar - Ảnh 3.

Up cho tới tận nhiều năm tháng sau ni vẫn là một trong nhiều phim hoạt hình xuất sắc nhất để lại đặc sắc khó không nhớ trong tâm trí ai xem. Đây không gợi ý là bộ phim cho trẻ em, mà đó còn là câu chuyện đi năm tháng tuổi trẻ, đi cái sụp đổ & giá trị tồn tại. Cuộc đời thì vẫn cứ rối rắm & vô nói chung, dù cho bạn có cố gắng thao tác nó đến đâu đi nữa.

Kỷ niệm phim hoạt hình “Up” tròn 8 tuổi: Vẹn nguyên một viên ngọc của Pixar - Ảnh 4.

Thế song vẫn có nhiều thứ bạn có khả năng làm để chắc chắn rằng mỗi ngày trôi qua là một ngày đáng giá, đó là ái, chia sẻ, tò mò. Đó chuẩn xác là nhiều gì Carl đã làm. Từ khi đó đến nay đã 8 năm song thông điệp mà bộ phim gửi gắm vẫn vẹn nguyên, xanh non như bầu trời ngày ông già cô đơn thả chùm bóng bay lên trời với chuyến đi đi miền đất hứa.


Từ Khóa : , , , ,

Bình luận