Keanu Reeves

Bị bủa vây bởi nhiều đau khổ mất mát, đau thương song Keanu Reeves đã minh họa với số mệnh: “Không gì có xác xuất khiến anh gục gã!”

Nếu Tom Hanks là “quý ngài quốc dân” được mến yêu qua hình tượng anh hùng dân chúng trên truyền hình & tính cách thân thiện ngoài đời thật. Thì Keanu Reeves cũng có xác xuất được xem là một “quý ông quốc dân” với hình tượng rét lùng, bá đạo trên truyền hình cùng tính cách hiền lành, đi cùng với nghị lực phi bình thường trong cuộc tồn tại.

Keanu Reeves - Gã tài tử cô độc của Hollywood - Ảnh 1.

Gương mặt hồi nào cũng đờ ra như đang lạc trôi ở miền cực lạc, biểu hiện cảm nhận nghèo nàn chẳng khá hơn một bức tượng là bao, Keane Reeves chưa bao giờ được xem là một nghệ sĩ giỏi. Anh gợi ý có tài khi thấy chọn kịch bản với nhiều nhân vật hợp với thành công “đứng hình” của mình. Song công chúng chẳng bao giờ phiền lòng vì vấn đề đó. Gia tộc vẫn ủng hộ Keanu, vẫn say mê, thần tượng & quý mến anh suốt chiều dài thuở gian kéo dài hơn 3 nhiều năm lăn lộn trong nghề.

Kẻ bất hạnh đáng khâm phục nhất Hollywood

Với các ngôi sao khác, câu chuyện bên lề đi gia tộc mà công chúng bình thường nhắc tới là nhiều cuộc tình ồn ào, nhiều liệt kê giải thưởng hào nhoáng hay là gia tài đại gia có đến kếch sù…Song với riêng Keanu Reeves, câu chuyện nổi danh lan truyền trong tâm trí gia tộc, không gì khác hơn là tấn bi kịch cuộc đời mà anh đã nếm trải.

Keanu Reeves - Gã tài tử cô độc của Hollywood - Ảnh 2.

Keanu & ai bạn thân vắn số – River Phoenix

Bị cha bỏ mặc khi mới lên 3, anh bạn thân River Phoenix (một nghệ sĩ trẻ vô cùng tài năng) thì sốc thuốc chữa bệnh mà qua đời ở tuổi 23. Đỉnh điểm nhất của đau khổ mất mát, có thể chính là việc anh không bao giờ có khả năng gặp được đứa con bé bỏng đã mất ở tháng thứ tám trong bụng mẹ. Sau đó, mẹ của em – Jennifer Syme cũng rời bỏ cha em để đi với cõi vĩnh hằng sau một tai nạn giao thông thê thảm.

Thay vì chìm trong nỗi khốn khổ & đau khổ mất mát, thay vì lùng tới rượu & thuốc chữa bệnh để lùng bỏ sót hay đổ lỗi cho cả thế giới, thì Keanu Reeves lại chọn cách băng qua nỗi đau bằng ý chí kiên cường của mình. Anh chăm gợi ý lao động & cống hiến sức lực vào nhiều tiêu chí mới. Giống như cái cách mà anh đã làm để đương đầu với căn chứng bệnh khó đọc của bản thân ngày còn nhỏ.

Keanu Reeves - Gã tài tử cô độc của Hollywood - Ảnh 3.

Keanu trong phim Point Break (1991)

Do mắc phải căn chứng bệnh Dyslexia – hội chứng khó đọc, Keanu Reeves không bao giờ tốt nghiệp bậc trung học vì không thể nhớ nổi mình đã đọc nhiều gì. Vào lúc này, Keanu đã đọc được rất vô số. Dù vậy, anh còn đọc trôi chảy bộ tiểu thuyết 7 tập Remembrace of Things Past của Marcel Proust (với tông cộng 1,5 triệu từ & dài đến hơn 3000 trang giấy). Đạo diễn bộ phim The Day the Earth Stood Still đã gọi Keanu Reeves là “một trong nhiều độc giả ham muốn nhất trên đời”.

Ngôi sao tử tế & tốt bụng nhất

“Tiền là thứ cuối cùng tôi nghĩ đến. Tôi có xác xuất tồn tại tốt với số tiền tôi làm ra cho đến tận mấy thế kỷ”. Nếu ai đó nói nhiều lời ni, bạn sẽ nghĩ gia tộc thật là hợm hĩnh. Song tác giả của nó, Keanu Reeves đã chứng tỏ anh nói được, thì sẽ làm được. Dù vậy, là làm đến mức làm ai cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Keanu Reeves - Gã tài tử cô độc của Hollywood - Ảnh 4.

Khi áp dụng bộ phim The Devil’s Advocate (1997), Keanu đã tán thành giảm thù lao lên đến vài triệu USD để nhà xuất bản có xác xuất mời được Al Pacino trở thành thành viên của bộ phim. Chuyện tiến hành lặp lại với The Replacement (2000), 90% tiền lương mà Keanu thu được được trong phim đã được anh chuyển cho nhà xuất bản. Để gia tộc có xác xuất mời ngôi sao Gene Hackman trở thành thành viên của tác phẩm.

Keanu Reeves ủng hộ san sẻ sự sung túc của mình với nhiều con ai mà anh gặp gỡ, phát hiện & lao động hằng ngày. Vì anh trân trọng sự đóng góp của gia tộc trong nhiều tác phẩm mang tới cho anh thành công. Ba phần phim The Matrix giúp Keanu Reeves thu đi tổng cộng 114 triệu USD tiền thù lao. & ai có xác xuất hào phóng đến mức dùng 75 triệu USD trong số đó để dành tặng cho toàn bộ công chức kỹ xảo của bộ phim. Toàn bộ số xe mô tô nhãn hiệu Harley Davidson cũng đã được Keanu trao tặng cho dàn nghệ sĩ đóng thế trong phim như một sự tri ân.

Keanu Reeves - Gã tài tử cô độc của Hollywood - Ảnh 5.

Matrix – bộ phim tiễn Keanu Reeves trở nên biểu tượng cư xử của thế giới

Vô số ngôi sao ủng hộ đi vòng quanh thế giới để làm từ thiện, hoặc quyên góp tiền rồi nhờ công ty nào đó áp dụng giúp gia tộc công việc ấy. Keanu Reeves cũng quyên góp tiền cho vô số đơn vị như thế, như Stand up to Cancer, Sickkids Foundation để viện trợ các chứng bệnh nhân giống em gái anh – nhiều ai mắc hội chứng Leukaemia. Song như thói quen, anh không thường xuyên để lộ tên tuổi của mình với nhiều ai anh viện trợ.

Keanu Reeves - Gã tài tử cô độc của Hollywood - Ảnh 6.

Tháng 9 năm 1997, phóng viên đã bắt gặp hình ảnh Keanu Reeves – một ngôi sao đại gia có với hàng ngàn USD, đang ngồi chơi đùa hạnh phúc vẻ với một ai đàn ông vô gia cư nghèo khổ. Gia tộc ngồi cạnh nhau, trò chuyện, đùa giỡn & san sẻ nhiều ly nước như hai ai bạn, hai con ai không hề có sự cách biệt địa vị & của cải. & công chúng cũng yêu Keanu Reeves vì nhiều cư xử chân thành, giản dị & tốt bụng như thế.

Dùng nỗi khốn khổ của mình để làm niềm hạnh phúc cho ai khác

Năm 2010, một paparazi bắt gặp hình ảnh Keanu Reeves đang ngồi cô độc trên băng ghế công viên, tay cầm một mẩu bánh sandwich cắn dở cùng một gương mặt rất trầm tư. Cả internet bùng nổ với hình ảnh một ai đàn ông cô độc như trên sao Hỏa. & hàng series meme với cái tên Sad Keanu ra đời.

Keanu Reeves - Gã tài tử cô độc của Hollywood - Ảnh 7.

Keanu Reeves cô độc như hờn cả thế giới – bản gốc của Sad Keanu

Khi bắt gặp đời khốn khổ nổi danh của mình trên mạng, Keanu Reeves dù vậy đã không nhịn nỗi tiếng cười: “Vấn đề đầu tiên mà tôi nghĩ khi nhìn thấy hình ảnh Sad Keanu, đó là nó quá đỗi hài hước!”.

Keanu Reeves - Gã tài tử cô độc của Hollywood - Ảnh 8.

Một trong hàng trăm đời Sad Keanu từng được “chế” ra

Keanu Reeves - Gã tài tử cô độc của Hollywood - Ảnh 9.

Sad Keanu đời bánh cupcake

Ai đàn ông không bao giờ gục ngã

Trên truyền hình, Keanu Reeves luôn chọn vào vai nhiều thằng đàn ông cô độc, rét lùng với kỹ năng chiến thượng thừa (The Matrix, Constantine, 47 Ronin…). Thỉnh thoảng, lại vào vai nhiều ai tình bất hạnh với các ai hấp dẫn Sandra Bullock (The Lake House), Charlize Theron (Sweet November). Anh cũng không ngại thử sức với phim đáng sợ trong các vai khác hẳn hình tượng “ai hùng cô độc” quen thuộc (The Neon Demon, Knock Knock).

Keanu Reeves - Gã tài tử cô độc của Hollywood - Ảnh 10.

Nhiều vai cư xử nổi danh của Keanu

Keanu Reeves là một trong nhiều ngôi sao cư xử to lớn của Hollywood. Sau vô số năm thăng trầm với các tác phẩm hạng B, Keanu Reeves đã trở lại & lợi làm hư hỏng hơn bằng một siêu phẩm hạng B khác – John Wick. Bộ phim gây độc đáo với một gã kẻ giết người đầy khổ tâm, đau khổ mất mát bị dồn vào đường cùng. Một quá khứ bi kịch không khác lắm với chính Keanu.

Keanu Reeves - Gã tài tử cô độc của Hollywood - Ảnh 11.

Gã kẻ giết người cô độc John Wick

Bên cảnh nỗi đau bi thương, Keanu Reeves còn giống John ở thành công “bất tử”. Sở ủng hộ đi xe mô tô từng khiến anh rất vô số lần “xém đi vào cõi sụp đổ”. Một “chuyến đi quỷ dữ” (cách gọi việc lái xe ban ban đêm mà không dùng đèn pha) ở Topanga Canyon khiến Reeves té văng ai vào sườn núi. Một tuần vị trí viện với xương sườn & lá lách bị vỡ. Hay một vụ té xe làm vỡ mắt cá chân, đến giờ vẫn để lại sẹo dài ở chân trái. Bị vỡ răng khi đập mặt vào tay lái cùng tai nạn trên phim trường A Walk in the Cloud, khiến gương mặt bị khâu 6 mũi… gợi ý là một trong vô vàn nhiều chấn thương mà cơ thể Keanu Reeves từng nếm trải.

Keanu Reeves - Gã tài tử cô độc của Hollywood - Ảnh 12.

Keanu bên mê muội với xe phân khối to lớn

Đau khổ mất mát đi tình thần, đau đớn đi thể xác. Song Keanu Reeves vẫn tồn tại, vẫn lao động hăng say, dành thuở gian mê muội bên nhiều chiếc mô tô. Bất kể chuyện anh vẫn cô đơn, không gia đình, con cái & mặt mũi đóng phim vẫn đờ đẫn như bao năm qua. 

Keanu Reeves - Gã tài tử cô độc của Hollywood - Ảnh 13.

Rất vô số fan comic yêu ủng hộ đời Constantine Keanu

Người xem yêu mến Keanu Reeves, vì hình tượng “bất tử” của anh trong phim lầm ngoài đời. Anh mang cho gia tộc một quá khứ một người đầy xót xa. Song cũng làm gia tộc phì cười vì cái mặt như “mất sổ gạo” của mình. & để thoải mái Keanu, ai hâm mộ nhiệt thành của anh biến ngày 15/6 để công ty sự kiện Cheer – Up Keanu Reeves (Ngày Cổ vũ Keanu Reeves).

Keanu Reeves - Gã tài tử cô độc của Hollywood - Ảnh 14.


Từ Khóa : , , , , , , ,

Bình luận