Iron Fist

Mới đây, Marvel Studios & Netflix đã tung nhiều hình ảnh đầu tiên của siêu phẩm phim truyền hình “Iron Fist” thuộc Vũ trụ phim ảnh Marvel.

Với tiêu chí tích lũy nên một mảng thay đổi trong Vũ trụ phim ảnh của mình, Marvel Studios đã bắt tay cùng kênh truyền hình Netflix tạo ra nhiều loạt truyền hình với tông màu tăm tối & bạo lực. Kể từ năm 2015 cho tới nay, Marvel/Netflix đã luật sư tới fan hâm mộ 3 siêu anh hùng đường: Daredevil (Charlie Cox), Jessica Jones (Krysten Ritter) & Luke Cage (Mike Colter). Trong tháng 3 nầy, vị anh hùng đường cuối cùng trong nhóm The Defenders có tên Iron Fist (Finn Jones) sẽ được luật sư tới fan hâm mộ.

Iron Fist là câu chuyện kể đi Danny Rand, cậu & bố mẹ đã gặp phải một vụ tai nạn máy bay vào năm Danny 10 tuổi. Thoát sụp đổ, cậu được các nhà sư trên đỉnh Côn Luân giúp. Sau 15 năm lưu lạc & luyện tập võ nghệ tại nơi đây, Danny trở đi New York để kế thừa tập đoàn đồ sộ mà bố mẹ cậu đã để lại.

Iron Fist - Siêu anh hùng mới nhất của Vũ trụ Điện Ảnh Marvel là ai? - Ảnh 1.

Colleen Wing sẽ là trợ thủ đắc lực của Iron Fist… & đồng thuở là cá nhân tình của Danny

Iron Fist - Siêu anh hùng mới nhất của Vũ trụ Điện Ảnh Marvel là ai? - Ảnh 2.

Danny đã nếm trải bao khổ luyện để có khả năng luyện thành…

Iron Fist - Siêu anh hùng mới nhất của Vũ trụ Điện Ảnh Marvel là ai? - Ảnh 3.

…Thiết Quyền

Song nhiều kẻ trao đổi anh “trông coi” sự nghiệp ấy không hề hy vọng sự trở lại của cá nhân thừa kế nầy. Không gợi ý muốn chiếm lấy gia sản kết xù của Danny Rand, Harold Meachum – cộng sự của ba cậu còn ngấm ngầm liên kết với thế lực ngầm nhằm tạo ra các nguồn lợi bất chính. Ngay trong trailer, chúng ta đã được chứng kiến sự trở lại của Madam Gao – nhân vật phản diện đã hiện trong mùa đầu tiên của Daredevil.

Iron Fist - Siêu anh hùng mới nhất của Vũ trụ Điện Ảnh Marvel là ai? - Ảnh 4.

Madam Gao trở lại, liệu bà ta có phải là phản diện chính trong mùa đầu tiên nầy?

Được progressive bởi Roy Thomas – cá nhân đã tạo ra siêu anh hùng Sjamg-Chi (lấy cảm hứng từ huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long) & nhà văn Gil Kane, Iron Fist hiện lần đầu tiên trong tập truyện Marvel Premiere #15 vào tháng 5/1974. 

Iron Fist - Siêu anh hùng mới nhất của Vũ trụ Điện Ảnh Marvel là ai? - Ảnh 5.

Marvel Premiere #15, tập truyện đầu tiên có sự hiện của Iron Fist

Bộ truyện tranh riêng đi nhân vật nầy cũng được ra mắt lần đầu tiên trong nhiều năm 70. & sau đó cùng với Luke Cage, cả 2 đã trở nên nhân vật chính trong bộ truyện Power Man and Iron Fist, kể đi cuộc quá trình trở nên Siêu anh hùng đánh thuê của gia tộc. Tính tới nay, Iron Fist đã từng có rất vô số đầu truyện riêng, & trong khi đó bộ truyện mang tên The Immortal Iron Fist được xem là thích hợp nhất khi kể đi quá khứ của Danny Rand cũng như nguồn gốc của môn võ công Thiết Quyền.

Nhân vật nầy sử dụng võ công Trung Hoa & có khả năng vận chuyển năng lượng lên đôi tay của mình để áp dụng nhiều đòn đánh vô cùng mãnh liệt. Iron Fist được xem là nhân vật có kỹ năng chiến tay không bậc nhất truyện tranh Marvel. 

Iron Fist - Siêu anh hùng mới nhất của Vũ trụ Điện Ảnh Marvel là ai? - Ảnh 6.

Shang-Chi, siêu anh hùng được lấy suy nghĩ từ Lý Tiểu Long

Trong truyện, Wendell Rand – cha của Danny đã tới núi Côn Luân. Tại nơi đây, Wendell đã cứu mạng con trai của Lord Tuan – cá nhân trị vì tại nơi đây & được ông ấy mua lại làm con nuôi. Sau khi trở lại New York & gầy dựng sự nghiệp, ông đã cưới Heather & rồi sinh ra Danny. 

Trong một chuyến quay trở lại Côn Luân cùng gia đình & cá nhân bạn Harold Meachum khi Daniel gợi ý vừa mới 9 tuổi. Tại đây, Harold đã hãm làm hư hỏng Wendell Rand song hứa sẽ cứu Heather & Danny. Vì che trở Danny, Heather đã phải một mình chống trả cả bầy sói dữ. Song cuối cùng, mẹ của Daniel đã sụp đổ vì một mũi tên lạc của nhiều cung thủ tại Côn Luân. Nhiều cung thủ nầy tiễn Daniel đi núi để gặp Yu-Ti – Chưởng môn của phái Côn Luân. Tại nơi đây, Yu-Ti đã giao Daniel cho Lei-Kung với biệt danh Thiên Lôi, ông ta đã trở nên master của Daniel & dạy cho anh võ thuật.

Iron Fist - Siêu anh hùng mới nhất của Vũ trụ Điện Ảnh Marvel là ai? - Ảnh 7.

Yu-Ti, chưởng môn phái Côn Luân

Iron Fist - Siêu anh hùng mới nhất của Vũ trụ Điện Ảnh Marvel là ai? - Ảnh 8.

Lei Kung, sự phụ của Iron Fist

Iron Fist ngoài sự tham dựng của Finn Jones còn có sự trở thành thành viên của của: David Wenham đóng vai Harold Meachum, Jessica Henwick đóng vai Colleen Wing, Rosario Dawson đóng vai Claire Temple & Jessica Stroup đóng vai Joy Meachum.

Mùa đầu tiên của Iron Fist sẽ có độ dài 13 tập & được lên sóng cùng một chập trên kênh Netflix vào ngày 17.3.2017.


Từ Khóa : , , , , ,

Bình luận