“Huyền Thoại Ghibli” Ấp Ủ Dự Án Mới, Nhưng Đây Mới Là Điều Chúng Ta Lo Ngại

Hayao Miyazaki đang áp dụng dự án anime mới của Ghibli, nhưng thành công phim được đạt được đúng tiến độ vẫn còn rất mập mờ khi ông đã ở độ tuổi “xưa nay hiếm”.

Sau công khai quay lại với xưởng phim Ghibli bất chấp tuổi đi hưu vào năm ngoái, đạo diễn Hayao Miyazaki tiến hành mang tới tin hoàn toàn hạnh phúc cho cá nhân hâm mộ. Tại sự kiện Niconico 2017, nhà xuất bản Toshio Suzuki, đồng sáng lập hãng phim hoạt hình Ghibli, đã tiết lộ phim ngắn Boro The Caterpillar (tạm dịch: Sâu Bướm Boro) của Hayao Miyazaki sẽ ra mắt tại bảo tàng Ghibli vào tháng bảy năm nay. Cụ thể hơn, “huyền thoại Ghibli” đang bắt tay vào áp dụng dự án anime tiếp theo của mình để kịp trình làng vào năm 2019.

“Huyền thoại Ghibli” ấp ủ dự án mới, nhưng đây mới là điều chúng ta lo ngại - Ảnh 1.

Hayao Miyazaki & Toshio Suzuki xuất thực tế lễ hội Niconico 2017 (nguồn ảnh: Sponichi)

Mặc dù, tình hình của dự án mới khiến cá nhân hâm mộ không khỏi lo lắng cho lo ngại sức khoẻ & tuổi tác của đạo diễn Miyazaki. Chính ông Toshio Suzuki cũng sẻ chia rằng phần kịch bản của phim gợi ý mới viết được gần 20 phút & đây không phải là tín hiệu tốt cho tiến độ sản phẩm.

Khi phóng viên hỏi Toshio rằng liệu Hayao Miyazaki có kịp đạt được tác phẩm trước đây khi ông qua đời không, nhà xuất bản reply: “Tôi thật sự không biết”. Ông không thể tiết lộ tên tác phẩm mới hay bất cứ phần nội dung nào, nhưng ông Suzuki cho biết vị đạo diễn già vẫn đang cặm cụi cống hiến với hy vọng bộ phim mới có khả năng đạt được trước đây Olympic Tokyo năm 2020.

“Huyền thoại Ghibli” ấp ủ dự án mới, nhưng đây mới là điều chúng ta lo ngại - Ảnh 2.

Hayao Miyazaki hiện đã 76 tuổi

Trước đây đó, trong chương trình truyền hình The Man Who Is Not Done: Hayao Miyazaki (tạm dịch: Hayao Miyazaki Chưa Để Dấu Chấm Hết) chiếu vào tháng tám năm ngoái, huyền thoại Ghibli từng sẻ chia ông cảm thấy chưa thoả mãn với bộ phim ngắn Boro The Caterpillar. Ông dự định áp dụng thêm một phim hoàn chỉnh mới cho Ghibli Studio với gần 100 cảnh phim. Với ý muốn kiên định viết kịch bản phim cho tới cuối đời, dự án mới ni vô số thành công sẽ trở nên kiệt tác tiếp theo của ông & cả xưởng phim.

“Huyền thoại Ghibli” ấp ủ dự án mới, nhưng đây mới là điều chúng ta lo ngại - Ảnh 3.

Hayao Miyazaki chụp ảnh cùng tác phẩm trình diễn của Toshio Suzuki tại sự kiện Niconico (nguồn ảnh: Kei Yoshikawa)

Hayao Miyazaki là vị đạo diễn lão làng trong nền anime Nhật Bản. Ông & Toshio Suzuki là hai trong số bốn nhà sáng lập Ghibli Studio, xưởng xuất bản anime hàng đầu xứ sở hoa anh đào & có danh tiếng trên toàn thế giới. Khi nhắc tới Hayao Miyazaki, cá nhân ta đặc trưng nhớ tới hơn 40 tác phẩm anime titanic nhỏ của ông, trong khi đó Spirited Away (Vùng Đất Linh Hồn) là kiệt tác nắm duy trì kỷ lục thu nhập của nền công nghiệp anime nước Nhật suốt 15 năm qua, đồng hồi cũng là chủ nhân của tượng vàng Oscar cho giải Phim Hoạt Hình Xuất Sắc Nhất năm 2003.

Nguồn: Oricon, Huffington Post Japan


Từ Khóa : , , , , , , , , ,

Bình luận