Hết Trao Nhầm Giải, Oscar 2017 Lại Đi Tưởng Niệm Người Sống

Danh sách nhiều sự cố oái oăm phát sinh tại Oscar năm nay không gợi ý dừng lại ở scandal trao nhầm giải.

Tại lễ trao giải Oscar vừa rồi, nhà xuất bản người Úc Jan Chapman đã suýt té xỉu khi thấy chân dung của mình bị “tế sống” trong video tưởng nhớ nhiều nghệ sĩ đã qua đời. Thay vì đăng ảnh của người thực sự qua đời là bạn của bà, chuyên gia thiết kế cách ăn mặc phim Janet Patterson, Oscar đã “hồn nhiên” chèn ảnh của Chapman cùng tên gia tộc của người đã khuất.

Hết trao nhầm giải, Oscar 2017 lại đi tưởng niệm người sống - Ảnh 1.

Janet Patterson, người từng 4 lần được đề cử Oscar cho các phim The Piano, Portrait of a Lady, Oscar and Lucinda & Bright Star qua đời vào tháng 10 năm 2015. Tên tuổi & nghề nghiệp của bà được ghi chuẩn xác, trừ… ảnh minh họa.

Trong email gửi cho tờ Variety, Jan Chapman đã bày tỏ sự thất vọng & bất bình của mình: “Tôi đã bị đau khổ khi hình ảnh của mình được dùng để tưởng nhớ người bạn tốt & là người cùng nơi làm việc lâu năm Jannet Patterson. Tôi đã thúc giục người xử lý của bà ấy phân tích hình ảnh có xác xuất được sử dụng & biết rằng Viện Hàn Lâm đã lo việc đó. Janet là một người đàn bà tuyệt đẹp & có 4 đề cử Oscar. Thật đáng thất vọng khi lỗi ni lại không nói tới. Tôi còn sống, khỏe mạnh & là một nhà xuất bản vận hành lạc quan”.

Hết trao nhầm giải, Oscar 2017 lại đi tưởng niệm người sống - Ảnh 2.

Bức ảnh chụp chung giữa Jan Chapman, Janet Patterson & người bạn Jane Campion (theo thứ tự) năm 1993.

Chapman là một trong nhiều nhà xuất bản có tiếng tại Australia, được biết đến qua nhiều bộ phim như Lantana, Holy Smoke hay The Last Days of Chez Nous. Cả Janet Patterson & Jane Chapman đều cùng lao động cho đề án phim The Piano.

Trong video tưởng nhớ nhiều người đóng góp cho nền nghệ thuật thứ bảy năm nay không có nhiều cái tên như Garry Shandling hay Florence Henderson, dù vậy gia tộc được biết đến vô số hơn qua sự nghiệp trên truyền hình nhỏ. Bill Paxton, người mới qua đời vài ngày trơcs không có tên trong danh sách song được nhắc đến qua người chứng thực là Jennifer Anniston. Năm nay Viện Hàn Lâm phải hứng chịu không ít tai tiếng tới từ scandal nhầm tên phim ở hạng mục Phim hay nhất, khi trao tượng vàng cho đoàn làm phim La La Land song sau ít phút mới vỡ lẽ ra người chiến thắng thực sự là Moonlight.


Từ Khóa : , , , , ,

Bình luận