Hàng Loạt Diễn Viên Xứ Trung Cố Chấp Đóng Phim Hollywood, Vì Sao Chứ?

Bất chấp nhân vật mờ nhạt, đất diễn giam hãm & đôi khi chẳng trong trường hợp cốt truyện, các sao Trung Quốc vẫn đua nhau lao vào nhiều đề án phim ảnh Hollywood dù có phải ganh đua bóng gắt đi chăng nữa.

Nhiều năm gần đây, trào lưu sao Hoa Ngữ trở thành thành viên của vào nhiều đề án triệu đô của Hollywood đã không còn là vấn đề xa kỳ quái. Mới đây có Cảnh Điềm hiện trong bom tấn Kong: Skull Island (Kong: Đảo Đầu Lâu) với vai diễn không thể nhạt nhẽo hơn. Lùi lại quá khứ, có xác xuất điểm mặt gọi tên không ít các tên tuổi khác cũng từng tham dựng trong phim Hollywood như: Thành Long, Chương Tử Di, Phạm Băng Băng, Lý Băng Băng, Trương Tịnh Sơ, Angela Baby, Trần Quán Hy.

Động cơ gì khiến nhiều ngôi sao Trung Quốc nầy phải “cướp” bằng được một suất dù rất rõ sẽ gợi ý được hiện có vài phút trên truyền hình?

1. Đánh bóng tên tuổi trên thị trường quốc tế, nâng tầm thị trường nội

“Mưu nữ lang” Chương Tử Di khi trở thành thành viên của đề án Rush Hour 2 từng tâm sự: “Cát – xê thì ít lại bị ức hiếp”. Minh bạch, Chương Tử Di chẳng lấy làm hạnh phúc vẻ gì song để nâng vị thế tại thị trường nội, Chương Tử Di vẫn nhắm mắt tiễn chân để có được vài cảnh trên truyền hình rộng trời tây. Quả thực, Rush Hour 2 đã tiễn cô lên một vị trí mới, sánh ngang với các tên tuổi như Củng Lợi hay Dương Tử Quỳnh.

Hàng loạt diễn viên xứ Trung cố chấp đóng phim Hollywood, vì sao chứ? - Ảnh 1.

Chương Tử Di thực chất chẳng mặn mà cho lắm với việc trở thành thành viên của diễn xuất trong nhiều tác phẩm Hollywood

Tương tự Chương Tử Di, Lý Băng Băng hay Trương Tịnh Sơ cũng là gương mặt hay được các nhà làm phim chọn để hiện trong nhiều đề án great. Kể từ lúc được mời trở thành thành viên của Resident Evil: Retribution (2012), ai tuyệt vời gia tộc Lý gần như ít hiện trong nhiều đề án quê nhà. Thay vào đó, cô ổn định thu được đóng Transformers: Age of Extinction hay Resident Evil: Rising dù vậy tần suất hiện trong phim vô cùng giam hãm.

Hàng loạt diễn viên xứ Trung cố chấp đóng phim Hollywood, vì sao chứ? - Ảnh 2.

Lý Băng Băng gần như không màng tới phim ảnh Trung Quốc, cô tập trung cho nhiều đề án ngoại quốc đồ sộ hơn

Trương Tịnh Sơ từng là gương mặt rất đỗi quen thuộc với nhiều người xem yêu muốn phim ảnh Trung Hoa. Song nhiều năm gần đây, cô khởi đầu chuyển hướng sang phim ảnh thế giới khi tham dựng trong các tác phẩm như: Rush Hour 3  hay Mission: Impossible 5. Vì thành công ngoại ngữ tốt nên ai tuyệt vời nầy được ưu ái đi đất diễn hơn nhiều ngôi sao khác. Giờ đây, Trương Tịnh Sơ đã là gương mặt khó có xác xuất mời trở thành thành viên của diễn xuất trong nhiều đề án phim nội.

Hàng loạt diễn viên xứ Trung cố chấp đóng phim Hollywood, vì sao chứ? - Ảnh 3.

Trương Tịnh Sơ “chảnh” hơn rất vô số kể từ sau khi tham dựng trong Mission: Impossible 5

2. Để quảng bá hình ảnh võ thuật Trung Hoa

Động cơ nầy nghi ngờ gì nữa không thể phù hợp hơn được nữa với ngôi sao võ thuật Thành Long. Được mệnh danh là tượng đài của phong cách võ thuật hài Trung Hoa, Thành Long được vô số đạo diễn ngoại quốc để mắt. Môn võ Kungfu của ai Châu Á từng được tiễn vào vô số tác phẩm như: Rush House 3, Rumble In The Bronx, The Tuxedo, Operation Condor, The 12 Chinese Zodiac Animals, Dragon Blade…

Hàng loạt diễn viên xứ Trung cố chấp đóng phim Hollywood, vì sao chứ? - Ảnh 4.

Hàng loạt diễn viên xứ Trung cố chấp đóng phim Hollywood, vì sao chứ? - Ảnh 5.

Thành Long là ai đã tiễn võ thuật Trung Hoa vào vô số phim cư xử Mỹ

Thành Long từng sẻ chia, ban đầu thu được phim ngoại quốc nắm chắc vì muốn bán trên thị trường hình ảnh giang sơn. Chính anh cũng từng cảm thấy không thư giãn trong thuở gian đầu lao động với ê-kíp phim Hollywood: “Gia tộc nói gì thì phải nghe nấy, cảnh nào muốn đánh võ thì phải đánh, bảo dừng thì dừng, ý kiến của diễn viên đặc trưng dường như không được coi trọng”. Thậm chí, không thể phủ thu được Thành Long là một trong nhiều tên tuổi có sức tác động mạnh mẽ tới thị trường phim ngoại quốc.

3. Gợi ý vì phim sẽ được chiếu tại Trung Quốc

Với dân số đông nhất thế giới, Trung Quốc luôn là thị trường béo bở cho nhiều nhà làm phim Hollywood muốn gặt hái lợi nhuận đáng kể, dù tác phẩm đôi hồi cũng gợi ý là bom xịt. Để thuận lợi hơn trong việc tấn công vào mảnh đất khả năng tiềm ẩn nầy, đạo diễn đã mời nhiều gương mặt vô giá thương mại cao như Phạm Băng Băng, Angela Baby hay Cảnh Điềm. Dù nhiều ai tuyệt vời nầy đều là “bình bông di động” nổi danh trên truyền hình.

Hàng loạt diễn viên xứ Trung cố chấp đóng phim Hollywood, vì sao chứ? - Ảnh 6.

Hàng loạt diễn viên xứ Trung cố chấp đóng phim Hollywood, vì sao chứ? - Ảnh 7.

Hàng loạt diễn viên xứ Trung cố chấp đóng phim Hollywood, vì sao chứ? - Ảnh 8.

Ba ai tuyệt vời Phạm Băng Băng, Cảnh Điềm, Angela Baby cũng như quân tốt mở đường cho bom tấn Mỹ tấn công vào thị trường Trung Hoa

Với Phạm Băng Băng, nữ lang tham dựng trong hai siêu phẩm là X-Men: Days of Future Past & Iron Man 3. Cảnh Điềm gây bão với Kong: Skull Island hay trước đây đó là phim phim ảnh cùng nhau bắt tay Trung – Mỹ The Great Wall (Trường Thành). Bà xã Huỳnh Hiểu Minh cũng gợi ý lướt qua truyền hình với tác phẩm Independence Day: Resurgence.

Với X-Men: Days of Future Past, từng có lời đồn cho biết, Lý Băng Băng & Phạm Băng Băng đối đầu nhau vô cùng quyết liệt để giành vai diễn dị nhân Blink. Song cuối cùng, nhà xuất bản chọn Phạm Băng Băng vì khi đó, Phạm Gia nổi danh ở thị trường Trung Quốc hơn., đồng thuở, cô cũng đi “cửa sau” mạnh hơn.

4. Trở thành thành viên của vì mong đi lên từ vai không – thể – phụ – hơn được nữa

Nhóm nầy, có xác xuất kể tới nhiều gương mặt là Trần Quán Hy & Huỳnh Thánh Y hay Trâu Thị Minh. Nếu không để ý, có thể người xem sẽ không bao giờ nhớ mặt gia tộc trong nhiều tác phẩm Batman: The Dark Knight, Race To Witch Mountain & Transformers 4. Vì đoàn làm phim không mấy để ý tới nhiều vai nhỏ nhặt, sao Hoa Ngữ liền xung phong trở thành thành viên của để mong có được bước bắt đầu thuận lợi trong làng giải trí.

Hàng loạt diễn viên xứ Trung cố chấp đóng phim Hollywood, vì sao chứ? - Ảnh 9.

Hàng loạt diễn viên xứ Trung cố chấp đóng phim Hollywood, vì sao chứ? - Ảnh 10.

Hàng loạt diễn viên xứ Trung cố chấp đóng phim Hollywood, vì sao chứ? - Ảnh 11.

Nếu không tinh mắt, bạn sẽ không bao giờ nhìn ra Trần Quán Hy, Huỳnh Thánh Y hay Trâu Thị Minh trong nhiều thước phim nầy

Tạm kết

Trở thành thành viên của phim Hollywood dưới dạng “bình bông” đã trở nên xu thế với các sao trẻ Tiếng trung hiện nay. Thế song, cái gì cũng có hai mặt của nó. Với gia tộc, đóng phim Hollywood có xác xuất nâng tầm tiếng tăm để hét cát-xê hay bật hẳn lên so với các người cùng nơi làm việc gợi ý chăm chăm tích lũy tên tuổi ở thị trường nội địa. Thế song, hệ luỵ phía sau của nhiều vai diễn nhạt nhẽo đó là lời chê bai, ca thán từ chính người xem & giới truyền thông Trung Quốc.


Từ Khóa : , , , , ,

Bình luận