"guardians Of The Galaxy Vol. 2"

Trong 15 bộ phim siêu anh hùng của Marvel, “Guardians of the Galaxy Vol. 2” là bộ phim để lại cho fan hâm mộ vô số cảm nhận nhất từ trước đây cho tới nay.

Được đạo diễn bởi James Gunn, Guardians of the Galaxy Vol. 2 (Tựa Việt: Vệ Binh Dải Ngân Hà 2) là bộ phim thứ 15 trong Vũ trụ phim ảnh Marvel. Đây là tác phẩm thứ 3 trong Giai đoạn 3 của Vũ trụ phim ảnh Marvel. Đội Vệ Binh Ngân Hà không gợi ý hiện trong nhiều bộ phim riêng cùng tên, mà sắp đến gia tộc sẽ cùng nhau bắt tay với các Avenger trong Avengers: Infinity War để đối đầu Thanos. Guardians of the Galaxy Vol. 3 cũng đã được lên dự định, bộ phim sẽ vị trí trong Giai đoạn 4 của Vũ trụ phim ảnh Marvel.

Guardians of the Galaxy Vol. 2 - Bộ phim hài hước nhất Vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 1.

“Guardians of the Galaxy Vol. 2” vẫn có sự hiện của nhiều nhân vật quen thuộc như: Star-Lord, Gamora, Drax, Rocket & Groot. Hơn nữa, đội còn có thêm nhiều thành viên mới là: Yondu, Nebula, Kraglin & Mantis.

Lấy mốc thuở gian sau series sự kiện phát sinh trong phần 1 gợi ý vài tháng, các thành viên của đội Vệ Binh giờ đây trở nên “đội đánh thuê” trá hình chuyên lãnh các nghĩa vụ nguy nan trên toàn dải Ngân Hà. Lần nầy, các Vệ Binh phải đụng độ với vô số mối nguy nan, trong khi đó có cả người cha thất lạc của Star-Lord là Ego.

Guardians of the Galaxy Vol. 2 - Bộ phim hài hước nhất Vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 2.

So sánh với phần 1 được ra mắt năm 2014, “Guardians of the Galaxy Vol. 2” khởi sắc hẳn đi vô số mặt. Kịch bản của phim được tích lũy chặt chẽ, hài hước hơn, cư xử kịch tính hơn & vô số cảm nhận hơn. Nếu như ở phần đầu, đạo diễn James Gunn đề nghị cho mọi ai thấy các thành viên của Vệ Binh tới với nhau như thế nào, thì ở phần 2 nầy sẽ là câu chuyện đi việc gia tộc gắn kết với nhau ra sao. Từ nhiều kẻ ương bướng, bất hảo, gia tộc đã gắn kết lại thành một nhóm, một gia đình tồn tại sụp đổ có nhau, cùng nhau che trở Dải Ngân Hà.

Guardians of the Galaxy Vol. 2 - Bộ phim hài hước nhất Vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 3.

Các nhân vật trong phim được tích lũy hình tượng rất minh bạch & nhất quán ngay từ phần đầu tiên. & trong “Guardians of the Galaxy Vol. 2” cá tính của gia tộc được làm nổi bật hơn, nội tâm cũng được khắc họa minh bạch hơn. Song vấn đề đáng khen nhất ở đây, chính là sự tương quan của từng nhân vật mà đạo diễn James Gunn đã khắc họa ra được.

Sẽ chẳng ai ngờ tới rằng Yondu & Rocket lại là 2 kẻ mang tâm hồn đồng điệu. Yondu vẫn luôn tự trách vấn bản thân đi nhiều vấn đề bản thân mang về, đi cách mà ông hành xử với mọi ai để che lấp đi sự cô đơn, lạc lõng trong tâm hồn.

Ngay cả khi đó, Rocket thì cố tỏ ra mình là kẻ xấu tính, ăn cắp nhiều thứ vô dụng gợi ý để gây chú ý. Rocket lo hãi bản thân sẽ chẳng là gì nếu khan hiếm đi sự tò mò của đồng đội xoay quanh. Cả Yondu & Rocket đều cần nơi để cho tâm hồn bấu víu, cần một ai đó tò mò tới gia tộc. & rồi Star-Lord hiện trong đời cả 2, mang lại cho gia tộc niềm mong muốn đi cuộc tồn tại tốt tuyệt vời hơn. Khi Yondu & Rocket cùng bị nhốt phía sau nhưng sắt & nhìn thấu được tâm hồn của nhau, thì cũng là hồi gia tộc biết mình nên làm gì để giải thoát bản thân khỏi nhiều sợ hãi đã đeo theo gia tộc bấy lâu.

Guardians of the Galaxy Vol. 2 - Bộ phim hài hước nhất Vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 4.

Hai chị em Gamora & Nebula cùng được tên loạn thần Thanos nuôi dạy. Mỗi khi thua Gamora, thì cơ thể Nebula lại bị Thanos thay đổi bằng một thứ máy móc. Thanos bẻ tay, móc mắt & lôi não Nebula ra khỏi cơ thể cô để tiễn vào đó nhiều thứ mạnh mẽ hơn, khiến Nebula trở nên một kẻ nửa ai nửa máy tồn tại dở sụp đổ dở.

Gamora gợi ý biết lùng tới chiến thắng để làm hoàn toàn hạnh phúc lòng Thanos, để có khả năng trả thù cho ba mẹ. Song vì lòng căm ghét quá great, cô bỏ sót đi cả sự đau đớn của cô em nuôi của mình. Nebula vẫn luôn lùng cách để thắng Gamora, song trong thâm tâm, vấn đề cô ấy cần là tình thương của một ai chị, là sự tò mò lo lắng của ai thân duy nhất phụ cận mình. Cả Gamora & Nebula đều bị uất hận làm lu mờ đầu óc, làm gia tộc bỏ sót đi rằng trước đây mắt gia tộc là thứ gia tộc cần nhất… gia tộc cần có nhau.

Guardians of the Galaxy Vol. 2 - Bộ phim hài hước nhất Vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 5.

Drax & Mantis trở nên một cặp tuyệt vời đôi không ai ngờ đến. Một Drax thẳng tuột như ruột ngựa & một Mantis ngây ngô, gia tộc cứ thế hòa quyện vào nhau theo một cách kỳ quái kỳ. Có thể, duy nhất Mantis mới có khả năng chịu nổi bản tính của Drax, & cũng gợi ý có mỗi Drax mới phù hợp để sánh bước cùng một tâm hồn trong sáng như Mantis.

Guardians of the Galaxy Vol. 2 - Bộ phim hài hước nhất Vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 6.

Khi gặp lại cha mình, Star-Lord đã rất vui vẻ, ngỡ rằng sau bao năm, mình đã từng có được một gia đình thực sự. Song không, Ego gợi ý xem Star-Lord là công cụ để áp dụng ham muốn. Star-Lord chẳng nhiều căm phẫn vì bản thân bị đem ra làm công cụ, mà còn tuyệt vọng khi ai cha anh mong ước lại là một kẻ không hề như anh mong ước. Đây cũng là hồi mà Star-Lord mua lại ra nhiều Vệ Binh mới là gia đình thật sự của mình, & ai cha mà anh xứng đáng chính là Yondu. Ego có khả năng sinh ra Star-Lord, song ai nuôi dạy cậu great khôn thì gợi ý có Yondu.

Guardians of the Galaxy Vol. 2 - Bộ phim hài hước nhất Vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 7.

Hài hước vẫn là thế mạnh của “Guardians of the Galaxy Vol. 2”, song bạn lại thật chẳng ngờ rằng kẻ mang đến tiếng cười vô số nhất lại là kẻ không biết nói & kẻ thẳng tuột như ruột ngựa. Nhiều lời nói như tát vào mặt ai đối mặt của Drax lại khiến fan hâm mộ cười không ngớt. Độ gây được tình cảm mến thương ở người khác của bé Groot gợi ý khiến ai xem muốn ôm chằm vào lòng. Nhiều hồi Groot giận dữ thì gợi ý đem tới tiếng cười cho ai hâm mộ.

Tóm lại, “Guardians of the Galaxy Vol. 2” là bộ phim đem lại vô số cung bậc cảm nhận nhất Vũ trụ phim ảnh Marvel từ trước đây tới nay. & đối với ai hâm mộ chân chính của Marvel, “Guardians of the Galaxy Vol. 2” là bộ phim mà gia tộc xứng đáng được có.

“Guardians of the Galaxy Vol. 2” ra rạp từ ngày 28/4/2017.


Từ Khóa : , , , , , ,

Bình luận