“Goblin” Tập Cuối: “Happy Ending” Đáng Sợ Nhất Lịch Sử Phim Hàn!

Câu chuyện tình yêu tầm cỡ thiên niên kỉ của “Goblin” đã chính thức khép lại. Liệu bạn có đang “nổi da gà” trước đây cái kết của bộ phim nầy hay không?

Tối thứ Bảy 21/1 trở nên một buổi tối quá đỗi bận rộn & lắm thuở hộp dành cho các người xem quen thuộc của Goblin (Yêu Tinh), khi hai tập cuối cùng 15-16 của bộ phim Hàn Quốc hot nhất thuở điểm thực tế được lên sóng liên tục nhau với tổng thuở lượng lên đến gần 3 tiếng đồng hồ. Trong suốt gần 180 phút ấy, cá nhân hâm mộ đã từng có khả năng được biên kịch Kim Eun Sook tiễn từ thú vị nầy đến thú vị khác, từ vui tười nầy sang nỗi khốn khổ khác. Sau tất cả nhiều kịch tính, lãng mạn, nhiều ý đồ lồng ghép, nhiều manh mối bủa vây, bà đã chọn điểm kết thúc cho Goblin là một cái kết vui tười theo suy nghĩ chung của vô số người xem hồi nầy.

Mặc dù, nếu như biên kịch Kim từng để Hậu Duệ Mặt Trời khép lại bằng một kết cục mật ngọt không chút nguy nan để cảm thu được, thì với Goblin, “happy ending” lần nầy lại không hề dễ dàng, & dẫu vậy là nó còn rất biết cách “hành hạ” đầu óc cá nhân xem, vừa xem vừa phải hóng, vừa xem vừa cảm thấy đôi chút mệt mỏi. Không nghi ngờ gì, một câu chuyện tình yêu dính dáng đến thần linh vốn đã từng có bắt đầu không mấy truyền thống, thì kết cục của nó, dù cho có là viên mãn, cũng chẳng dễ gì mà êm hấp dẫn, & dẫu vậy là còn đáng sợ nữa!

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 1.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 2.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 3.

Eun Tak lùng lại được kí ức 10 năm trước đây với Kim Shin

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 5.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 6.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 7.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 8.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 9.

Nhiều nụ hôn ngọt ngào của Kim Shin & Eun Tak ngày đoàn tụ

Kí ức bị mất của Ji Eun Tak (Kim Go Eun) đã quay trở lại ở ngay nửa đầu tập 15, mau chóng như chính cách mà yêu tinh Kim Shin (Gong Yoo) đã “comeback” sau 9 năm đi bộ ở “Saraha đời tuyết” & 20 phút biến mất trong lúc này trong tập 14 vậy. Tình yêu giữa gia tộc lại rực cháy với nhiều nụ cười âu yếm, nhiều cuộc hẹn hò liên tục & không nghi ngờ gì là cả nhiều nụ hôn ngọt ngào nữa. Nhưng, vui tười chưa kéo dài được bao lâu thì tân nương Ji Eun Tak bị xe đâm ở tuổi 29.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 12.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 13.

Eun Tak qua đời ở tuổi 29

Tại quán trà nơi Thần sụp đổ Wang Yeo (Lee Dong Wook) sắp sửa nói nhiều lời cuối cùng đến cá nhân bạn của mình, Kim Shin cũng hiện, bật khóc nức nở trước đây cái sụp đổ của Eun Tak. Trong giây phút vĩnh biệt ấy, Eun Tak đã hứa với anh rằng đến kiếp sau, cô vẫn sẽ được gặp anh, sẽ tồn tại bên anh thật lâu, thật trọn vẹn & thật vui tười. Còn Kim Shin, anh ta nói rằng dù có là 200 năm, anh vẫn sẽ nhất định đợi cô quay trở đi. & đúng là Eun Tak đã đi thật!

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 15.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 16.

Dù có là bao nhiêu năm, Kim Shin cũng sẽ đợi tân nương của mình quay đi!

Trên quả đồi ở Canada nơi Kim Shin làm lăng mộ cho chính bản thân mình, anh đã gặp lại Eun Tak, vẫn trong cách ăn mặc học sinh đó, vẫn nhiều kí ức đi câu chuyện tình yêu lãng mạn ở kiếp trước đây đó. Có thể, dù có là một nghìn năm, hai nghìn năm hay dẫu vậy ba nghìn năm, thì Eun Tak vẫn luôn là tân nương đầu tiên, & cũng là tân nương cuối cùng của Kim Shin, gã yêu tinh cá nhân Hàn gan dạ chấp thu được số phận bất tử vô số nghiệt ngã.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 18.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 19.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 20.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 21.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 22.

Eun Tak trở đi bên Kim Shin, gia tộc lại yêu nhau lần nữa

Trước đây khi gặp lại tân nương của mình ở kiếp sau, Kim Shin đã phải tồn tại cuộc đời cô đơn thêm hàng chục, hàng trăm năm nữa, khi mà nhiều cá nhân anh ái lần lượt rời xa anh. 30 năm sau khi Sunny (Yoo In Na) quyết định rời bỏ Wang Yeo, chàng Thần sụp đổ đáng thương đã được giao nghĩa vụ cuối cùng đóng vai trò Sứ giả địa ngục của mình, đó là đưa biệt Sunny. Cô qua đời vì già ốm.

Sunny quyết định rời xa Wang Yeo

Trước đây sự chứng kiến của anh trai Kim Shin, Sunny đã được Wang Yeo nắm tay cùng nhau bước qua cánh cổng. Ở một thuở điểm nào đó đi sau, cả hai đã được hoàn kiếp, tiến hành là đôi bồ nhí tới với nhau từ cái nhìn đầu tiên. Thế song lần nầy, gia tộc đã không còn ngại ngùng, rụt rè hay mắc nợ với quá khứ nữa. Wang Yeo chẳng chút ngại ngần hôn Sunny giữa chốn đông cá nhân, đánh dấu sự bắt đầu mới cho mối tình nồng nàn giữa hai kẻ trói nhau bằng định mệnh.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 25.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 26.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 27.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 28.

Wang Yeo nắm tay Sunny bước qua cánh cổng, khép lại câu chuyện khốn khổ dai dẳng

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 30.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 31.

“Goblin” tập cuối: “Happy ending” đáng sợ nhất lịch sử phim Hàn! - Ảnh 32.

Wang Yeo & Sunny ở kiếp sau, vẫn là nhiều kẻ vì nhau mà si mê

Goblin khép lại bằng bắt đầu mới dành cho cả hai cặp đôi chính. 4 con cá nhân, một là yêu tinh, một là Thần sụp đổ, một được sinh ra từ định mệnh oan nghiệt của kẻ khác, một vì duyên phận mà được hóa kiếp để gặp lại nhiều cá nhân đã ra đi – kết cục của ngày trong những ngày này là hợp tình hợp lí cho mối quan hệ quá rắc rối giữa gia tộc. Nhưng, tới cuối cùng thì dù có chuyện gì phát sinh, Kim Shin vẫn là một kẻ quá cô đơn, một gã yêu tinh bất tử song sự bất tử ấy cũng thật chẳng hay ho chút nào.

Kết hôn của cá nhân đàn ông cô đơn nhất hành tinh Kim Shin

Nếu mỗi con cá nhân thực sự có kiếp trước đây & kiếp sau, liệu chính chúng ta có đang tồn tại tiếp cuộc đời dang dở của một cá nhân khác? Hay sớm hay muộn, liệu sẽ có cá nhân nối tiếp câu chuyện của chúng ta? Nghe tới thôi cũng đã thấy nổi da gà rồi, phải không? Định mệnh không phải hồi nào cũng lãng mạn như Goblin. & hồi nầy khi Goblin đã hết, tác giả bài viết thật sự không muốn mơ tưởng đến bất kì một anh Kim Shin nào ở ngoài đời nữa. Bởi dù có vui tười vì tình đầu luôn là tình cuối, thì cũng là quá mệt mỏi & đáng sợ khi bạn cứ tồn tại như thế suốt hàng nghìn năm…

Một số phân đoạn nổi bật khác trong hai tập 15, 16:

Eun Tak giận dỗi vì ghen tị với mối tình đầu của Kim Shin

Kim Shin cười tít mắt khi thấy mình chính là anh giám đốc trong truyền thuyết của Eun Tak

Cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Wang Yeo & Sunny sau 9 năm

Sunny không hề mất đi kí ức đi Wang Yeo

Eun Tak gọi cho Kim Shin mọi hồi mọi nơi

Kim Shin khẳng định mình chính là bạn trai PD Ji Eun Tak

Eun Tak mừng rỡ khi thấy mình chính là mối tình đầu của Kim Shin

Wang Yeo tạm biệt Kim Shin trước đây nghĩa vụ cuối cùng

Deok Hwa kinh hãi trước đây siêu năng lực của hai ông chú

Hậu trường “Goblin

Trao đổi Goblin trong khung giờ thứ Sáu – thứ Bảy của đài cáp tvN sẽ là Tomorrow with You, một tác phẩm lãng mạn có sự trở thành thành viên của của hai ngôi sao Lee Je Hoon & Shin Min Ah. Dự định, Tomorrow with You sẽ lên sóng từ ngày 3/2, các bạn nhớ chú ý đón xem!

Trailer “Tomorrow with You”


Từ Khóa : , , , , , , , ,

Bình luận