Giải Daesang Truyền Hình 2017: Sợ Chưa? Đến Suzy Cũng Được Đề Cử!

Cùng điểm lại nhiều ứng cử viên sáng giá cho giải thưởng cao quý nhất – giải Daesang – tại ba lễ trao giải KBS, MBC & SBS Drama Awards 2017.

Netizen Hàn chỉ trích nữ idol này là “không biết ô nhục” khi nhận vai chính

Sớm hơn “Hoa Du Ký”, đây là phim Hàn đã bị ngừng quay vĩnh cửu chỉ sau 3 tập

Cùng thủ vai người mù, Song Hye Kyo bị netizen Hàn chê thua xa Han Ji Min

Trong hai ngày 30, 31/12, lễ trao giải thường niên dành cho phim truyền hình của ba đài công cộng Hàn Quốc sẽ được công ty. Sau một năm tương đối ảm đạm với người xem quốc tế nhưng lại khá sôi động với người xem Hàn, liệu đâu sẽ là nhiều cái tên được vinh danh ở KBS, MBC & SBS Drama Awards 2017? Người hâm mộ hiện đang thời hộp không biết đâu sẽ là chủ nhân của giải thưởng được hóng nhất – giải Daesang.

SBS: Gần như không nghi ngờ gì nữa là vợ chồng Ji Sung – Lee Bo Young

Giải Daesang truyền hình 2017: Sợ chưa? Đến Suzy cũng được đề cử! - Ảnh 1.

Danh sách đề cử giải Daesang của SBS Drama Awards 2017

Ban công ty SBS Drama Awards đã công bố danh sách đề cử cho hạng mục Daesang với tất cả 16 nghệ sĩ. Khi nhìn vào danh sách này, không ít người xem cảm thấy rằng SBS đang hơi “tham” khi đưa vào nhiều gương mặt gần như không nghi ngờ gì nữa không thể nhận giải Daesang (hoặc nếu nhận thì sẽ bị ném đá), như Lee Jong Suk, Suzy (Khi Nàng Say Giấc), Ji Chang Wook, Nam Ji Hyun (Suspicious Partner), Joo Won, Oh Yeon Seo (My Sassy Girl).

Giải Daesang truyền hình 2017: Sợ chưa? Đến Suzy cũng được đề cử! - Ảnh 2.

Các đề cử xót lại thuộc về Ji Sung, Uhm Ki Joon (Defendant), Lee Bo Young, Lee Sang Yoon (Whisper), Nam Goong Min, Yoo Joon Sang (Falsify), Jang Seo Hee, Son Chang Min (Sister is Alive), Seo Hyun Jin (Nhiệt Độ Tình Yêu) & Lee Young Ae (Saimdang, Light”s Diary). Xét về thực lực diễn xuất, mức độ thành công của phim & mức độ tác động của nghệ sĩ, có thể giải Daesang năm nay sẽ thuộc về một trong hai người Ji Sung & Lee Bo Young, mà thành công cao vẫn là Ji Sung.

Giải Daesang truyền hình 2017: Sợ chưa? Đến Suzy cũng được đề cử! - Ảnh 3.

Defendant của Ji Sung là một hit hoành tráng của SBS đầu năm nay với rating lên đến 28,3%. Sở dĩ Lee Bo Young ít có thành công thắng giải hơn chồng mình là vì Whisper của cô không nổi danh bằng Defendant & cô còn từng giành giải Daesang của SBS cách đây 4 năm với I Hear Your Voice. Một chiến thắng ngọt ngào cho chủ nhân giải Daesang MBC 2015 sẽ là nắm chắc xứng đáng với Ji Sung.

KBS: Có khi không thuộc về một nghệ sĩ cụ thể nào hết

Giải Daesang truyền hình 2017: Sợ chưa? Đến Suzy cũng được đề cử! - Ảnh 4.

Nam Goong Min (Chief Kim)

Giải Daesang truyền hình 2017: Sợ chưa? Đến Suzy cũng được đề cử! - Ảnh 5.

Lee Yoo Ri (Father is Strange) từng đoạt giải Daesang MBC

Nhìn vào danh sách các phim ăn khách nhất của KBS năm nay, có khả năng kể tên một số nghệ sĩ có thành công thắng giải Daesang cao nhất, đó là Nam Goong Min (Chief Kim), Kim Young Chul, Lee Yoo Ri (Father is Strange) & Chun Ho Jin (My Golden Life). Hơn nữa, nhiều gương mặt khá hoành tráng khác như Yoo Ji Tae (Mad Dog), Jung Ryeo Won (Witch”s Court) hay Choi Kang Hee (Mystery Queen).

Giải Daesang truyền hình 2017: Sợ chưa? Đến Suzy cũng được đề cử! - Ảnh 6.

“My Golden Life”

Mặc dù, cũng có vô số người xem cho rằng có khả năng năm nay KBS sẽ không trao giải Daesang cho một cái tên nghệ sĩ cụ thể. Thay vào đó, một chiếc cúp cho cả êkip của bộ phim gia đình có rating vượt 40% My Golden Life là điều mà công chúng chờ đợi. Việc trao giải Daesang truyền hình cho một tác phẩm hay thành viên của đoàn làm phim thay vì nghệ sĩ không phải là chuyện hiếm. Tại Baeksang 2016, Hậu Duệ Mặt Trời đã được xướng tên ở hạng mục cao nhất. Tại Baeksang 2017, biên kịch Kim Eun Sook là người giành được giải thưởng này.

MBC: Cuộc đấu giữa nhiều tài tử lão làng

Giải Daesang truyền hình 2017: Sợ chưa? Đến Suzy cũng được đề cử! - Ảnh 7.

Park Sang Joong (Rebel)

Giải Daesang truyền hình 2017: Sợ chưa? Đến Suzy cũng được đề cử! - Ảnh 8.

Choi Min Soo (Man Who Dies to Live)

Năm nay, MBC Drama Awards sẽ công bố danh sách đề cử giải Daesang khi lễ trao giải diễn ra. Có rất ít gương mặt nổi bật dưới 40 tuổi trong các phim của MBC năm qua & vì vậy, người hâm mộ kì vọng vào một chiến thắng dành cho các tài tử lão làng như Kim Sang Joong (Rebel: Thief Who Stole the People) hay Choi Min Soo (Man Who Dies to Live) hơn. Cả hai tác phẩm này đều có rating trên 14% & đều giúp cả Kim Sang Joong lộn Choi Min Soo khẳng định tài năng & kinh nghiệm diễn xuất xấp xỉ 30 năm của họ.

Giải Daesang truyền hình 2017: Sợ chưa? Đến Suzy cũng được đề cử! - Ảnh 9.

Ha Ji Won (Hospital Ship)

Heo Joon Ho, người thủ vai phản diện trong Mặt Nạ Quân Chủ, một bộ phim từng được MBC chăm chút quảng bá, hay Jang Hyuk của Money Flower cũng có khả năng thắng giải dù thành công thắng không cao. So với các tiền bối, Ha Ji Won của Hospital Ship có thể sẽ chỉ dừng ở giải Nữ nghệ sĩ chính xuất sắc nhất chứ không đoạt Daesang.


Từ Khóa : , , , , , ,

Bình luận