Galaxy Cinema Có Ý Định Bán Rạp Chiếu Phim Và Thu Lại 25 Triệu Usd

Theo một nguồn đáng tin tưởng về chủ đề ngành công nghiệp chiếu bóng, doanh nghiệp giải trí Galaxy Studio đang có ý định bán toàn bộ hệ thống rạp chiếu phim của mình.

Nam Joo Hyuk bất lực nhìn Krystal “đánh ghen” Shin Se Kyung

6 sinh vật thần thoại từng hớp hồn ai xem trong phim Hàn

Khen chê khó lường, “Sắc tuyệt vời ngàn cân” của Minh Hằng thu 13 tỉ sau 3 ngày công chiếu

Mới đây, DalstreetAsia vừa đăng tải thông tin Galaxy Stuido muốn bán toàn bộ hệ thống chiếu Galaxy Cinema của mình. Theo nguồn tin nầy thì bà Đinh Thị Hoa, ai vấn đề hành đang muốn bán hệ thống rạp chiếu để thu đi 25 triệu đô.

Thông tin đăng tải còn cho biết đàm phán giữa Galaxy Studio với một quỹ tài trợ khá lớn đã không thành, do ban xử lý của Galaxy Cinema muốn rút lui khỏi ngành chiếu phim ngay cả khi quỹ tài trợ lại muốn ai sáng lập và đội ngũ ở lại vận hành doanh nghiệp.

Galaxy Cinema có ý định bán rạp chiếu phim và thu lại 25 triệu USD - Ảnh 1.

Thực tế phía Galaxy đang khước từ nhận xét đi vụ việc. Mặc dù, đội ngũ phát hành phim của doanh nghiệp lại cho biết thật chất công việc của mảng phát hành và xuất bản vẫn truyền thống.

Galaxy Cinema là một sản xuất trực thuộc tập đoàn Thiên Ngân, chuyên xuất bản và phát hành phim nghệ thuật thứ bảy.

Tính đến lúc này, Galaxy Cinema là đơn vị kinh doanh rạp chiếu khá lớn thứ 3 tại Việt Nam với 10 hệ thống rạp chiếu khắp cả nước. Hai đơn vị khá lớn hơn khác là CGV và Lotte Cinema thì có tới 38 và 29 cụm rạp.

Chuỗi rạp Galaxy Cinema từng thu được một khoản tài trợ từ quỹ Việt nam Investment Group, song số tiền tài trợ chi tiết như thế nào thì dường như không được công bố. Gần đay, Việt nam Investment Group đã tài trợ vào cụm rạp Beta Cinema.

Trước đây đây cũng từng có thông tin nói rằng Golden Screen Cinemas (Malaysia) đã mua 25% cổ phần của Galaxy Studio với giá 20 triệu USD. Sau đó tiến hành phát triển lên thành 40% vào năm 2016, và cho rằng khoản tài trợ đó tại Việt Nam năm 2016 sẽ gấp đôi lợi nhuận của năm 2015.

Gần đây, theo trích dẫn chí Malaysia, doanh nghiệp mẹ của Golden Screen Cinemas cho biết gia tộc sẽ tiến hành vận hành nghệ thuật thứ bảy, khi mà Malaysia, Việt Nam và Campuchia vẫn đang tiến bộ. Ngoài mảng kinh doanh rạp chiếu phim, nhánh xuất bản phim của Galaxy Studio đã cho ra mắt khá vô số phim nổi danh nội từ năm 2004 đến nay.

(Lược dịch từ DalstreetAsia)


Từ Khóa : , , ,

Bình luận