"đông Nhi Ơi, Đã Đến Lúc Quay Lại Điện Ảnh Rồi!"

Diễn xuất đặc sắc trong phim ngắn “Còn nơi đó chờ em” (đạo diễn Hàm Trần) đã giúp Đông Nhi thu được hàng series lời khen ngợi đi thành công diễn xuất. Có thể đã đến lúc nữ ca sĩ quy mô rộng lớn nên suy nghĩ đến chuyện quay lại với bộ môn nghệ thuật thứ 7.

Khởi đầu bằng ca hát, thế nên không nghi ngờ gì con đường mà Đông Nhi chạm tới fan hâm mộ bấy lâu chính là âm nhạc. Song, cách đây tám năm, Đông Nhi đã từng lấn sân điện ảnh như một cuộc dạo chơi. Dù không lẳn là nhiều vai chính đáng kể lao song nhiều dấu ấn mà Đông Nhi để lại ở bộ môn nghệ thuật thứ 7 thì không hề nhỏ chút nào.

Mặc dù sau nhiều cuộc dạo chơi hồi “còn teen” thì Đông Nhi của giai đoạn khôn lớn lại gợi ý tập trung cho âm nhạc, khiến nhiều fan hâm mộ cũ phần nào không nhớ mất đã có một Đông Nhi nghệ sĩ, còn lứa fan hâm mộ mới có khi chẳng biết đi thành công diễn xuất của nữ lang. Cho đến khi phim ngắn ca nhạc Còn nơi đó chờ em vừa ra mắt, nhìn thấy một Đông Nhi biểu cảm rất sinh động, ai ta lại mong được xem một bộ phim dài hơn, điện ảnh hơn mà Đông Nhi thủ diễn vai nữ chính.

Khởi đầu bằng một vai thứ cực kì đặc sắc

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 1.

Vai diễn đầu đời của Đông Nhi là một cô gái chảnh chọe

Tết 2009, phim Giải cứu thần sụp đổ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ra mắt với đối tượng chính hướng đến là fan hâm mộ trẻ. Là phần tiếp theo của Nụ hôn thần sụp đổ, song nữ chính thay đổi Thanh Hằng khi đó lại nhiều cô nghệ sĩ trẻ, trong khi đó có Đông Nhi, cô ca sĩ tuổi teen gợi ý mới nổi lên trên mạng xã hội. Hầu hết fan hâm mộ khi đó đều nghi ngại thành công nhập vai của Đông Nhi, không biết cô ca sĩ dịu dàng với bản hit Khóc sẽ hóa thành nữ lang chua ngoa, thịnh vượng có & kênh kiệu như thế nào.

Một phân đoạn giữa Đông Nhi & Minh Hằng

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 3.

Vừa làm ai ta thấy ghét xong, Đông Nhi lại khiến ai ta thấy tội nghiệp

Ấy song mà nhiều gì Đông Nhi thể hiện trong Giải cứu thần sụp đổ đều khiến vô số ai thú vị. Vai diễn Hà My có vô số giai đoạn cảm nhận trong suốt chiều dài phim & Đông Nhi đều thể hiện khá ngọt. Phân đoạn Hà My hăm dọa An An (Minh Hằng đóng) ở sân bóng rổ hay cảnh Hà My vướng sự cố hát nhép đến bật khóc trên sân khấu đều được Đông Nhi dùng ánh mắt biểu đạt rất tốt.

Tiếp sau là một phim truyền hình

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 4.

Sau cú rẽ thú vị với điện ảnh, Đông Nhi tiến hành được giao cho vai diễn Kỳ Thư trong phim truyền hình Thứ 3 học trò, phụ cận Đan Trường, Baggio, Angela Phương Trinh… Cũng vì trở thành thành viên của đề án nầy mà album đầu tay của Đông Nhi khi đó ổn định bị hoãn lại.

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 5.

Bạn thu được ra cô nữ sinh Đông Nhi chứ!?

Dù cả hai vai diễn gần nhau đều là nhiều nữ sinh trung học, song Kỳ Thư – Hà My lại không giống nhau vô số đi tính cách, & đều được Đông Nhi nhập vai một cách xuất sắc. Nếu Hà My chảnh chọe, hay lườm nguýt thì Kỳ Thư lại là một nữ lang nhí nhảnh, vô số chuyện, là “cây ăng-ten” của cả lớp. Mối tình đơn phương của nữ lang với thầy Nghiêm Tuấn (Đan Trường) cũng là một điểm nhấn của bộ phim. 

Sau vai Kỳ Thư, Đông Nhi còn hiện đóng vai trò khách mời của phim Công chúa teen & ngũ hổ tướng. Nhân vật cô gái ham thịnh vượng, ruồng bỏ anh ai yêu bán kẹo kéo (Tấn Beo) để theo trai đáng yêu (Noo Phước Thịnh) gợi ý hiện vài phút, song vẫn giúp Đông Nhi kịp ghi điểm nhờ diễn xuất có phần tưng tửng & “tỉnh ruồi”. Tiếc thay, sau đó Đông Nhi rút hẳn khỏi địa hạt điện ảnh để chuyên tâm cho con đường ca hát.

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 6.

Đông Nhi & Noo Phước Thịnh từng rủ nhau cắm sừng Tấn Beo đó!

Thành công diễn xuất trong chính nhiều MV ca nhạc

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 7.

Phim ngắn Còn nơi đó chờ em

Không phải tự dưng mà bấy lâu nay ai hâm mộ của Đông Nhi muốn cô quay trở lại với điện ảnh bằng một bộ phim nào đó. Bởi không gợi ý nhiều tác phẩm điện ảnh mới là thước đo cho thành công diễn xuất của một ai. Trong chính nhiều MV ca nhạc mà Đông Nhi đã phát hành, vẫn có nhiều nhân vật thể hiện thành công nhập vai rất tốt của Đông Nhi. 

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 8.

Từ nhiều khoảnh khắc nổi giận, thể hiện sự đi vào ngõ cụt (MV Từng thuộc đi nhau)

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 9.

…đến sự mù quáng trong tình yêu (MV Xóa)

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 10.

…sự tuyệt vọng… (MV Xóa)

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 11.

…hay nhiều lúc thẩn thờ… (MV Xóa) Đông Nhi đều ra được cảm nhận

Hay như trong phim ngắn Còn nơi đó chờ em vừa phát hành, ai hâm mộ hầu như đều thấy tuyệt vời bởi thành công khác biệt biểu cảm rất linh hoạt của Đông Nhi đóng vai một nữ doanh nhân mất trí nhớ. Ngoài hình tượng dằn vặt nói chung thấy, Đông Nhi làm mới mình bởi sự lém lỉnh rất đáng yêu.

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 12.

Cảnh giác

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 13.

Nguy nan

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 14.

Ngỡ ngàng &… hơi bị quê độ

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 15.

Hay nhiều khi bẽn lẽn

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 16.

Cho đến nhiều giây phút hoang mang…

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 17.

….& đau khổ

Thật chất, có khả năng nói nhân vật có nội tâm rắc rối nhất mà Đông Nhi từng thủ diễn chính là nữ lang lụy tình đến mức điên khùng trong MV Xóa. Vấn đề khiến ai ta khen ngợi thành công diễn xuất của Đông Nhi chính là cách cô diễn tả cảm nhận qua ánh mắt, thay vì lời thoại. Đôi mắt ngấn lệ, hay nụ cười tươi rói chính là nhiều thế mạnh của Đông Nhi khi cô lấy & truyền tải cảm nhận nhân vật. Đây là một vấn đề mà không phải nghệ sĩ nào cũng có hay làm được. Nếu đó là thiên khiếu thì Đông Nhi nên cố gìn tiếp tục & phát huy nó vô số hơn, không gợi ý trong nhiều MV nữa.

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 18.

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 19.

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 20.

Thật ra trong tám năm vừa qua, Đông Nhi đã thu được được rất vô số lời mời trở thành thành viên của các đề án điện ảnh đáng kể lầm truyền hình từ các đạo diễn tên tuổi bởi ngoài sức hút của một ca sĩ hàng đầu, cô còn có thành công diễn xuất đa dạng. Mặc dù, vì muốn tập trung toàn tâm toàn ý cho âm nhạc mà Đông Nhi đã nói lời khước từ vô số kịch bản hấp dẫn. Mong muốn rằng trong hồi gian sắp đến thì ngoài nhiều đề án âm nhạc, Đông Nhi sẽ lưu ý vào con đường điện ảnh. Không gợi ý fan hâm mộ thấy nhớ nghệ sĩ Đông Nhi mà bộ môn nghệ thuật thứ 7 cũng cần một nhân tố có lối diễn bản năng như Đông Nhi để làm phong phú hơn thị trường điện ảnh. Nếu Đông Nhi đã có sẵn trong mình bản năng thì nghi ngờ gì nữa cô sẽ gặt được thành quả nếu nghiêm túc với địa hạt nầy.


Từ Khóa : , , , , ,

Bình luận