Đến Giờ Này “Cha Đẻ Ghibli” Hayao Miyazaki Vẫn Chưa Xem “Your Name”

Hơn nữa, Hayao Miyazaki & xưởng phim cũng đang đăng tuyển nhân sự cho “dự án cuối đời” của vị đạo diễn.

Trong bài hỏi của kênh Fuji TV vào ngày 25/5, khi được hỏi ý kiến đi hai bom tấn năm ngoái của phim ảnh Nhật liên quan Godzilla & Your Name (Tên Em Là Gì?), Hayao Miyazaki đã reply: “Tôi chưa từng xem qua.”

Đến giờ này “cha đẻ Ghibli” Hayao Miyazaki vẫn chưa xem “Your Name” - Ảnh 1.

Hayao Miyazaki chưa hề xem qua Your Name

Lý giải cho câu reply gây sửng sốt của mình, huyền thoại Ghibli tiến hành sẻ chia: “Thực tế tôi không còn thói quen xem phim & các chương trình truyền hình nữa. Mặc dù, nhà xuất bản Your Name đã thu được được phản ứng nồng nhiệt mà gia tộc kỳ vọng.”

Your Name & Godzilla là hai siêu phẩm cộp mác cá nhân Nhật đã khuấy đảo thị trường phim ảnh nội & quốc tế. Cụ thể, Your Name được gọi là “kỳ tích anime 2016” khi nó sụp đổ kỷ lục thu nhập toàn cầu suốt 15 năm của kiệt tác anime thuộc đi xưởng Ghibli Spirited Away (Vùng Đất Linh Hồn), chính thức trở nên phim có thu nhập cao nhất trong lịch sử anime Nhật Bản.

Đến giờ này “cha đẻ Ghibli” Hayao Miyazaki vẫn chưa xem “Your Name” - Ảnh 2.

Your Name thú vị trở nên bom tấn anime với thành tích đặc biệt

Dù vậy Your Name từng tham dựng vào danh sách cân nhắc cho đề cử Phim Hoạt Hình Xuất Sắc Nhất của Oscar năm 2016 trước đây khi “ngã ngựa” trước đây các kẻ đối đầu từ Hollywood. Đạo diễn Shinkai Makoto của Your Name ở thuở điểm đó cũng được túi von là “Miyazaki thứ hai” vì nhiều thành tích đặc biệt trên.

Ngay cả khi đó, Hayao Miyazaki là “huyền thoại tồn tại” của ngành công nghiệp anime Nhật Bản, cá nhân đồng sáng lập của xưởng phim lừng danh ở Nhật Ghibli Studio & là tác giả của “tượng đài anime” Spirited Away. Trong suốt quá trình Your Name quảng bá rầm rộ, Hayao Miyazaki không hề tiễn ra các phát ngôn nào đi tác phẩm cũng như việc cá nhân ta gọi Shinkai Makoto là bản sao của ông.

Lần duy nhất “cây cao bóng cả” của Ghibli vạch rõ tới “bom tấn anime 2016” là khi ông tỏ thái độ tán thành với lời khen ngợi của cá nhân người cùng nơi làm việc Toshio Suzuki trong ấn phẩm hàng tuần của tạp chí Bunshun thời tháng hai năm nay.

Phát ngôn của Hayao Miyazaki đi việc khước từ xem một bom tấn anime tiêu biểu như Your Name không hề kích hoạt tranh cãi. Ở tuổi 76, ông vẫn khiến giới mộ điệu phải khâm phục tài năng & sự tận tâm hiếm thấy của một nhà lão làng trong ngành nghiệp anime của nước Nhật & toàn châu Á.

Được biết, đề án anime gần đây nhất của Hayao Miyazaki đang trên đà tiến hành cực kỳ nghiêm túc. Ghibli Studio đã chính thức bản tin tuyển hoạ sĩ cho đề án khá lớn này. Đối với nhiều hoạ sĩ trẻ này, gia tộc xem đó là trải nghiệm quý giá có một không hai để lao động với một đạo diễn lừng lẫy như Hayao Miyazaki ở tác phẩm được xem là đề án cuối đời của ông.

Theo TV Report, Matoko Rich, Livedoor News


Từ Khóa : , , , , , ,

Bình luận