Dàn Sao “Thượng Ẩn” Bây Giờ: Giấc Mơ “Hủ Nữ” Tan Vỡ Còn Đâu!

Sau hơn một năm kể từ ngày dừng lên sóng, sự nghiệp của dàn nghệ sĩ chính trong tác phẩm boylove hoành tráng một hồi – “Thượng Ẩn” – có vẻ là vẫn “dậm chân tại chỗ”.

Đầu năm 2016, bộ phim chiếu mạng Thượng Ẩn đi đầu đề gay nam thú vị trở nên cơn sốt trên vô số nước châu Á, trong khi đó có cả Việt Nam. Dù có dàn nghệ sĩ trẻ chưa có vô số kinh nghiệm diễn xuất song Thượng Ẩn lại có khả năng mau chóng chiếm lĩnh thị trường phim ảnh hồi bấy giờ.

Còn nhớ vào gần hồi gian ấy, Thượng Ẩn chính là cụm từ khóa “hot” nhất trên khắp các diễn đàn mạng từ Trung Quốc cho tới Việt Nam. Cư dân mạng bàn tán xôn xao đi nhất cử nhất động của các nghệ sĩ chính, thảo luận đi từng chi tiết, từng phân cảnh bị rò rỉ trong bộ phim. Hiển nhiên, dàn nghệ sĩ của Thượng Ẩn gồm Hoàng Cảnh Du, Hứa Ngụy Châu, Lâm Phong Tùng, Trần Ổn cũng lập tức “một bước thành sao”.

Dàn sao “Thượng Ẩn” bây giờ: Giấc mơ “hủ nữ” tan vỡ còn đâu! - Ảnh 1.

Mức độ phủ sóng của “Thượng Ẩn” kinh khủng tới nỗi, ngay cả nhiều cá nhân không phải là “hủ nữ” cũng quan sát bộ phim nầy

Vậy song, Thượng Ẩn lại bị Tổng Cục Kiểm Duyệt yêu cầu ngừng chiếu & buộc gỡ bỏ khỏi các website phim trực tuyến vì lo ngại “thuần phong mỹ tục”. Hơn một năm nay, cộng đồng fan của Thượng Ẩn vẫn ôm giấc mộng đi phần 2 của bộ phim cũng như đi sự tái hợp của cặp đôi “voi biển” Hoàng Cảnh Du & “bảo bối” Hứa Ngụy Châu. Thế song, giấc mộng ấy càng trở nên xa vời hơn bao giờ hết sau khi nhà xuất bản công khai sẽ trong lúc này sẽ không áp dụng Thượng Ẩn 2 vì vô số động cơ. Nói cách khác, giấc mơ “hủ nữ” mang tên Thượng Ẩn của vô số fan hâm mộ cũng vỡ tan tành.

Dàn sao “Thượng Ẩn” bây giờ: Giấc mơ “hủ nữ” tan vỡ còn đâu! - Ảnh 2.

Thành công một lần nữa bén duyên truyền hình của các nghệ sĩ trong “Thượng Ẩn” là cực kỳ thấp

Song fan “đẩy thuyền” cặp đôi Cố Hải (Hoàng Cảnh Du) – Bạch Lạc Nhân (Hứa Ngụy Châu) hay Vưu Kỳ (Lâm Phong Tùng) – Dương Mãnh (Trần Ổn) đừng nên quá tuyệt vọng. Vì nhiều nghệ sĩ mà bạn hằng yêu mến, gia tộc vẫn đang từng ngày nỗ lực & cố gắng để đương đầu với sóng gió của giới giải trí Hoa Ngữ đầy thị phi.

1. “Cố Hải” Hoàng Cảnh Du – từ ngôi sao vụt sáng trên bầu trời Cbiz cho tới nghiệp vai phụ ngôn tình

Nam nghệ sĩ sinh năm 1992 – Hoàng Cảnh Du – thủ vai nam chính Cố Hải trong bộ phim Thượng Ẩn & cũng là ngôi sao từng mua lại được vô số sự yêu mến nhất từ công chúng. Chàng “voi biển” Cố Hải đốn tim fan hâm mộ bởi vẻ ngoài nam tính, gương mặt sáng cùng nụ cười quyến rũ. Trong tác phẩm nầy, Hoàng Cảnh Du đã nhập vai thành khan hiếm gia Cố Hải ngoài rét trong nóng bỏng hết sức xuất sắc.

Dàn sao “Thượng Ẩn” bây giờ: Giấc mơ “hủ nữ” tan vỡ còn đâu! - Ảnh 3.

Cố Hải – chàng thanh niên hạ gục mọi khan hiếm nữ gợi ý trong vòng “một nốt nhạc”

Trước đây sức hút to lớn của Hoàng Cảnh Du, các nhà đài, tòa soạn trích dẫn, nhiều đạo diễn, biên kịch có tiếng thi nhau mời gọi nam nghệ sĩ trẻ đi cùng cùng nhau bắt tay. Hoàng Cảnh Du hồi điểm ấy cực kỳ đắt show bán trên thị trường, chụp ảnh tạp chí. Nhiều lời mời trở thành thành viên của các đề án phim truyền hình cũng vô số không đếm xuể.

Dàn sao “Thượng Ẩn” bây giờ: Giấc mơ “hủ nữ” tan vỡ còn đâu! - Ảnh 4.

“Biên kịch vàng” Vu Chính đã sớm chớp lấy hồi cơ, mời Hoàng Cảnh Du đi đóng phim “Bán Yêu Khuynh Thành” cho mình

Dàn sao “Thượng Ẩn” bây giờ: Giấc mơ “hủ nữ” tan vỡ còn đâu! - Ảnh 5.

Một gương mặt mới toanh như Hoàng Cảnh Du lại được hiện trên bìa của vô số tạp chí tên tuổi tại đại lục

Mặc dù, bản tin “gỡ bỏ” Thượng Ẩn của Tổng Cục khiến sự nghiệp tưởng đang ở hồi kỳ đỉnh cao của Hoàng Cảnh Du bỗng chốc chững lại. Nam nghệ sĩ có vẻ là bị cấm hiện trên vô số phương tiện truyền thông đại chúng tại Trung Quốc đại lục. Các nhà đài, đơn vị xuất bản phim hấp tấp hủy hợp đồng với anh. Hoàng Cảnh Du gần như đã biến mất trên mạng xã hội một gần hồi gian khá dài.

Dàn sao “Thượng Ẩn” bây giờ: Giấc mơ “hủ nữ” tan vỡ còn đâu! - Ảnh 6.

Gợi ý với một công khai ngắn gọn, Tổng Cục đã giáng một đòn mạnh vào sự nghiệp của Hoàng Cảnh Du, biến chàng thanh niên từ ngôi sao rực sáng thành ngọn đèn dầu khan hiếm bấc

Sóng gió & bão táp rồi cũng sẽ qua, sau cơn mưa thì trời lại sáng. Dù sự nghiệp diễn xuất lận đận, gian nan là vậy song Hoàng Cảnh Du vẫn quyết không chối bỏ mục tiêu ban đầu. Anh bền bỉ trở thành thành viên của một số đề án phim ảnh như Thương Pháo Yêu Hoa & Vạn Phong: Hành Động Hồng Hải để dần lấy lại tiếng tăm.

Dàn sao “Thượng Ẩn” bây giờ: Giấc mơ “hủ nữ” tan vỡ còn đâu! - Ảnh 7.

Ngày 14/11/2016, đề án phim ảnh đầu tay của Hoàng Cảnh Du – “Thương Pháo Yêu Hoa” – chính thức đóng máy. Phim là bộ black comedy đi đầu đề xác tồn tại & dự định sẽ ra mắt fan hâm mộ vào năm 2017

Dàn sao “Thượng Ẩn” bây giờ: Giấc mơ “hủ nữ” tan vỡ còn đâu! - Ảnh 8.

Hoàng Cảnh Du hoàn toàn hài lòng vẻ chụp ảnh cùng Vương Thiên Nguyên & Trần Ý Hàm tại phim trường “Thương Pháo Yêu Hoa”

Fan của Hoàng Cảnh Du vỡ oà trong vui vẻ khi thấy tin, đề án phim ảnh Vạn Phong: Hành Động Hồng Hải do đạo diễn nổi danh Lâm Siêu Hiền “cầm trịch”. Phim dự định ra rạp vào ngày 1/tám/2017. Phụ cận đó, anh còn trở thành thành viên của đề án truyền hình chuyển thể Vì Em, Anh Nguyện Yêu Cả Thế Giới cùng La Tấn & nữ hoàng scandal Cbiz – Trịnh Sảng. Theo thông tin từ nhà xuất bản, Hoàng Cảnh Du đảm mua lại vai nam phụ.

2. “Bạch Lạc Nhân” Hứa Ngụy Châu – từ chàng thư sinh điềm đạm, nhu mì cho tới ca sĩ thần tượng vạn fan mê

Khác với bạn diễn Hoàng Cảnh Du, sự nghiệp của “Bạch Lạc Nhân” Hứa Ngụy Châu không bị tác động quá vô số. Sau thành công vang dội của bộ phim Thượng Ẩn, sự nghiệp ca hát của Hứa Ngụy Châu nhiều hơn nhiều hơn nữa tiến bộ. Nhờ sự nổi danh của phim, lượng cá nhân hâm mộ của chàng ca sĩ sinh năm 1994 lơ lửng rất nhiều. Bằng chứng là vô số buổi concert của Hứa Ngụy Châu đã mau chóng cháy vé gợi ý sau vài phút.

Dàn sao “Thượng Ẩn” bây giờ: Giấc mơ “hủ nữ” tan vỡ còn đâu! - Ảnh 9.

Hứa Ngụy Châu – chàng ca sĩ vươn lên từ phim “Thượng Ẩn”

Chẳng biết do bạc tình hay hữu ý, song Hứa Ngụy Châu không thực sự chú trọng vào mảng diễn xuất. Anh không hề trở thành thành viên của bất kỳ một tác phẩm phim ảnh nào, mà hiếm lắm mới tán thành lồng tiếng cho một vài đề án phim ảnh như Đại Ngư Hải Đường.

Dàn sao “Thượng Ẩn” bây giờ: Giấc mơ “hủ nữ” tan vỡ còn đâu! - Ảnh 10.

Hứa Ngụy Châu từng lồng tiếng cho bộ phim hoạt hình nổi danh “Đại Ngư Hải Đường”

Dàn sao “Thượng Ẩn” bây giờ: Giấc mơ “hủ nữ” tan vỡ còn đâu! - Ảnh 11.

Dàn sao “Thượng Ẩn” bây giờ: Giấc mơ “hủ nữ” tan vỡ còn đâu! - Ảnh 12.

“Nhân Tử” Hứa Ngụy Châu gặt hái được vô số thành công trong lĩnh vực âm nhạc. Anh trở thành thành viên của sáng tác ca khúc chủ đề cho một số phim phim ảnh như “The Snowtime”

Dàn sao “Thượng Ẩn” bây giờ: Giấc mơ “hủ nữ” tan vỡ còn đâu! - Ảnh 13.

Đôi khi, anh cũng xuất thật chất các buổi trình diễn xu hướng tầm cỡ quốc tế như của Givenchy

Ngoài hồi gian sáng tác & ca hát, Hứa Ngụy Châu thỉnh thoảng cũng trở thành thành viên của một số sự kiện xu hướng & chụp hình cho các tạp chí. Phụ cận đó, các blogger thi nhau tung lời đồn Hứa Nguỵ Châu tái xuất hiện truyền hình. Thế song cho tới thật chất, chẳng có tin hành lang nào đúng cả.

3. “Vưu Kỳ” Lâm Phong Tùng – từ cậu bạn điển trai của Bạch Lạc Nhân cho tới Mã Văn Tài đầy “thính” trên truyền hình nhỏ

Trong Thượng Ẩn, dù nhân vật Vưu Kỳ do Lâm Phong Tùng thủ vai không lên sóng vô số, song vẻ đáng yêu “phi giới tính” của nam nghệ sĩ cũng đủ giúp anh có một lượng fan đông đảo. Có thể, anh cũng là cá nhân chăm gợi ý đóng vô số phim nhất kể từ sau khi Thượng Ẩn bị khai tử. Ngôi sao trẻ sinh năm 1996 miệt mài vận hành nghệ thuật, từ lĩnh vực phim ảnh cho tới truyền hình.

Dàn sao “Thượng Ẩn” bây giờ: Giấc mơ “hủ nữ” tan vỡ còn đâu! - Ảnh 14.

Không phải là nghệ sĩ nổi danh nhất trong “Thượng Ẩn”, song Lâm Phong Tùng lại là cá nhân có sự nghiệp thường xuyên nhất so với các nghệ sĩ khác

Dàn sao “Thượng Ẩn” bây giờ: Giấc mơ “hủ nữ” tan vỡ còn đâu! - Ảnh 15.

Tháng 5/2016, Lâm Phong Tùng xác mua lại trở thành thành viên của web drama với đầu đề thanh xuân vườn trường – “Không Làm Nổi Ông Chủ”

Dàn sao “Thượng Ẩn” bây giờ: Giấc mơ “hủ nữ” tan vỡ còn đâu! - Ảnh 16.

Gợi ý hơn một tháng sau, nam nghệ sĩ trẻ tiến hành mua lại lời mời tham dựng trong tác phẩm phim ảnh “Đấu Chiến Thắng Phật” cùng Trần Hạo Dân. Cuối năm 2016, Lâm Phong Tùng chính thức hội nhập đoàn làm phim “Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài” với nam thứ Mã Văn Tài

Dàn sao “Thượng Ẩn” bây giờ: Giấc mơ “hủ nữ” tan vỡ còn đâu! - Ảnh 17.

Sự nghiệp phất lên như diều gặp gió, đầu năm 2017, Lâm Phong Tùng lại tham dựng trong phim “Ủng hộ Khách Liệt Truyền 2: Long Huyết Huyền Hoàng”

IV. “Dương Mãnh” Trần Ổn – mãi là chàng khan hiếm niên nhân hậu, tốt bụng

Trái ngược cá nhân bạn thân thiết từ truyền hình nhỏ cho tới ngoài đời thực Lâm Phong Tùng, Trần Ổn rất không thường xuyên mua lại lời mời trở thành thành viên của các đề án truyền hình hay phim ảnh. Rất có khả năng, vì muốn chuyên việc học tại Học Viện Nghệ Thuật Thị Giác Thượng Hải nên Trần Ổn không hiện vô số trên sóng truyền hình.

Dàn sao “Thượng Ẩn” bây giờ: Giấc mơ “hủ nữ” tan vỡ còn đâu! - Ảnh 18.

Kể từ sau vai diễn Dương Mãnh trong “Thượng Ẩn”, Trần Ổn tập trung chụp ảnh xu hướng cho các tạp chí

Dàn sao “Thượng Ẩn” bây giờ: Giấc mơ “hủ nữ” tan vỡ còn đâu! - Ảnh 19.

Hình ảnh đi vai diễn cổ trang nhất up-to-date của Trần Ổn được anh chàng sẻ chia trên Weibo

5. “Kim Lộ Lộ” Lâu Thanh – từ tình đầu của Cố Hải cho tới nàng mẫu duy nhất vô nhị của làng mốt đại lục

Nếu là fan “cứng” của Thượng Ẩn, chắn bạn không thể nào bỏ sót vai diễn Kim Lộ Lộ của cá nhân mẫu Lâu Thanh. Với gương mặt góc cạnh & nam tính hơn cả Hoàng Cảnh Du, cô Kim bỗng chốc trở nên tiêu điểm trên các diễn đàn mạng. Dù có bề ngoài khá kém sắc & “khó thẩm thấu”, song vai diễn của Lâu Thanh vẫn mua lại được vô số sự đồng tình từ fan nguyên tác.

Dàn sao “Thượng Ẩn” bây giờ: Giấc mơ “hủ nữ” tan vỡ còn đâu! - Ảnh 20.

Cô gái từng được túi như Daesung (Big Bang) đời nữ – Kim Lộ Lộ, bạn gái cũ của trai đáng yêu Cố Hải

Với nhân thân từ nghiệp cá nhân mẫu & gương mặt không mấy phù hợp với thị hiếu của fan hâm mộ truyền hình, vậy nên nữ nghệ sĩ Lâu Thanh gợi ý tập trung tiến bộ sự nghiệp trên sàn catwalk của mình. Hiện tại, Lâu Thanh là một cá nhân mẫu rất cá tính & có thời trang riêng tại Trung Quốc.

Dàn sao “Thượng Ẩn” bây giờ: Giấc mơ “hủ nữ” tan vỡ còn đâu! - Ảnh 21.

Lâu Thanh “chất lừ” đi dự show xu hướng

Dàn sao “Thượng Ẩn” bây giờ: Giấc mơ “hủ nữ” tan vỡ còn đâu! - Ảnh 22.

Dáng chụp hình đúng chuẩn cá nhân mẫu thành thạo của Lâu Thanh

Có vẻ như, các nghệ sĩ của Thượng Ẩn đã chọn cho mình hướng đi riêng để tiến bộ sự nghiệp. Cho nên, mộng ước đi ngày “chung đôi” của Hoàng Cảnh Du – Bạch Lạc Nhân hay Lâm Phong Tùng – Trần Ổn là khá xa vời. Song cá nhân ta vẫn nói chung nói: “Chẳng ai đánh thuế ước mơ cả”. Vậy nên các “hủ nữ” đừng bao giờ chối bỏ ước mơ mà hãy luôn đồng tình thần tượng của mình trong thật chất & tương lai.


Bình luận