Cùng Ngẫm Lại 4 Bài Học Xương Máu Trong “Tam Sinh Tam Thế"

Tác phẩm chuyển thể “Tam Sinh Tam Thế” tuy đã khép lại song đáng kể của nhiều bài học đắt giá trong phim thì vẫn duy trì nguyên giá trị.

Bộ phim huyền huyễn Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa của cặp đôi Triệu Hựu Đình – Dương Mịch đã chính thức kết thúc sau một tháng lên sóng. Câu chuyện tình yêu son sắt tam kiếp giữa Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) – Bạch Thiển (Dương Mịch) cuối cùng cũng được hưởng một kết thúc viên mãn. Mặc dù, dư âm đi cốt truyện & tuyến nhân vật trong Tam Sinh thì vẫn còn in đậm. Người xem luôn khắc ghi nhiều kinh nghiệm xương máu & bài học cuộc tồn tại có giá trị trong thế giới Tam Sinh Tam Thế.

1. Hãy ái & thứ tha cho nhau khi còn có khả năng

Phim Tam Sinh Tam Thế khép lại với một kết thúc có hậu cho cặp đôi chính Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) – Bạch Thiển (Dương Mịch) song vẫn lắng lại với vô số gần lặng trầm khốn khổ. Chính là nhiều nỗi khổ đau & niềm luyến tiếc không đáng có của các nhân vật chính. Mối nhân duyên ngàn vạn năm của Hoa Thiển sẽ chẳng đẫm nước mắt tới thế nếu như gia tộc biết trân trọng nhiều giây phút khi còn ở bên nhau.

Quãng hồi gian Tố Tố (Dương Mịch) ở trong Tẩy Ngô Cung, nhân vật của chúng ta đã quá đau đớn trước đây sự lãnh đạm & thái độ dửng dưng của thái tử Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình). Dẫu vẫn biết Dạ Hoa diễn kịch như vậy để bảo toàn tính mệnh cho Tố Tố. Song giá như Dạ Hoa sớm ngộ ra nỗi khổ đau đơn côi của vợ & hết lòng ái Tố Tố thì đã không dẫn tới sự kiện nhảy Tru Tiên Đài đáng tiếc.

Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 1.

Quãng hồi gian tồn tại trên Thiên Cung như ở địa ngục đối với Tố Tố

& nếu như, nếu như Bạch Thiển sớm biết tha thứ cho Dạ Hoa thì nàng đã chẳng phải khóc tới thất thần khi chứng kiến thái tử tử trận nguyên thần tế chuông Đông Hoàng. Quả thật, gợi ý khi đối diện với sự đau khổ mất mát & chia ly, thì chúng ta mới mua lại ra giá trị đích thực của nhiều ai mà ta hằng ái.

Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 2.

Bạch Thiển bần thần ôm xác của Dạ Hoa

Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 3.

Trao cho Dạ Hoa nụ hôn tử biệt

Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 4.

Ấy thế mà trước đây đó, Thiển Thiển còn nổi giận & đòi cự tuyệt với Dạ Hoa dù chàng đã phải đợi 7 ngày 7 ban đêm trước đây động Hồ Ly không quản mưa gió

Chuyện tình của cặp đôi Đông Hoa (Cao Vỹ Quang) – Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) cũng là một minh chứng cho đạo lý “hãy ái nhau khi còn có thế”. Đối với cặp đôi “trái ý thiên mệnh” ni, tình yêu không phải được đo đạc bằng tuyến hồi gian vật lý, mà là tuyến hồi gian tâm lý. Quãng hồi gian lịch kiếp ngắn ngủi dưới hạ giới, Đế quân & Tiểu Cửu đã tồn tại & ái nhau hết mình.

Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 5.

Tình yêu gợi ý tuyệt vời khi ta yêu bằng trọn vẹn trái tim

Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 6.

Cửu Nhi luôn trân trọng từng giây từng phút bên Đông Hoa

Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 7.

Không ngại ngần bày tỏ tình cảm với đối phương

Chính vì luôn tâm niệm rằng “chẳng cần biết ngày mai trời long đất lở, gợi ý cần yêu nhau trọn vẹn ngày hiện tại” mà mối nhân duyên giữa Đông Hoa – Phượng Cửu mới nở rộ như vậy.

2. Có thứ vui tười gọi là tử trận

Chúng ta bình thường cho rằng, trong tình yêu, kẻ yêu vô số hơn sẽ là ai khổ đau hơn. Quan niệm ấy có thể đúng với nhân vật Dạ Hoa của Tam Sinh Tam Thế. Mặc dù, thay vì coi đó là sự khổ đau, thì vị thái tử Thiên tộc lại biến nước mắt thành niềm vui tười được tử trận cho ai mình thương. Dạ Hoa năm lần bảy lượt tử trận không nhớ mình vì Thiển Thiển, song tuyệt nhiên chàng chưa từng than thở nửa câu oán trách. Vì Dạ Hoa biết, tử trận cũng là một tình trạng khác của niềm vui tười.

Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 8.

Dạ Hoa chối bỏ vương vị, chối bỏ tính mạng, chối bỏ cánh tay vì Thiển Thiển

Không gợi ý Dạ Hoa, mà các nhân vật khác như Đông Hoa, Phượng Cửu cũng “vị trí lòng” định nghĩa tử trận trong tình yêu. Tiểu Cửu yêu Đế quân bằng một tình yêu trinh nguyên & sâu nặng tới mức hướng lên tử trận lòng tự trọng & tính mạng của bản thân. Còn Đế quân yêu Tiểu Cửu bằng một tình yêu câm nín trong thầm lặng tới mức tự dằn vặt tâm can.

Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 9.

Phượng Cửu tuy pháp lực không mạnh song luôn hướng lên tử trận vì Đông Hoa

Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 10.

Còn Đông Hoa, để Phượng Cửu được an ninh thì sẵn lòng chịu đựng thấm khổ một mình

Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 11.

Sẵn lòng để mọi ai sỉ vả, chê trách

3. Buông tay để biết cách nắm chặt nhiều vấn đề tốt tuyệt vời hơn

Có một vấn đề không thể phủ mua lại được, đó chính là tuyến nhân vật phản diện trong Tam Sinh Tam Thế diễn xuất cực kỳ tốt. Điển hình là hai nhân vật Tố Cẩm (Hoàng Mộng Oánh) & Huyền Nữ (Chúc Tự Đan). Dù vai diễn của gia tộc bị rất vô số người xem căm thù, song Tố Cẩm – Huyền Nữ đã dạy cho chúng ta biết khi nào thì nên chối bỏ trong tình yêu. Vì sao Tố Cẩm & Huyền Nữ lại ác không từ thủ đoạn & mặt dày tới vậy? Âu cũng gợi ý xuất phát từ một chữ “yêu”. Tố Cẩm có yêu Dạ Hoa không? Có, hoàn toàn có, song tình yêu đơn phương ấy lại bị bóp méo thành sự ghen ghét & dã tâm chiếm đoạt tới ghê ai.

Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 12.

Tố Cẩm bán linh hồn cho quỷ dữ gợi ý để được có Dạ Hoa

Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 13.

Vì không biết buông tay, nên Tố Cẩm đã phải chịu kết cục thảm khốc

Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 14.

Nếu đã không yêu, xin đừng cố níu kéo

Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 15.

Để rồi nguy hiểm ai nguy hiểm thân

Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 16.

Tố Cẩm xinh tuyệt vời & thông minh sẽ được hưởng vui tười nếu biết cách chối bỏ Dạ Hoa

Nhân vật Huyền Nữ cũng cố chấp & ngoan cố chẳng kém Tố Cẩm. Biết Ly Kính (Trương Bân Bân) không có tình cảm với mình, vậy mà nàng vẫn kiên quyết níu duy trì Ly Kính bằng mọi thủ đoạn. Để cả đời tồn tại trong sự dè bỉu của Ly Kính & niềm hoang tưởng huyễn hoặc.

Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 17.

Huyền Nữ chiếm đoạt Ly Kính bằng sự giả dối

Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 18.

& ương bướng cứng cổ níu duy trì thân xác của Ly Kính

Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 19.

Rồi cuối cùng ra đi sau bao tội ác mà chưa từng được hưởng một phút giây vui tười thực sự

Thế mới biết, tình yêu gợi ý tuyệt vời khi tới từ hai phía. Nếu cứ cố gắng duy trì khư khư nhiều vấn đề không thuộc đi mình, thì ắt phải lãnh hậu quả như Tố Cẩm hay Huyền Nữ.

4. Chúng ta dễ dàng để vụt mất nhau sau nhiều lần tổn thương

Một khi đã chịu tổn thương trong tình yêu, thì mọi thứ khó mà quay trở lại hồi điểm tuyệt vời đẽ ban đầu. Sự sai lộn của Ly Kính (Trương Bân Bân) năm xưa đã khiến cả đời vị hoàng tử Dực Tộc chìm trong dằn vặt & nhung nhớ bất lực. Niềm nhung nhớ, tương tư một hình bóng vốn đã không còn thuộc đi mình. Ly Kính là mối tình đầu của Bạch Thiển (Tư Âm) song không phải là mối tình sâu đậm nhất của nàng. Đơn giản vì Ly Kính đã để vụt mất Bạch Thiển sau nhiều tổn thương lòng hồi ngây ngô.

Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 20.

Ly Kính & Bạch Thiển từng có quãng hồi gian vui tười, thoải mái vẻ bên nhau

Cùng ngẫm lại 4 bài học xương máu trong “Tam Sinh Tam Thế - Ảnh 21.

Song giờ đây, Ly Kính gợi ý còn là một “ai cũ” đối với Bạch Thiển mà thôi!

Như vậy để thấy, phim ảnh không phải là viễn cảnh xa rời đời thực, chẳng phải là một bức họa tràn ngập màu hồng.

Clip tổng hợp khoảnh khắc đáng nhớ trong Tam Sinh Tam Thế

Hãy xem Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa để biết, đôi khi từ phim ảnh, ta có khả năng rút ra được vô số vấn đề có giá trị.


Từ Khóa : , , , , , , ,

Bình luận