Charlie Hunnam Và Michael Fassbender

Vấn đề cụ thể là cả Michael Fassbender và Charlie Hunnam đều dường như không được biết tới ngay từ đầu bằng thành công của nhiều bộ phim bom tấn.

Charlie Hunnam, 37 tuổi là một gã tóc vàng Anh quốc với vóc dáng cường tráng vừa đóng lại hai vai diễn khổng lồ của năm – một bom xịt và một phim độc lập được ca ngợi. Michael Fassbender, từng được bầu chọn vị trí top nhiều cá nhân đàn ông tuyệt vời trai nhất thế giới nay cũng vừa hiện trong bom tấn Alien: Convenant mà mình đồng thời “cân” cả hai vai.

Fassbender được biết đến như một gương mặt tuyệt vời của phim độc lập, trước đây khi bén duyên với các bom tấn. Với Hunnam, đó là tiếng tăm gây dựng từ thành công của series phim truyền hình Sons of Anarchy. Gia tộc đều không phải nhiều ngôi sao thành danh ngay từ đầu bằng dòng phim nghệ thuật thứ bảy thương mại. Đồng thuở, cả hai đang đứng trước đây ngã ba đường mà bất kỳ nghệ sĩ nào cũng phải cân nhắc trong sự nghiệp.

Charlie Hunnam – Từ “dân anh chị” vụt hóa thành vương tử

Dù rằng thái tử trong “King Arthur: Legend of the Sword” cũng xuất phát từ kẻ đầu đường xó chợ, thì Charlie Hunnam cũng đã bước một bước dài từ truyền hình nhỏ lên màn bạc Hollywood. Bộ phim có kinh phí 175 triệu đô của Guy Ritchie hóa ra lại như hòn đá ném ao bèo, kéo chìm luôn cả kỳ vọng của Warner Bros. vào một bom tấn mở màn mùa phim hè.

Charlie Hunnam và Michael Fassbender - Hai “trai đẹp” trên đà nổi danh màn ảnh rộng - Ảnh 1.

Thế song riêng cuộc thập tự chinh quảng bá cũng đủ để tạo nên tiếng vang cho Charlie Hunnam – một nghệ sĩ với sự nghiệp vỏn vẹn một loạt truyền hình rất nhiều và một vài phim cả bom tấn lầm độc lập. Trong các buổi hỏi, Hunnam được nhắc đến như một tài năng bước ra từ phim truyền hình.

Quả thực vai diễn một Jax Teler ngạo nghễ đầu đội trời chân đạp đất cưỡi chiếc Harley của Hunnam đã thổi một sự thú vị vào thế hệ cá nhân Mỹ đương đại. Thật tuyệt vời khi anh lại là dân Anh quốc chính hiệu.

Các cuộc hỏi chớp nhoáng cũng không bỏ sót nhắc lại câu chuyện Charlie Hunnam khước từ vai diễn tỉ phú Grey trong 50 Sắc Thái. Ai ta đồn rằng anh kinh phải khỏa thân. Hunnam phì cười, anh nói anh đã đóng cảnh khỏa thân từ năm 18 tuổi thì tại sao phải ngượng ngùng 15 năm sau đó.

King Arthur: Legend of the Sword cho Hunnam được tồn tại lại với tinh thần của Sons of Anarchy ngày nào – một gangster “đầu đường xó chợ” liều lĩnh và bất chấp. Ít cá nhân biết rằng bố của Hunnam – hay được gọi là “Billy” cũng là một dân anh chị thực thụ khi được cả vùng quanh Newcastle kính nể. Dòng máu tự do và cứng cỏi đó có thể đã được truyền sang đứa con mà các vai diễn của Hunnam đã ít vô số nói lên vấn đề đó.

Charlie Hunnam và Michael Fassbender - Hai “trai đẹp” trên đà nổi danh màn ảnh rộng - Ảnh 2.

Ra mắt gợi ý trước đây King Arthur một thuở gian ngắn, Lost City of Z của Charlie Hunnam dường như không được nhắc đến vô số như tác phẩm của Guy Ritchie. Thế song theo giới phê bình, màn nhập vai của tài tử đóng vai nhà thám hiểm Percy Fawcett là một trong nhiều vai diễn hay nhất năm 2017. Từ Chiago Sun – Times nhận xét: “Hunnam đã truyền tải được thần thái gan dạ, đôi khi là liều lĩnh của Fawcett một cách thành thạo”. Sáng tỏ phải cần đến hơn là một khuôn mặt tuyệt vời để có được nhiều lời ngợi ca như thế.

Michael Fassbender – Thành danh từ dòng phim độc lập

Từng có quãng thuở gian vật lộn với vô số nghề không giống nhau liên quan cả cung cấp quán bar, thành công tới muộn với chàng thanh niên Đức gốc Ireland nầy khi anh đã qua “đầu ba”. Nhiều gì cá nhân ta biết đi Fassbender vào lúc này không giống nhiều gì anh được nhắc tên gần 5 năm trước đây, khi Shame của đạo diễn Steve McQueen được ra mắt.

Charlie Hunnam và Michael Fassbender - Hai “trai đẹp” trên đà nổi danh màn ảnh rộng - Ảnh 3.

Dữ dội, sầu thảm, giới phê bình đã bị chạm tới nắm chắc bởi một Michael Fassbender vụn vỡ và hổ thẹn tới cùng cực trên mỗi khung hình trắng, xanh rét lẽo của Shame. Trước đây đó vào năm 2008, Fassbender đã vào vai một tù nhân tuyệt thực Ireland trong Hunger cũng do McQueen đạo diễn.

Cái duyên với nhà làm phim tài ba nầy vẫn chưa dứt khi 12 Years a Slave ra đời năm 2013 đã đem đi cho Fassbender một đề cử Oscar quý giá. Thế song đổi lại, đều là nhiều vai diễn độc lập mong muốn nghệ sĩ phải đẩy bản thân đến cực hạn. Một tù nhân tuyệt thực gầy trơ xương. Một doanh nhân nghiện tình dục. Một chủ nô tàn bạo. Một vị phế vương trong kịch của Shakespeare. Trên trường quay 12 Years a Slave, Michael Fassbender dẫu vậy đã ngất.

Charlie Hunnam và Michael Fassbender - Hai “trai đẹp” trên đà nổi danh màn ảnh rộng - Ảnh 4.

Năm 2011 đánh dấu việc Fassbender bước chân vào thế giới phim bom tấn mà mở màn là X – Men: First Class. Sau đó một năm, anh vào vai cá nhân máy hữu cơ David trong Prometheus. Ngoài vai trò vấn đề khiển sắt thép trong series X – Men, nam nghệ sĩ cũng hiện diện trong Assassin”s Creed – phim chuyển thể từ tựa game hoành tráng và gần đây là Alien: Convenant tiếp nối câu chuyện mà Prometheus để lại.

Thế song hầu hết các phim thương mại mà Fassbender trở thành thành viên của đều ít vô số không gặt hái kì vọng của nhà xuất bản nhất là đi khoản thu nhập. Năm 2011, cả Hollywood ngỡ ngàng khi tầm thấy chàng thanh niên với lối diễn xuất điềm đạm tới tinh tế. Gia tộc gọi anh bằng rất vô số cái tên, mà tới giờ vẫn không ít cá nhân muốn anh trở nên James Bond tiếp theo trên truyền hình. Thế song liệu cái dớp “kém duyên” với phim thương mại có bám theo Fassbender trong các đề án tiếp theo của anh?

Charlie Hunnam và Michael Fassbender - Hai “trai đẹp” trên đà nổi danh màn ảnh rộng - Ảnh 5.

Một trong nhiều viên ngọc quý mà Ridley Scott có được trong Alien: Convenant là Fassbender. Một mình anh đảm trách hoàn hảo hai vai cá nhân máy David và Walter mong muốn quy trình diễn xuất bậc thầy. Thế song cũng giống như Charlie Hunnam, danh tiếng của nhiều phim bom tấn đã để ra cho Michael Fassbender câu hỏi đi đường hướng ngày nào đó.

Trong cuộc hỏi với Glamour, Hunnam chia anh phải thật cân nhắc để một khi các quyết định đi sự nghiệp được tiễn ra, anh sẽ không mất thuở gian để suy nghĩ lại đi chúng. Còn Fassbender, anh chàng sẽ rời London để tồn tại đâu đó khác tại châu Âu, ôm ấp dự tính đạo diễn một bộ phim vừa sức và tay trong tay dạo phố với cá nhân tuyệt vời Alicia Vikander.


Từ Khóa : , , , , , , ,

Bình luận