"beauty And The Beast": Bao Nhiêu Năm Rồi, Chờ Gì Và Cần Gì?

Hồi điểm “Beauty and The Beast” đang tới gần, người xem đã và đang trông đợi vấn đề gì ở bom tấn ni?

Trong một hồi kì tiền thì lắm song kịch bản tốt thì khan hiếm như hiện nay, phong trào áp dụng các phần tiền truyện, hậu truyện, ngoại truyện, làm lại (remake)… có vẻ là chính là giải pháp tốt nhất cho các “ông khá lớn” nơi Hollywood. 

Gợi ý tính riêng trong đầu năm 2017, chúng ta đã được chứng kiến sự trở lại rùm beng của nhiều gương mặt vang bóng một hồi như Underworld, xXx, Resident Evil và sắp đến sẽ là Beauty and the Beast – bộ phim “nối dõi” cho đề án làm tồn tại dậy nhiều cái tên cổ tích của nhà Disney. Với số vốn tài trợ cả đi xuất bản lầm quảng bá đã vượt mức 300 triệu đô, Beauty and the Beast thực sự đã ngoi lên trở nên một trong nhiều canh bạc mạo hiểm nhất của Nhà Chuột cho đến giờ. Vậy, chúng ta có quyền kì vọng gì trong một bộ phim như thế?

Beauty and the Beast: Bao nhiêu năm rồi, chờ gì và cần gì? - Ảnh 1.

“Beauty and the Beast” đời 1991

Trở đi năm 1991, cái tên Beauty and the Beast đã vụt sáng trở nên một hiện tượng phim ảnh khi là bộ phim hoạt hình đầu tiên được Oscars vinh danh đề cử cho hạng mục Phim Xuất Sắc Nhất. Thành công ấy đã giúp Disney đút túi số tiền lên đến 425 triệu đô gợi ý với số vốn bé nhỏ (?) là 25 triệu đô, biến Beauty and the Beast thành một công ty hái ra tiền và Belle chính thức trở nên hình tượng cá nhân gái đảm mà mọi chàng thanh niên (hay cô gái) tuổi mới khá lớn đều khao khát.

Mọi ánh mắt đổ dồn đi Disney vào năm 2014 khi gia tộc công bố đề án cá nhân thật của bộ phim, với sự trở thành thành viên của của gương mặt thân quen Emma Watson và kinh phí thì lên đến trời. Mang danh bom tấn, nghệ sĩ toàn sao, là bản làm lại của một bộ phim đã quá nổi danh, nghĩa vụ của Beauty and the Beast 2017 đã được vạch rõ ngay từ lúc còn vị trí trong vòng suy nghĩ: sử dụng sự hiện đại và tân tiến của phim ảnh để làm tồn tại dậy nhiều nhân vật cũ theo một phương pháp mới, song cũng phải tiếp tục lấy và trân trọng nhiều nét chính vốn đã in sâu vào công ty phim.

Beauty and the Beast: Bao nhiêu năm rồi, chờ gì và cần gì? - Ảnh 2.

Không nói đi lo ngại kĩ xảo hay phục trang vì với kinh phí 300 triệu đô, có biến Quái Thú thành King Kong cũng vẫn chắc chắn là rất hấp dẫn. Vấn đề cá nhân xem quan ngại nhất khi bước vào rạp chiếu, chính là nội dung của bộ phim. Maleficent đã tát bôm bốp vào mặt khá vô số fan hâm mộ khi gia tộc phát lộ rõ ra Aurora gợi ý là nữ phụ cho một câu chuyện tình đầy hỉ nộ ái ố của Angelina Jolie, còn Cinderella thì khiến cá nhân xem chưng hửng khi ra đi bởi mức độ nhạt nước lã còn thua. 

Beauty and the Beast không luôn phải chạy theo trang nhã “chuyện chưa kể”, song cũng đừng ngã sấp mặt vào vũng lầy của sự tẻ nhạt gợi ý vì quá nhút nhát mà không dám phá bỏ một vài ranh giới. Chúng ta bỏ tiền ra để có một trải nghiệm phim ảnh mới mẻ song cũng đầy hoài niệm, chứ không phải để ngắm một màn kịch “diễn lại” của bộ phim hoạt hình ngày xưa.

Beauty and the Beast: Bao nhiêu năm rồi, chờ gì và cần gì? - Ảnh 3.

Nói tới việc diễn xuất, thì Emma Watson thực sự là một dấu hỏi khá lớn, là một nhân tố chông chênh và dễ dàng ăn gạch nhất của bộ phim. Bởi lẽ, trước đây giờ Emma chưa bao giờ được cho ý kiến cao với thành công diễn xuất như đọc chính tả, cũng như việc cô không phải là ca sĩ ngay cả khi Beauty and the Beast sẽ là một bộ phim nhạc kịch (nghĩa là phải hát rất vô số!). Dù vậy một số cảm mua lại sớm của bộ phim đã gợi ý ra rằng diễn xuất của Emma được xếp vào hàng “đủ dùng”, thì nỗi lo đi việc bóng hồng ni sẽ biến bộ phim trở nên Twilight 2.0 thực sự hiện hữu.

Beauty and the Beast: Bao nhiêu năm rồi, chờ gì và cần gì? - Ảnh 4.

Trong quá trình quảng bá, nhà xuất bản cũng đã hé mở một số thông tin bên lề của các nhân vật để phát triển thêm chiều sâu cũng như để đẩy mạnh hạng mục “nhiều vấn đề mới mẻ” của đời cá nhân thật, điển hình như việc tên hầu cận LeFou thực chất là cá nhân bóng. 

Mặc dù, liệu việc tích lũy nhân vật ni dựa trên hình mẫu như vậy sẽ đem lại một sự tác động và khác biệt mạnh đối với cá nhân xem, hay nó gợi ý là một chi tiết ngoài lề, “muốn thì để ý”, được tung hô rộn ràng trước đây khi chiếu với mục tiêu đơn giản là để quảng bá cho bộ phim? 

Khi nhà xuất bản đã nói đi vấn đề ni như thể gia tộc đang áp dụng một bước đột phá trong ngành công nghiệp phim ảnh, thì chúng ta ít vô số cũng mong muốn rằng bộ phim sẽ mang lại nhiều đột phá trong việc công mua lại sự hiện diện của cá nhân bóng.

Beauty and the Beast: Bao nhiêu năm rồi, chờ gì và cần gì? - Ảnh 5.

Cặp đôi hát nhạc làm đám cưới hot nhất năm nay

Nhắc tới một bộ phim nhạc kịch mà không nhớ nói tới nhạc thì quả là một tội lỗi. Khi ý định áp dụng Beauty and the Beast bản cá nhân đóng còn đang manh nha thành hình, Disney vốn định biến nó trở nên một bộ phim truyền thống song rồi sự thành công của Frozen đã khác biệt quyết định đó. 

Giọng hát cao vút với nhiều nốt ngân trập trùng như miền núi phía Tây Bắc của Paige O’Hara được thay bằng tông giọng bí ẩn (?) của Emma Watson khiến vô số cá nhân không khỏi thấp thỏm lo âu, ngay cả khi bài hát kinh điển “Beauty and the Beast” vốn được bà Angela Lansbury “xử hấp dẫn” đã bị Ariana Grande cùng John Legend bóp méo thành một thứ giống như tiết mục karaoke được hát nhan nhản khắp các quán ăn phố đi bộ mỗi buổi chiều tà bóng xế.

Beauty and the Beast: Bao nhiêu năm rồi, chờ gì và cần gì? - Ảnh 6.

Tôi không có chút kì vọng nào đi việc Beauty and the Beast 2017 sẽ trở nên ngôi sao sáng giá của nền nghệ thuật thế giới hay bộ phim sẽ nhảy chân sáo lên được bảng đề cử Oscars, bởi lẽ hướng đi của bộ phim lần ni có phần thị trường hơn, giải trí hơn, xoáy mạnh vào kĩ xảo và sự lỗng lẫy trong từng khung hình được chiếu trên truyền hình. 

Thế song, nắm chắc là có xác xuất khi chúng ta mong chờ một Ai hấp dẫn và Quái vật tráng lệ song cũng đầy hoài niệm, mới kỳ quái mà cũng thật là thân quen, đẩy bật được nhiều giá trị mới song cũng không đánh rơi nhiều vấn đề vốn đã là máu thịt của một cái tên “vang bóng một hồi”.

Nhân dịp Beauty and The Beast được chiếu tại Việt Nam, hãng phát hành dành tặng người xem 4 vé xem phim tại Hà Nội cùng các món quà tặng như 2 áo thun, 1 túi xách, 1 gương và một hộp trang điểm. Bạn hãy bình chọn xem khoảnh khắc nào trong đời hoạt hình Beauty and The Beast là đặc sắc nhất kèm động cơ và gửi vào hòm thư cinegame@kenh14.vn kèm thông tin một người chi tiết. Chúc bạn tự tin!


Từ Khóa : , , , , , , ,

Bình luận