Bật Mí Hậu Trường Phim Trung: Ngựa Giả Có Chỉ Số An Toàn Cao Nhất!

Ngựa giả chỉ là một trong nhiều mẹo quay phim mà các nhà xuất bản xứ Trung liên tục thực hiện trên phim trường.

Từ trước đây tới nay, hậu trường quay phim luôn là một trong nhiều chủ đề được khán giả cụ thể tò mò. Trong nhiều bộ phim có cảnh cư xử, các phân đoạn nghệ sĩ cưỡi ngựa hay bị đụng xe luôn có bàn tay “phù phép” của đội ngũ dàn cảnh, xử lý kỹ xảo nhằm bảo đảm sự chân thật cho tác phẩm ấy cùng sự an toàn cho các nghệ sĩ.

Vừa qua, trang QQ vừa tiết lộ sự thật được giấu kín đằng sau hậu trường của một số cảnh quay cư xử mà các nhà làm phim xứ Trung truyền thống thực hiện.

Bật mí hậu trường phim Trung: Ngựa giả có chỉ số an toàn cao nhất! - Ảnh 1.

Cảnh cưỡi ngựa được liệt vào hàng ngũ nhiều cảnh quay dễ gây tai nạn nhất. Chưa kể sau tai nạn gần đây của nam nghệ sĩ nổi danh Lưu Đức Hoa, nhà làm phim nhất series chọn ngựa giả để chắc chắn an toàn cho các sao. Song không phải nghệ sĩ nào cũng “bá đạo” tới mức đổi sang “cưỡi cá nhân” như nữ lang trên ảnh.

Bật mí hậu trường phim Trung: Ngựa giả có chỉ số an toàn cao nhất! - Ảnh 2.

Bật mí hậu trường phim Trung: Ngựa giả có chỉ số an toàn cao nhất! - Ảnh 3.

Hoắc Kiến Hoa & Lâm Tâm Như cũng từng quay cảnh cưỡi ngựa. Song nhìn từ hậu trường, hai cá nhân gia tộc thật ra đang cưỡi ngựa giả, dẫu vậy còn có bục gỗ để bước xuống. Vấn đề ni khiến Lâm Tâm Như phá lên cười. Còn ảnh bên phải, anh nghệ sĩ cũng “diễn sâu” phải biết!

Bật mí hậu trường phim Trung: Ngựa giả có chỉ số an toàn cao nhất! - Ảnh 4.

Bạn từng mê đắm trước đây màn cưỡi ngựa dưới nước đầy lãng mạn của Lâm Canh Tân & Yoona trong “Võ Thần Triệu Tử Long”? Hiện tại là đây! Em ngựa trên phim trường còn được “phẫu thuật thẩm mỹ” thành công qua bàn tay của các chuyên gia kỹ xảo!

Bật mí hậu trường phim Trung: Ngựa giả có chỉ số an toàn cao nhất! - Ảnh 5.

Cứ coi truyền thống các “đại ca” Cbiz, tới cả bom tấn “Chúa Tể Của Nhiều Chiếc Nhẫn” còn thế nữa là. Có tiền thì vẫn phải dùng phông xanh như truyền thống nha!

Bật mí hậu trường phim Trung: Ngựa giả có chỉ số an toàn cao nhất! - Ảnh 6.

Thế song, cá nhân “diễn sâu” thật sự phải là thái tử Tề Thịnh (Thịnh Nhất Luân). Không ngựa thật, không ngựa bông, chỉ bằng ngựa “hình dung”, anh vẫn thể hiện được cảnh “cầm cương” như truyền thống!

Bật mí hậu trường phim Trung: Ngựa giả có chỉ số an toàn cao nhất! - Ảnh 7.

Sau cưỡi ngựa, tới lượt tai nạn xe hơi “lên thớt”. Để thủ vai Tâm Di trong “Bộ Bộ Kinh Tình”, hẳn nữ nghệ sĩ Diệp Thanh đã rất vất vả. Bởi nữ lang phải tự… lao đầu vào xe hơi rồi bật ngửa ra như bị tai nạn thật thế ni! Thương “bạn” xe hơi, lên phim vẫn bị vu oan như truyền thống.

Bật mí hậu trường phim Trung: Ngựa giả có chỉ số an toàn cao nhất! - Ảnh 8.

Trong bộ phim “hot” nhất Trung Quốc hiện nay – “Danh Nghĩa Nhân Dân” – có đoạn nhân vật Trần Hải gặp tai nạn. Thế song thực chất, Trần Hải rất “lạc quan” để xe “tông” mình trong hậu trường!

Bật mí hậu trường phim Trung: Ngựa giả có chỉ số an toàn cao nhất! - Ảnh 9.

Cận cảnh hậu trường của Hoàng Tuấn Bằng – nam nghệ sĩ thủ vai Trần Hải – trong quá trình đóng cảnh tai nạn: “Tới khi nào mới thoát kiếp xe tông đây hả trời!”

Bật mí hậu trường phim Trung: Ngựa giả có chỉ số an toàn cao nhất! - Ảnh 10.

Hết đâm ngang, lại đổi qua đâm chính diện. Có phải mấy cá nhân định huỷ hoại nhan sắc của Trần Hải không?? Nói vậy chứ đoàn làm phim đã rất vất vả, thử đi thử lại các góc quay để tiêu sái tạo nên “1 giây tai nạn” đầy huy hoàng trên truyền hình cho khán giả xem đó.

Bật mí hậu trường phim Trung: Ngựa giả có chỉ số an toàn cao nhất! - Ảnh 11.

Cận cảnh màn “rung xe” chân thật nhất lịch sử! 1 – 2 – 3 cá nhân huynh đệ đang không ngừng lắc xe tạo hiệu ứng cho một cảnh quay trong bộ phim “Ma Tước” của Lý Dịch Phong.

Bật mí hậu trường phim Trung: Ngựa giả có chỉ số an toàn cao nhất! - Ảnh 12.

Vương Lạc Đan trong “Quay Lưng Nói Yêu Em” hẳn khiến rất vô số nghệ sĩ quay cảnh bị tông xe khác phải đố kị. Vì xe chưa kịp tông mà nữ lang đã được “bay” lên không trung rồi. Tiếp đất một cái là chị diễn sâu được luôn!

Bật mí hậu trường phim Trung: Ngựa giả có chỉ số an toàn cao nhất! - Ảnh 13.

Phim Hàn cũng truyền thống khiến khán giả bị sốc vì cảnh tai nạn hết sức chân thực: kính chắn gió của xe hơi bị vỡ nát, cơ thể nhân vật rung lắc kịch liệt…

Bật mí hậu trường phim Trung: Ngựa giả có chỉ số an toàn cao nhất! - Ảnh 14.

… Song hiện tại, cá nhân “rung lắc kịch liệt” thật sự là anh quay phim! Vậy mới biết, nghệ sĩ Trung Quốc có tâm khi quay cảnh tai nạn thế nào.

Bật mí hậu trường phim Trung: Ngựa giả có chỉ số an toàn cao nhất! - Ảnh 15.

Hết tai nạn ô tô là tai nạn cháy nổ. Trong “Danh Nghĩa Nhân Dân”, cảnh xưởng Đại Phong phát sinh sự cố, công nhân kháng nghị dỡ bỏ song bạc tình mang về hoả hoạn. Thế là dàn nghệ sĩ lại lao vào “vòng lửa” & diễn hết mình! Cảnh quay ni phải 3 giờ sáng mới đạt được. Vậy mới thấy sự tận tâm với nghề của gia tộc.

Bật mí hậu trường phim Trung: Ngựa giả có chỉ số an toàn cao nhất! - Ảnh 16.

Bật mí hậu trường phim Trung: Ngựa giả có chỉ số an toàn cao nhất! - Ảnh 17.

Sau cảnh cháy nổ là cảnh nổ bom. Kinh dị không kém luôn! Ai quả cảm nhất trong quá trình áp dụng nhiều phân cảnh ni là viên chức quay phim. Bởi thông truyền thống, đoàn làm phim sẽ đào sẵn hố rồi thiết kế lượng thuốc chữa bệnh nổ nhất định, sau đó đổ dầu lên. Băng qua bom đạn, anh quay phim vẫn phải cố gắng ghi lại nhiều khoảnh khắc để đời nhất!


Từ Khóa : , , , , , , ,

Bình luận