7 Con Ma Bá Đạo Ghê Gớm Không Kém Gì Annabelle Trên Màn Ảnh Rộng

Bạn đang bị ám ảnh bởi “Annabelle” ngoài rạp, hãy đợi đó, vẫn còn rất vô số nhiều con ma bá đạo khác đang chào đón bạn khi bạn xem phim.

“Lời nguyền gia tộc”: Đòn tâm lý cho tư duy người xem

Thu 10 tỉ đồng sau 4 ngày đi Việt Nam, “Đảo Địa Ngục” phát triển suất chiếu vì cháy vé

“Lệ Cơ Truyện”: Xin Địch Lệ Nhiệt Ba đừng “xát muối” vào lòng Trương Bân Bân

1. Kayako & Toshio (The Grudge)

Là một bộ phim đời Mỹ được làm lại từ Ju-on: The Grude của Nhật Bản & ra mắt vào năm 2004. Phim xung quanh hai hồn ma mang tên là Kayako & Toshio vốn là hai mẹ con. Hồi còn tồn tại, Kayako là một bà nội trợ, thầm yêu thầy giáo của con trai & vấn đề ni đã bị ông chồng tìm thấy. Cá nhân chồng đã giết sụp đổ Kayako, dìm sụp đổ đứa con trai Toshio trong bồn tắm trước đây khi tự treo cổ mình.

7 con ma bá đạo ghê gớm không kém gì Annabelle trên màn ảnh rộng - Ảnh 1.

Cái sụp đổ oan ức đã khiến hồn ma của hai mẹ con Kayako & Toshio quay trở lại, ám ảnh hầu hết nhiều ai tồn tại trong căn nhà cũ của gia tộc. Với tạo hình là một cá nhân đàn bà mặc đồ trắng trùm kín, khuôn mặt trắng bệch, đôi mắt to vô hồn, Kayako đã ám ảnh hầu hết tất cả nhiều người xem từng xem phim. Hơn nữa thì hai hồn ma ni cũng có thành công ám ảnh cá nhân khác một cách dai dẳng, dù vậy còn không tha cho gia tộc dù đã rời khỏi căn nhà cũ của Kayako.

2. Samara – Sadako (The Ring)

Lại là một đời phim được cá nhân Mỹ dựng lại theo hình tượng một con ma của Nhật Bản. Trong bản Nhật thì con ma ni được để tên là Sadako, còn khi được chuyển thể sang đời Mỹ, các nhà làm phim đã để lại tên cho nó là Samara.

7 con ma bá đạo ghê gớm không kém gì Annabelle trên màn ảnh rộng - Ảnh 2.

Vốn dĩ Samara là một cô bé từng bị chính bố mẹ nuôi của mình giết sụp đổ do cô ổn định vẽ nhiều vòng tròn bí ẩn & làm cá nhân mẹ nuôi lo lắng tới phát điên. là hồn ma Samara sau đó đã quay trở lại, nhập vào một cuộn băng bí ẩn & sẽ ám bất kì ai dám xem cuốn băng ni. Hình tượng Samara bò ra từ một miệng giếng trong cuốn băng kì bí thực sự đã trở nên một biểu tượng của làng phim đáng sợ thế giới trong suốt nhiều năm qua.

3. Annabelle (Annabelle: The Creation)

Fan hâm mộ đã được gặp gỡ với Annabelle trong The Conjuring & tỏ ra khá “mến yêu” con búp bê ma ám ni, khiến nhà xuất bản phải quyết định tạo ra thêm một phần phim riêng mang tên Annabelle: The Creation để khắc họa đi nguồn gốc nhân thân của nó.

7 con ma bá đạo ghê gớm không kém gì Annabelle trên màn ảnh rộng - Ảnh 3.

Chuyện kể rằng có một cặp vợ chồng nghệ nhân làm búp bê đang tồn tại yên bình thì cá nhân con gái của gia tộc bị tai nạn qua đời. Sau đó, gia tộc thu được được nhiều tín hiệu siêu nhiên cho thấy rằng linh hồn cá nhân con gái đang hiện đi, hy vọng được nhập vào búp bê Annabelle để tồn tại với bố mẹ vĩnh viễn. Do quá thương con mà cặp vợ chồng ni đã đồng tình để hồn ma đó nhập vào búp bê mà không ngờ rằng mình đã giúp một thế lực hắc ám quay trở lại với thế gian.

4. Regan (The Exorcist)

The Exorcist là một trong nhiều bộ phim tiên trong việc để dòng chữ “dựa trên một câu chuyện có thật” vào đầu đoạn tư vấn của mình. & gợi ý thêm vài chữ đơn giản như vậy thôi song hữu ích của nó mang lại thực sự tuyệt đẹp khi khiến người xem cảm thấy rằng mình đang được xem một câu chuyện ma “có thực”.

7 con ma bá đạo ghê gớm không kém gì Annabelle trên màn ảnh rộng - Ảnh 4.

Nhân vật Regan trong phim truyền thống hiện với khuôn mặt ngây thơ song khi bị quỷ ám thì khuôn mặt đó lại trở nên vô cùng ghớm ghiếc & gớm ghiếc. Regan có thành công bò ngược từ trên cầu thang xuống để dọa ma bất kì ai & không gợi ý vậy, đôi khi “cô bé” ni còn tự bẻ ngược cổ mình từ trước đây ra sau một cách từ từ đủ để khiến người xem khóc thét lên vì kinh hãi.

5. Freddy Krueger (A Nightmare on Elm Street)

Có thể người xem tại Việt Nam sẽ ít biết tới Freddy Krueger trong A Nightmare on Elm Street hơn so với các nhân vật ở trên. Tuy vậy song tại kinh đô điện ảnh Hollywood thì Freddy Krueger mới thực sự là một biểu tượng cho sự đáng sợ.

7 con ma bá đạo ghê gớm không kém gì Annabelle trên màn ảnh rộng - Ảnh 5.

Vốn là một cá nhân đàn ông từng bị thiêu sụp đổ trong một đám cháy, Freddy Krueger mang một khuôn mặt chằng chịt sẹo do bị bỏng. Hắn luôn đội một chiếc mũ phớt màu nâu, cả 10 ngón tay đều được gắn các lưỡi dao sắc nhọn giúp hắn mang lại sự đau đớn, ám ảnh tột độ cho nạn nhân. Freddy Krueger dù vậy còn có khả năng đột nhập vào giấc mơ & ám ảnh gia tộc tới sụp đổ.

6. Tomie (Tomie)

Nếu là một fan của truyện tranh đáng sợ Nhật Bản thì nghi ngờ gì nữa bạn sẽ biết tới Junji Ito cùng tác phẩm tiêu biểu Tomie. Yêu quái Tomie trong truyện của ông cũng từng được tiễn lên màn ảnh khá vô số lần trong hình hài một con ma xinh tuyệt vời, có khả năng quyến rũ bất cứ cá nhân đàn ông nào, khơi gợi nên bản chất xấu xa trong con cá nhân gia tộc.

7 con ma bá đạo ghê gớm không kém gì Annabelle trên màn ảnh rộng - Ảnh 6.

Tomie gần như bất tử bởi gợi ý cần một bộ thu được nhỏ nhất trên cơ thể con ma ni còn sống lâu hơn, nó sẽ lại thời sinh & tiến hành đeo đám nạn nhân của mình. Vẻ tuyệt vời hoàn hảo song lại có chút gì đó ma mị, quái ác của Tomie nghi ngờ gì nữa sẽ khiến bạn giật mình khi xem phim.

7. Valak (Conjuring)

Trong bộ phim The Conjuring 2, người xem đã được làm quen với một ác quỷ mang tên Valak, hiện dưới hình dạng một bà xơ với khuôn mặt xám ngoét, đôi mắt mở trừng trừng đầy ám ảnh & cái miệng thét ra nhiều tiếng kêu kinh hoàng khiến ai cũng phải bịt tai bỏ chạy.

7 con ma bá đạo ghê gớm không kém gì Annabelle trên màn ảnh rộng - Ảnh 7.

Theo truyền thuyết thì Valak là chúa tể loài quỷ dưới địa ngục, có hình hài nguyên thủy là một đứa trẻ với đôi cánh nhuốm máu. Valak luôn lối kéo nhiều kẻ mang tâm địa bất chính để chúng gọi cho hắn đến & gây độc hại cho thế giới con cá nhân.


Từ Khóa : , , , , , ,

Bình luận