6 Điểm Hé Lộ Biên Kịch “Hậu Duệ Mặt Trời” Và “Goblin” Là Fan Ruột Bts

Người hâm mộ tinh ý phát hiện biên kịch Kim Eun Sook đã để lại nhiều “dấu vết” liên quan mật thiết đến anh chàng rapper Suga của nhóm nhạc BTS trong hai bộ phim Goblin và Hậu Duệ Mặt Trời.

Không chỉ sở hữu trong tay hai kịch bản xứng danh siêu phẩm truyền hình của năm bao gồm Hậu Duệ Mặt Trời Goblin, biên kịch Kim Eun Sook đang là cái tên được nhắc đến liên tục trên các diễn đàn mọt phim mấy ngày gần đây. Hoá ra lí do chính là việc nhiều khán giả khi xem hai bộ phim này đã liên tưởng đến thành viên Suga của nhóm nhạc xu hướng BTS. Thậm chí người xem còn tập hợp những “bằng chứng” này lại và thích thú tranh luận xem đó có phải là sự trùng hợp hay không.

6 điểm hé lộ biên kịch “Hậu Duệ Mặt Trời” và “Goblin” là fan ruột BTS - Ảnh 1.

Chân dung biên kịch thành công nhất năm nay – Kim Eun Sook

6 điểm hé lộ biên kịch “Hậu Duệ Mặt Trời” và “Goblin” là fan ruột BTS - Ảnh 2.

Suga – thành viên nhóm nhạc Kpop đang được yêu thích tại Hàn Quốc

Cùng kiểm tra xem bộ sưu tập “bằng chứng” của người hâm mộ có chứng minh được Kim Eun Sook là fan cứng Kpop không nhé.

1. Nam chính Hậu Duệ Mặt Trời có sơ yếu lí lịch trùng với thần tượng Kpop

Đại uý Yoo Si Jin (Song Joong Ki) trong tập 13 của phim đã tự bật mí anh có nhóm máu O, thuộc cung Song Ngư, giống hệt thành viên Suga của nhóm BTS. Thậm chí nếu đại uý dời năm sinh từ 1983 đến đúng mười năm sau thì có khi là anh em sinh đôi của anh chàng thần tượng kia thật!

6 điểm hé lộ biên kịch “Hậu Duệ Mặt Trời” và “Goblin” là fan ruột BTS - Ảnh 3.

Big Boss suýt tí nữa thì có em trai sinh đôi?

2. Sự vi diệu của một cái tên gồm bốn kí tự

Nhân vật phản diện của Hậu Duệ Mặt Trời là một người ngoại quốc tên Agus, gồm bốn kí tự A, G, U, S. Hãy đọc ngược cái tên này từ chữ cái cuối cùng để thấy điều kỳ diệu.

6 điểm hé lộ biên kịch “Hậu Duệ Mặt Trời” và “Goblin” là fan ruột BTS - Ảnh 4.

“Sao cơ, tên tôi đọc ngược là Suga á?”

3. Nhân vật tình cũ khiến các nữ bác sĩ mê mệt

Hai nữ bác sĩ xinh đẹp Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo) và Yoon Myung Joo (Kim Ji Won) thời thực tập từng kèn cựa nhau vì một vị tiền bối điển trai. Tên của anh ta là Min Yoon Gi, cũng chính là tên thật của chàng rapper Suga. Điều đáng nói ở đây, Yoon Gi là một cái tên lưỡng tính hiếm gặp ở Hàn và họ Min cũng không phải là họ phổ thông ở nước này.

6 điểm hé lộ biên kịch “Hậu Duệ Mặt Trời” và “Goblin” là fan ruột BTS - Ảnh 5.

Tình địch chúng ta truy tìm suốt bao lâu, hoá ra là gặp trên TV mỗi ngày mà không hay biết!

4. Số tuổi của Yêu Tinh là dãy số lặp lại ngày sinh của Suga

Sang đến Goblin, mọt phim có nhớ Yêu Tinh Kim Shin (Gong Yoo) tính đến hiện tại là bao nhiêu tuổi không? 939 tuổi. Còn anh chàng Suga của nhóm BTS sinh vào ngày 9-3-1993. Hình như có quá nhiều chữ số giống nhau ở đây thì phải.

6 điểm hé lộ biên kịch “Hậu Duệ Mặt Trời” và “Goblin” là fan ruột BTS - Ảnh 6.

Ngạc nhiên chưa!

5. Vốn tiếng Anh của Thần Chết thu nhỏ lại vừa bằng một chữ “Pardon”

Trong tập 4 phim Goblin, khi Yêu Tinh Kim Shin hỏi cắc cớ về khả năng ngoại ngữ của anh bạn cùng nhà, Thần Chết Wang Yeo (Lee Dong Wook) đã đốp chát trả lời bằng cụm từ tiếng Anh “Pardon?”.

Chỉ cần là fan cứng của BTS thì sẽ nhận ra cụm từ huyền thoại này. Trong chương trình “Tiếng Anh một phút” các thành viên nhóm nhạc BTS đã hướng dẫn cách sử dụng từ “Pardon” trong các ngữ cảnh tiếng Anh, trong đó có tình huống nếu bạn không giỏi tiếng Anh lắm thì đó cũng là cụm từ hợp lý nhất để “giấu dốt”. Vậy các bạn nghĩ anh Thần Chết có thật sự giỏi tiếng Anh không?

6 điểm hé lộ biên kịch “Hậu Duệ Mặt Trời” và “Goblin” là fan ruột BTS - Ảnh 7.

Cả phim nói có một hai chữ tiếng Anh mà khiến dân tình dậy sóng

6. Đem vũ đạo của BTS vào phim

Và người trình diễn không ai khác chính là… thư ký Kim mặt lạnh! Chuyện là trong một cuộc trò chuyện của chủ tịch Yoo và thư ký thì ông đã xem một xấp văn bản có nhắc đến tên nhóm nhạc Bangtan (BTS). Tất nhiên chủ tịch sẽ không biết những anh chàng thần tượng này là ai. Thấy thế thư ký Kim nhảy minh hoạ ngay tắp lự một đoạn ngắn trong bài hát Boy In Luv của BTS, ngay phần điệp khúc “Sao em lại làm tim anh chao đảo?” kèm một lời bình gây rúng động người xem đài: “Dạo này họ khiến nhiều trái tim đảo điên lắm ngài chủ tịch ạ”. Điều kỳ lạ là khi trình diễn bài hát này, BTS vẫn chưa nổi tiếng như hiện nay, nếu không phải fan cứng thì sẽ khó mà biết đến đoạn nhạc này.

6 điểm hé lộ biên kịch “Hậu Duệ Mặt Trời” và “Goblin” là fan ruột BTS - Ảnh 8.

Nguyên mẫu phần vũ đạo của nhóm BTS

6 điểm hé lộ biên kịch “Hậu Duệ Mặt Trời” và “Goblin” là fan ruột BTS - Ảnh 9.

Biên kịch Kim Eun Sook sao lại làm trái tim chúng tôi chao đảo như vậy?

Hiện giờ chủ đề bàn luận này trên trang chủ Instiz tại Hàn đã khiến cho hơn 14 000 con tim “chao đảo”. Đâu có mấy khi giới mọt phim và giới ghiền âm nhạc lại đồng lòng tranh luận như vậy. Dù biên kịch Kim có thật sự thích Kpop và nhóm BTS hay không thì ai cũng phải gật gù công nhận cô đúng là không chỉ viết kịch bản hay mà lại còn rất duyên và vui tính nữa.

6 điểm hé lộ biên kịch “Hậu Duệ Mặt Trời” và “Goblin” là fan ruột BTS - Ảnh 10.

Thảo nào Goblin lại hài hước đến như vậy!

Bộ phim Goblin đang chiếu vào tối Thứ Sáu, Thứ Bảy hàng tuần trên kênh tvN.


Từ Khóa : , , , , , , ,

Bình luận