6 Điểm Cộng

“Okja” là minh chứng cho việc không phải cứ có đạo diễn nổi danh hay kinh phí khủng thì phim sẽ không dở.

Okja – Con quái vật Hàn Quốc gây độc đáo tại Cannes 2017

Sụp đổ ngất với quái vật siêu đáng yêu lai giữa heo & hà mã từ bom tấn “Okja”

Siêu phẩm cùng nhau bắt tay Mỹ – Hàn đắt đỏ nhất 2017 “Okja” tung trailer đầu tiên

Đề án cùng nhau bắt tay Hàn – Mỹ Okja của đạo diễn Bong Joon Ho vừa được phát hành hôm 28/6 vừa qua trên dịch vụ xem phim trực tuyến Netflix & tại một số rạp ở Hàn Quốc. Đây là phim Hàn Quốc có kinh phí xuất bản cao nhất trong lịch sử với 50 triệu USD (gần 1,14 tỉ VND), phá kỉ lục 4 năm trước đây của Snowpiercer (40 triệu USD ~ 909 tỉ VND), cũng của Bong.

Xung quanh chuyến quá trình cô bé Mija che trở cá nhân bạn là quái vật khỏi sự săn lùng của một tập đoàn, Okja có không ít điểm cộng minh bạch. Mặc dù, nhiều giam hãm của nó thì lại khiến cá nhân xem quá sốc khi nghĩ đến chuyện đây là phim của một trong nhiều đạo diễn tài năng nhất Hàn Quốc:

1. Quái vật Okja gây được tình cảm mến thương ở người khác

6 điểm cộng - trừ cho phim quái vật 50 triệu đô Okja - Ảnh 1.

Vẻ ngoài tròn ủng của con quái vật “lai giữa heo & hà mã” (dẫu vậy nó còn giống cả chó) của đạo diễn Bong Joon Ho chính là điểm đáng để yêu nhất ở bộ phim nầy. Như một con thú cưng, sự gần gụi giữa Okja & cô bé Mija (Ahn Seo Hyun) dễ khiến cá nhân xem rung động, gợi ý ước gì có xác xuất vào rừng bắt một “em” đi nuôi.

2. Dàn nghệ sĩ Hàn Quốc thể hiện tốt

6 điểm cộng - trừ cho phim quái vật 50 triệu đô Okja - Ảnh 2.

Sao nhí Ahn Seo Hyun, thủ vai Mija, đã từng có màn trình diễn khá tốt cho vai diễn titanic đầu tiên trong sự nghiệp, lại là một vai mong muốn độ “diễn sâu” cao. Hai nghệ sĩ gạo cội Byun Hee Bong & Yoon Je Moon hiện khá ít & không có gì phải bàn cãi đi gia tộc. Rốt cuộc, cá nhân gây độc đáo mạnh nhất lại là anh lái xe xinh trai Choi Woo Sik lên hình chắc chưa đến một phút song cười rất “đểu” & bắn tiếng Anh rất hoàn toàn hài lòng.

3. Bối cảnh tuyệt vời mắt, xinh tươi

6 điểm cộng - trừ cho phim quái vật 50 triệu đô Okja - Ảnh 3.

Đó đơn giản là địa điểm rừng nơi Mija cùng ông mình sinh tồn tại, xinh tuyệt vời & không có gì cụ thể ngoài một căn nhà trên núi quá lí tưởng để bạn “rời xa thành phố xô bồ”. Xót lại, thật ra không luôn phải mang Okja đến New York khi mà Seoul cũng đủ to & tuyệt vời. Câu chuyện vẫn có xác xuất gói gọn trong bối cảnh Hàn Quốc, nếu được như vậy thì sẽ tiết kiệm biết bao.

4. Phim chậm, rời rạc & vụng đi

6 điểm cộng - trừ cho phim quái vật 50 triệu đô Okja - Ảnh 4.

Thuở lượng 120 phút là quá dàn trải & chậm chạp với một bộ phim có cốt truyện quen thuộc, dễ đoán như Okja. Tồi tệ hơn, người xem không cảm thấy được sự liên kết giữa các cố sự ở tác phẩm nầy, thay vào đó là sự vụng đi, rời rạc trong diễn biến. & phải chăng, dự định xuất bản thịt heo của Lucy tóc trắng cũng chẳng đáng bị nguyền rủa như vậy nếu nàng siêu heo không phải là Okja thân yêu của Mija?

5. Nhân vật được tích lũy sơ sài, làm lố

6 điểm cộng - trừ cho phim quái vật 50 triệu đô Okja - Ảnh 5.

Không có một nhân vật chính nào của Okja khiến cá nhân xem có độc đáo mạnh mẽ, ngay cả cô gái có được vô số đất diễn nhất. Trong khi đó, đáng tiếc hơn cả vẫn là nhiều nhân vật do các nghệ sĩ Mỹ thủ vai, lố quá đà & chẳng có gì là liên kết với nhau. Từ gương mặt cau có của cô bé Mija cho đến nhiều cú đá túi bụi vào đồng đội của Jay (Paul Dano) hay hình xăm trên cánh tay của K (Steven Yeun), tất cả đều khá chán & “giả”.

6. Thoại phim khan hiếm hấp dẫn & “kịch”

6 điểm cộng - trừ cho phim quái vật 50 triệu đô Okja - Ảnh 6.

Khó có xác xuất tin nổi phim của Bong Joon Ho lại có vô số câu thoại rườm rà & mệt mỏi tới như vậy. Càng lãng phí hơn khi một trong nhiều ngôi sao phải đảm mua lại phần việc “chuối” nhất phim lại là tài tử Jake Gyllenhaal, thủ vai một nhà động vật học. Được tiễn vào phim như một cách châm biếm nhưng chất giọng the thé của hai nhân vật Johnny Wilcox (Jake Gyllenhaal) & Lucy Mirando (Tilda Swinton) thật khiến cá nhân xem phát mệt.


Từ Khóa : , , ,

Bình luận