6 Chi Tiết Bạn Có Thể Bỏ Qua Trong Siêu Phẩm Kinh Dị "annabelle: Creation"

Trong “Annabelle: Creation”, có rất vô số chi tiết độc đáo mà bạn có thể bỏ lỡ.

4 hạt sạn đáng sợ hơn cả con búp bê ma ám trong “Annabelle: Creation”

Tới người xem Hàn Quốc cũng bị búp bê Annabelle hành hạ tới… “tè ra quần”!

Đâu phải ác quỷ, đây mới chính là kẻ cho búp bê đáng thương Annabelle “ăn hành” trong phim

(Bài viết có tiết lộ một số tình tiết trong phim)

Annabelle: Creation là tác phẩm kinh dị tâm linh được cho ý kiến cao nhất từ đầu năm tới nay, đồng hồi đánh dấu Vũ trụ Nghệ thuật thứ bảy The Conjuring chính thức vận hành sau 4 phần phim. Tác phẩm có hàng series easter-egg (chi tiết kết nối với các phim khác hoặc một vấn đề độc đáo được ẩn giấu một cách tinh tế), mang tới rất nhiều “trứng phục sinh” cho cá nhân hâm mộ mò mẫm.

1. Ác quỷ Valak thủ vai “khách mời” của phim

6 chi tiết bạn có thể bỏ qua trong siêu phẩm kinh dị Annabelle: Creation - Ảnh 1.

Valak là nhân vật phản diện trọng yếu trong tác phẩm bom tấn The Conjuring: The Enfield Poltergeist do James Wan đạo diễn, ra mắt vào tháng 6 năm 2016. Ẩn thân trong bộ dạng một tu nữ mặc áo dòng, Valak gây vô số cản trở cho Ed & Lorraine Warren, đồng hồi ổn định gieo rắc nỗi kinh hoàng cho người xem với nhiều chiêu trò hù dọa. Trước đây sự góp ý lạc quan từ người xem, nhà xuất bản quyết định áp dụng phần phim riêng cho nhân vật nầy, với tên gọi The Nun, dự định khởi chiếu vào ngày 13 tháng 6 năm 2018.

Trong Annabelle: Creation, Valak hiện chớp nhoáng. Ở phân đoạn sơ Charlotte (Stephanie Sigman đóng) cho cá nhân thợ làm búp bê Mullins (Anthony LaPaglia đóng) xem ảnh chụp của cô cùng 3 cá nhân bạn tu nữ, bức ảnh bỗng hiện bóng mờ của cá nhân tu nữ thứ 5. Đó chính là Valak.

2. Búp bê Annabelle thật hiện ở cuối phim

6 chi tiết bạn có thể bỏ qua trong siêu phẩm kinh dị Annabelle: Creation - Ảnh 2.

Annabelle là con búp bê bị đồn thổi ma ám & hiện được lưu duy trì tại bảo tàng Ocult Warren ở Monroe, Connecticut. Khác với tạo hình khá rùng rợn trên phim, búp bê Annabelle thật có bộ dạng của Raggedy Ann – một nhân vật trong bộ truyện dành cho khan hiếm nhi của Johnny Gruelle. Nó trông lành, đáng yêu với mái tóc đỏ bằng sợi len, đôi mắt đen tròn xoe đáng yêu & được khoác trên cá nhân bộ quần áo của bé gái. Trong Annabelle: Creation, ở đoạn cuối tác phẩm, nhân vật Annabelle/Janice (Talitha Bateman đóng) được phụ mẫu nuôi của mình trao tặng con búp bê thật nầy.

3. Cái kết ghép nối chặt chẽ với phần phim Annabelle (2014)

6 chi tiết bạn có thể bỏ qua trong siêu phẩm kinh dị Annabelle: Creation - Ảnh 3.

Trước đây sự yêu ủng hộ của người xem dành cho Annabelle từ The Conjuring (2013), nhà xuất bản đã gấp rút tung ra phần phim riêng đi Annabelle trong năm sau đó. Dù vậy đạt thu nhập khả quan, tác phẩm bị gợi ý trích pd gắt đi chất lượng. Phim mở đầu với việc John Gordon (Ward Horton đóng) tặng vợ anh là Mia (Annabelle Wallis đóng) con búp bê mà cô đã lùng kiếm bấy lâu. Một ban đêm khác, Mia tỉnh dậy sau khi nghe tiếng thét vang từ nhà Higgins & John đã tới đó khám phá.

Tại nhà cá nhân hàng xóm, một tắm máu kinh hoàng đã phát sinh. Cô con gái đã giết sụp đổ phụ mẫu nuôi của mình. Sau đó, cô ta cùng một cá nhân đàn ông khác đột nhập vào nhà Mia & tấn công cô. Công an ập tới, thằng đàn ông bị bắn sụp đổ trong khi cá nhân đàn bà kia nấp vào một căn chỗ ở & tự sát khi trong tay vẫn còn cầm con búp bê của Mia. Bà ta còn dùng chính máu của mình để viết vô số ký tự nguệch ngoạc lên tường. Một giọt máu đã bạc tình chảy vào trong mắt của con búp bê. Là phần tiền truyện của phần phim năm 2014, kết thúc của Annabelle: Creation được ghép nối chặt chẽ với đoạn mở đầu của phần trước đây, nâng tầm đẳng cấp của “cá nhân tiền nhiệm”.

4. Tại sao búp bê Annabelle không cử động?

6 chi tiết bạn có thể bỏ qua trong siêu phẩm kinh dị Annabelle: Creation - Ảnh 4.

Người xem chắc hẳn quen thuộc với búp bê Chucky biết di chuyển & giết hàng series cá nhân. Mặc dù, Annabelle lại không chạy theo công thức kinh dị đó. Theo lý thuyết tâm linh tới từ hai nhà kiểm tra hiện tượng siêu nhiên nổi danh Ed & Lorraine Warren, ma quỷ không ám đồ vật mà gợi ý ám con cá nhân.

Do đó, búp bê Annabelle gợi ý là “vật dẫn truyền”, nơi trú ngụ của một linh hồn quỷ dữ. Tất cả mọi hiện tượng quấy phá con cá nhân & chiếm đoạt linh hồn gia tộc đều do ác quỷ nầy thao túng. Phần phim Annabelle (2014) vốn đã tiết lộ hiện thân thực sự của nó. Đó là quỷ Ram, môn đồ của quỷ Satan. Trong Annabelle: Creation, Ram có rất nhiều cảnh phim “tra tấn tinh thần” người xem kinh hoàng hơn vô số lần so với phần trước đây.

5. Hai đoạn post-credit tiết lộ nhiều phần phim mới

6 chi tiết bạn có thể bỏ qua trong siêu phẩm kinh dị Annabelle: Creation - Ảnh 5.

Là phần phim phát triển Vũ trụ Nghệ thuật thứ bảy The Conjuring, Annabelle: Creation có tới 2 đoạn post-credit ở cuối phim nhằm gợi mở cho các tác phẩm sắp đến. Đoạn post-credit thứ nhất khá đơn giản, là một cảnh quay chậm búp bê Annabelle, sau đó âm nhạc rùng rợn của chiếc hộp nhạc ma quái trong The Conjuring (2013) vang lên.

Trước đây đó, vị linh mục từng nói rằng linh hồn ác quỷ đã được trục xuất khỏi búp bê Annabelle. Mặc dù, không hề có bất kỳ bằng chứng nào cho vấn đề đó. Vô số thành công, Annabelle đã trở nên nơi trú ngụ cho một ác quỷ mới. Với sự thành công chỗ ở vé của Annabelle: Creation, người xem nắm chắc có thể trông đợi vào phần phim thứ 3 của Annabelle. Cụ thể, hành chính sự nghiệp thu phục con búp bê nầy của hai nhà “săn ma” Ed & Lorraine Warren là một câu chuyện độc đáo mà rất vô số cá nhân hâm mộ ngóng chờ.

6 chi tiết bạn có thể bỏ qua trong siêu phẩm kinh dị Annabelle: Creation - Ảnh 6.

Ngay cả khi đó, đoạn post-credit thứ 2 tiết lộ bối cảnh diễn ra phim The Nun, xung quanh nhân vật chính Valak. Phần phim thứ 5 của Vũ trụ The Conjuring sẽ diễn ra tại một tu viện ở Romania vào năm 1954.

6. Thuật lại nhiều cảnh phim đắt giá của The Conjuring, Insidious & vô số phim khác

6 chi tiết bạn có thể bỏ qua trong siêu phẩm kinh dị Annabelle: Creation - Ảnh 7.

Trong Annabelle: Creation, đạo diễn David F. Sandberg đã tri ân các tác phẩm kinh dị trong Vũ trụ The Conjuring lộn nhiều phim nổi danh khác của James Wan. Tác phẩm bám sát 3 bước của quá trình quỷ nhập trong The Conjuring như: Sự quấy phá (Infestation) Sự đàn áp (Oppression) Nhập xác (Obsession).

Nếu như Lily Taylor (trong vai Carolyn Perron) khắc họa xuất sắc chuyển biến nầy thì cô bé Talitha Bateman (trong vai Janice) cũng mang tới một “đời nhí” rùng rợn không kém. Hơn nữa, cảnh phim “quỷ ói” được lấy ra từ The Conjuring còn phân đoạn Janice dùng ma lực nâng tu nữ Charlotte lên cao gợi nhớ tới The Conjuring: The Enfield Poltergeist.

6 chi tiết bạn có thể bỏ qua trong siêu phẩm kinh dị Annabelle: Creation - Ảnh 8.

Ở phân đoạn trong căn hầm, nữ lang ngổ ngáo Nancy (Philippa Coulthard đóng) đã đánh vào con bù nhìn & thét lên “How dare you” (Sao mày dám). Câu thoại cùng cư xử của cô thuật lại cảnh phim đáng nhớ trong Insidious 2 (2013). Đó là phân đoạn hé mở tuổi thơ bi kịch của Vợ áo đen, khi linh hồn quỷ dữ nầy từng là một cậu bé mang thân xác con trai song tâm hồn của con gái. Do đó, cậu đã bị cá nhân mẹ hung hãn của mình tát mạnh vào mặt & nói câu thoại rùng rợn trên. Cũng ở bối cảnh nầy, nhân vật Nancy đã phải cố gắng duy trì cho đèn không đóng, gợi nhớ tới bộ phim phim ảnh đầu tay của David F. Sandberg – Lights Out (2016).

6 chi tiết bạn có thể bỏ qua trong siêu phẩm kinh dị Annabelle: Creation - Ảnh 9.

Hơn nữa, David F. Sandberg cũng mang vô số cảnh phim xuất sắc trong các bộ phim ngắn trước đây đó của ông vào Annabelle: Creation. Một trong nhiều phân đoạn rùng rợn nhất phim là khi Janice mở cửa tủ & dùng tấm vật liệu trắng che Annabelle lại song Annabelle đã trùm tấm vật liệu ấy rồi di chuyển từng bước đi phía cô. Cảnh phim nầy được lấy cảm hứng từ bộ phim ngắn Attic Panic (2015), do chính vợ của David F. Sandberg là Lotta Losten đóng chính.

Một vấn đề độc đáo khác là bà cũng hiện ở cuối phim Annabelle: Creation trong vai cá nhân công chức của viện mồ côi dắt cặp vợ chồng có ý định thu được nuôi Janice/ Annabelle tới gặp cô bé.

Annabelle: Tạo Vật Quỷ Dữ đang khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 11/08/2017.


Từ Khóa : , , , , , , ,

Bình luận