5 Lí Do Khiến “Tomorrow With You” Mất Khán Giả Dù Đã Có Mỹ Nhân Shin Min Ah

Vấn đề gì đã khiến rating “Tomorrow with You” của đài tvN rơi rớt quá vô số tới như vậy gợi ý sau vài tập đầu tiên?

Từng là đề án phim tình cảm – lãng mạn khá được chú ý từ trước đây khi lên sóng, nhưng tới nay Tomorrow with You (Ngày Mai Bên Em) của đài tvN lại không thu vô số thành công như kì vọng. Dù đã cho thấy không ít điểm mạnh đi phần hình ảnh & diễn xuất, bộ phim của cặp đôi tiên đồng ngọc nữ Lee Je Hoon & Shin Min Ah vẫn còn khá vô số khan hiếm sót để có thể trở nên một cái tên được yêu ủng hộ trên truyền hình nhỏ, cận bàng nhiều đề án đang rất hot như Chief Kim (KBS) hay Defendant (SBS).

Tomorrow with You khởi động với rating 3.178% & sau 4 tập, con số nầy gợi ý còn 1.808%, một được bình phẩm là thấp so với nhiều đề án lên sóng vào khung giờ vàng tối thứ Sáu – thứ Bảy gần đây của tvN. Vậy rốt cuộc, vấn đề gì đã khiến bộ phim mất khán giả? Dưới đây là 5 lí do giải ủng hộ cho vấn đề nầy.

1. Cốt truyện xuyên không chưa đủ hài lòng

5 lí do khiến “Tomorrow with You” mất khán giả dù đã có mỹ nhân Shin Min Ah - Ảnh 1.

Tomorrow with You là câu chuyện kể đi Yoo So Joon (Lee Je Hoon), một chàng thanh niên có thành công dịch chuyển đến tương lai thông qua nhiều chuyến tàu điện ngầm. Thành công nầy hiện từ sau vụ tai nạn kinh hoàng xảy tới với chuyến tàu có mặt Yoo So Joon tại ga Nam Yeong vào năm 2009. Để tới tương lai, Yoo So Joon gợi ý cần đi từ ga Nam Yeong đến ga Seoul, & để quay trở đi thực tế, anh sẽ đi từ ga Seoul đi ga Nam Yeong, nơi từng diễn ra sự kiện thê thảm năm xưa.

Nhờ có khả năng cụ thể nầy, Yoo So Joon đã trở nên một ông đáng kể im lìm sản ở tuổi 30 khi thấy trước đây địa điểm đất nào sẽ mang đi cho mình món lời béo bở để quyết định tài trợ ở thực tế. Mặc dù, cũng trong chính tương lai mà anh ta nhìn thấy, Yoo So Joon & Nhưng Ma Rin (Shin Min Ah) sẽ cùng sụp đổ vào năm 2019, đúng 10 năm sau vụ tai nạn tàu điện ngầm mà cả hai đều là nhiều ai duy nhất tự tin tồn tại sót. Để khác biệt kết cục thê thảm ấy, Yoo So Joon đã nghe theo lời khuyên của một nhà du hành thuở gian khác & làm đám cưới với Nhưng Ma Rin.

5 lí do khiến “Tomorrow with You” mất khán giả dù đã có mỹ nhân Shin Min Ah - Ảnh 2.

Cốt truyện của Tomorrow with You khá mới mẻ & thu hút, hơn nữa nó còn khiến vô số ai liên quan đến Signal, một bộ phim thành công trước đây đây của Lee Je Hoon cũng do tvN xuất bản, cũng đi đầu đề xuyên không gian, cụ thể là giữa quá khứ & thực tế. Mặc dù, với Tomorrow with You thì có vẻ như biên kịch Dream High 2 Lợn Sung Hye chưa thực sự biết cách khiến cho câu chuyện xuyên không trở nên nổi bật & hấp dẫn như kì vọng. Hoặc là, bà đang tiêu tốn quá vô số tập phim để truyền tải nó ngay cả khi không có vô số chuyện mới để kể. Sau 5 tập đã lên sóng, có lẽ sẽ còn mất thêm một thuở gian nữa để bộ phim nầy “bùng nổ”.

2. Mạch phim nhẹ nhàng nhàng song khan hiếm lôi cuốn

5 lí do khiến “Tomorrow with You” mất khán giả dù đã có mỹ nhân Shin Min Ah - Ảnh 3.

Có một điểm cộng đáng chú ý ở bộ phim nầy đó là phần hình ảnh trong phim rất tuyệt. Không sử dụng kĩ thuật chiếu sáng, màu phim của Tomorrow with You trở nên trầm ấm, mượt mà & lãng mạn, ôn hòa với mạch phim nhẹ nhàng nhàng mà biên kịch & đạo diễn đã quyết và cố gắng theo đuổi. Mặc dù vậy, gợi ý có mỗi sự dịu dàng thì khó có thể duy trì chân được ai xem lâu. & vấn đề mà Tomorrow with You vẫn còn khan hiếm ở mạch phim đó chính là sự lôi cuốn, tuy không nghi ngờ gì không cần gấp gáp hay kịch tính song vẫn phải đủ ấn tượng. Ngoài lo ngại xuyên không thì nhiều diễn biến trong phim còn khá truyền thống & khan hiếm đi sự duyên dáng.

3. Cặp đôi chính chưa có va chạm đủ tốt

5 lí do khiến “Tomorrow with You” mất khán giả dù đã có mỹ nhân Shin Min Ah - Ảnh 4.

Lee Je Hoon & Shin Min Ah đều là nhiều nghệ sĩ có bề ngoài sáng & vô số nét tương đồng. Đây là một thế mạnh dành cho gia tộc khi đóng cặp cùng nhau. Thực lực của cả hai cũng không phải là lo ngại, khi mà Lee Je Hoon cũng là “dân” chuyên đóng phim phim ảnh ngay cả khi Shin Min Ah đã không còn non yếu sau thuở gian dài hội nhập giới diễn xuất. Mặc dù, hai ngôi sao lại chưa thực sự có được nhiều “phản ứng hóa học” đủ mạnh để tạo nên hiệu ứng minh bạch trên truyền hình. Có nhiều phân đoạn gia tộc rời rạc & khan hiếm hòa quyện, đây quả là điểm trừ đáng kể đối với một bộ phim tình cảm Hàn.

5 lí do khiến “Tomorrow with You” mất khán giả dù đã có mỹ nhân Shin Min Ah - Ảnh 5.

Cận bàng đó, hai nhân vật Yoo So Joon & Nhưng Ma Rin cũng không có gì thay đổi hay cá tính so với các vai nam chính, nữ chính truyền thống của phim truyền hình Hàn. Gia tộc vẫn là một chàng thanh niên rất đại gia & một cô gái chật vật kiếm tồn tại, cả hai có một điểm chung là khá kém duyên trong một vài trường hợp. Nếu như Nhưng Ma Rin từng “chợ búa” trên chuyến tàu năm xưa, thì Yoo So Joon từ ngày đại gia lên thì có vẻ như lát nào anh cũng nhét mấy ngón tay vào túi quần bò.

4. Dàn nhân vật phụ “chưa đủ” thiện cảm

5 lí do khiến “Tomorrow with You” mất khán giả dù đã có mỹ nhân Shin Min Ah - Ảnh 6.

Dẫu vẫn biết phim thì luôn cần nhiều nhân vật tương phản với các anh hùng, nghĩa là các nhân vật chính, Tomorrow with You lại không có một tuyến phụ gây được vô số thiện cảm, bất kể là ai tốt hay kẻ xấu. Ở bộ phim vốn được tích lũy không hề quá nghiêm túc như thế nầy, minh bạch nên có một hai nhân vật khiến khán giả yêu ủng hộ vì sự đáng yêu. Mặc dù, sự thật là Tomorrow with You chẳng có một nhân vật nào đáng yêu cả. Tất cả đều khá lo âu khiến cho môi trường xung quanh bao trùm phim càng trở nên mệt mỏi. Câu chuyện của cặp đôi chính cũng vì thế mà như khan hiếm đi sự đồng tình, khá cô đơn giữa toàn bộ bộ phim.

5. Phim được đạt được trước đây khi lên sóng

5 lí do khiến “Tomorrow with You” mất khán giả dù đã có mỹ nhân Shin Min Ah - Ảnh 7.

Có khá vô số túi dụ cho thành công của nhiều bộ phim được hoàn tất quay máy trước đây khi lên sóng. Mặc dù, đây vẫn là một hình thức làm phim mang đầy xiu xẻo & có thể khiến các tác phẩm phải thu được cái kết thảm. Tomorrow with You cũng là mọt bộ phim được xuất bản theo cách giải quyết này. & với nhiều gì đang diễn ra với rating thực tế, thay vì vấn đề chỉnh kịch bản theo góp ý của khán giả qua từng tập, thì việc duy nhất mà nhà xuất bản có thể làm lát nầy là hóng nhiều tập tiếp theo sẽ làm hài lòng ai xem hơn.

Thế mới thấy, dù hình thức quay máy nầy rất có lợi cho nghệ sĩ, nhưng nó không hề an ninh tuyệt đối. Nhất là với nhiều khán giả khan hiếm kiên nhẫn, nếu xem xong vài tập đầu & biết chắc rằng phim sẽ dường như không được cải thiện trong phần xót lại, gia tộc sẽ rất dễ bỏ sót bộ phim nầy để tầm đến đề án khác hấp dẫn hơn.

5 lí do khiến “Tomorrow with You” mất khán giả dù đã có mỹ nhân Shin Min Ah - Ảnh 8.

Bỏ sót nhiều luận điểm trên, nếu bạn & bộ phim vẫn muốn cho nhau một khả năng, hãy đón quan sát Tomorrow with You vào mỗi thứ Sáu – thứ Bảy hàng tuần trên đài tvN.


Bình luận